Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Đầu tư » Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

13:59 02-10-2019 btv06

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh.

Các bạn có biết không? Những người thành công họ thường đi một lối đi riêng. Quả đúng vậy, những người giàu có và thành công nhất trên thế giới đều bắt đầu khởi nghiệp từ những ý tưởng kinh doanh độc lạ. Vậy những ý tưởng kinh doanh độc đáo đó là gì? Hãy cùng kynanglamgiau.edu.vn tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là một ý tưởng kinh doanh độc và lạ?

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Mọi người thường hay chia sẻ câu chuyện về những người thành công trên thế giới như Facebook của Mark Zuckerberg, Microsoft của Bill Gates hay Apple của Steve Job, họ đã làm gì để có thể thành công như ngày hôm nay.

Để phát triển được doanh nghiệp mạnh như bây giờ, những người vĩ đại đó đã xuất phát từ những ý tưởng kinh doanh độc và lạ đã tạo ra những sản phẩm “chất” thay đổi cuộc sống.

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh, phương pháp sản xuất hoặc những đổi mới sang tạo từ chính hệ thống phân phối sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Các ý tưởng kinh doanh độc và lạ

2.1 Thiết kế chữ ký phong thủy

Theo quan niệm của thế giới quan duy tâm thì một chữ ký hợp mệnh sẽ mang tới công danh sự nghiệp thăng tiến, công việc suôn sẻ và thành công.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Mẫu chữ ký đẹp và phù hợp sẽ biểu hiện cho sự thịnh vượng và may mắn của người ký tên. Thực tế cho thấy, thông qua chữ ký còn thể hiện vận trình một con người tốt hay xấu, cũng như nói lên vận thế đang mạnh hay yếu của người đó.

Mỗi một người đều có vận mệnh riêng, còn tùy thuộc vào tuổi tác, cung mệnh, ngũ hành cụ thể. Và người thiết kế chữ ký phong thủy sẽ dựa trên những nền tảng đó để thiết kế mẫu chữ ký tay phù hợp.

2.2 Kinh doanh hòn đá thú cưng Pet Rock

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh này được sáng tạo từ câu truyện mà Pet Rock nghe kể từ bạn bè. Họ nói về những nguy hiểm khi chăm sóc thú cưng, Gary Dahl (San Jose, Mỹ), đã tạo ra Pet Rock vào năm 1975. Nó chỉ đơn giản là một hòn đá, được ông giới thiệu là “thú cưng không rắc rối”. Ông bán hòn đá kèm theo một quyển hướng dẫn huấn luyện thú cưng và một hộp giấy dùng để vận chuyển. Sản phẩm của ông lập tức gây sốt, mang về cho ông 7 triệu USD.

2.3 Kinh doanh các sản phẩm và vật dụng handmade

Năng khiếu và sự khéo tay là một lợi thế khi kinh doanh handmade. Đây là một ý tưởng kinh doanh hay có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận khá tốt. Với ý tưởng này, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh thực hiện các sản phẩm độc đáo, đáng yêu và khác biệt để kinh doanh có thêm thu nhập thụ động. Có rất nhiều sản phẩm handmade mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như thiệp handmade, quà tặng handmade, đồ lưu niệm handmade, phụ kiện handmade hay đồ trang trí handmade.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Khi kinh doanh đồ handmade bạn nên tham khảo trên các website chuyên dạy làm đồ handmade, DIY nước ngoài hoặc Việt Nam hay các kênh Youtube chuyên về sáng tạo các sản phẩm handmade, DIY để có thể tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh và sản xuất các đồ handmade phục vụ cho việc kinh doanh hoặc tìm kiếm trên Google cách làm các sản phẩm handmade độc đáo. Hãy lựa chọn sản phẩm nào bạn cảm thấy hứng thú, ấn tượng và có khả năng thực hiện thì có thể triển khai thực hiện.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

2.4 Kinh doanh đồ thanh lý

Kinh doanh đồ thanh lý là một ý tưởng kinh doanh hay và có tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện nay, bạn có thể mua bán các mặt hàng, sản phẩm qua sử dụng để bán lại cho người khác.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Các mặt hàng thanh lý hiện tương đối đa dạng như các thiết bị công, các sản phẩm nội thất hay các sản phẩm thanh lý khác. Lưu ý, để kinh doanh đồ thanh lý bạn cần phải có hiểu biết và kinh nghiệm lựa chọn hàng hóa khi thu mua. Đồng thời, cân nhắc đưa ra quyết định về giá mua – bán hợp lý.

Bắc Nguyễn

 

Bài viết cùng chuyên mục
Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao

14:42 08-11-2019 0

Trong vài năm gần đây, mô hình kinh doanh sữa đã phát triển hơn và có nhiều thay đổi. Cách kinh doanh sữa như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

lợi nhuận gộp là gì

Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì?

17:01 23-10-2019 0

Lợi nhuận gộp là gì? Là lợi nhuận mà công ty của bạn kiếm được sau khi trừ tất cả chi phí liên quan đến việc sản xuất và bán sản phẩm của mình.

vốn điều lệ tiếng anh là gì

Vốn điều lệ tiếng anh là gì? Thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kinh tế

15:23 16-09-2019 0

Vốn điều lệ tiếng anh là gì là một câu hỏi mà khá nhiều sinh viên trong ngành kinh tế muốn biết câu trả lời. Hãy theo dõi bài sau nhé.

Top 5 các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

14:58 09-07-2019 0

Các kênh đầu tư tài chính cá nhân: 1. Đầu tư bất động sản 2. Gửi tiết kiệm ngân hàng 3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ 4. Đầu tư vàng bạc 5. Đầu tư quỹ mở

Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sông

0:09 24-06-2019 0

Khi một lựa chọn kinh tế được thực hiện trong số nhiều lựa chọn sẽ phải có chi phí cơ hội. Chi phí cơ hội trong kinh doanh và cuộc sống là sự lựa chọn thay thế tốt nhất bị bỏ qua. Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản (phần 2)

9:32 23-11-2018 0

Kỹ năng làm giàu xin tiếp tục gửi đến bạn đọc Chỉ số rủi ro và Chỉ số tăng trưởng trong tài chính. Chỉ số rủi ro Bỏ ra 5 phút để biết cách kinh doanh sữa bột trẻ em lợi nhuận cao Hệ số biên lợi nhuận gộp là gì? Ý tưởng kinh doanh […]

Tầm quan trọng của chỉ số tài chính trong phân tích cơ bản phần 1

9:25 23-11-2018 0

Để tìm được xu hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như giúp nhà đầu tư, các chủ nợ kiểm tra được tình hình tài chính của doanh nghiệp thì nhà phân tích phải cần đến chỉ số tài chính. Kỹ năng làm giàu sẽ giới thiệu cách tính chỉ số tài chính quan trọng. […]

Các yếu tố để tạo nên một nhà đầu tư thông minh

11:45 31-10-2018 0

Trong kinh doanh, để làm giàu thì đầu tư là một hình thức không thể thiếu. Tuy vậy, điều gì cần để có thể trở thành một nhà đầu tư thông minh?

Những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp (Phần 2)

10:13 29-10-2018 0

Tiếp tục là phần 2 của bài viết những phương pháp đầu tư thông minh cho sự nghiệp, hướng tới thành công của kỹ năng làm giàu.

mở quán ăn

Những điều cần chú ý khi muốn đầu tư mở quán ăn tại Việt Nam

11:55 27-10-2018 0

Khi có ý định đầu tư mở quán ăn, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM, cũng cần phải chú ý những kinh nghiệm sau đây!