Trang Chủ » THÀNH CÔNG » Đầu tư » Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

13:59 02-10-2019 btv06

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh.

Các bạn có biết không? Những người thành công họ thường đi một lối đi riêng. Quả đúng vậy, những người giàu có và thành công nhất trên thế giới đều bắt đầu khởi nghiệp từ những ý tưởng kinh doanh độc lạ. Vậy những ý tưởng kinh doanh độc đáo đó là gì? Hãy cùng kynanglamgiau.edu.vn tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là một ý tưởng kinh doanh độc và lạ?

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Mọi người thường hay chia sẻ câu chuyện về những người thành công trên thế giới như Facebook của Mark Zuckerberg, Microsoft của Bill Gates hay Apple của Steve Job, họ đã làm gì để có thể thành công như ngày hôm nay.

Để phát triển được doanh nghiệp mạnh như bây giờ, những người vĩ đại đó đã xuất phát từ những ý tưởng kinh doanh độc và lạ đã tạo ra những sản phẩm “chất” thay đổi cuộc sống.

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh, phương pháp sản xuất hoặc những đổi mới sang tạo từ chính hệ thống phân phối sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Các ý tưởng kinh doanh độc và lạ

2.1 Thiết kế chữ ký phong thủy

Theo quan niệm của thế giới quan duy tâm thì một chữ ký hợp mệnh sẽ mang tới công danh sự nghiệp thăng tiến, công việc suôn sẻ và thành công.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Mẫu chữ ký đẹp và phù hợp sẽ biểu hiện cho sự thịnh vượng và may mắn của người ký tên. Thực tế cho thấy, thông qua chữ ký còn thể hiện vận trình một con người tốt hay xấu, cũng như nói lên vận thế đang mạnh hay yếu của người đó.

Mỗi một người đều có vận mệnh riêng, còn tùy thuộc vào tuổi tác, cung mệnh, ngũ hành cụ thể. Và người thiết kế chữ ký phong thủy sẽ dựa trên những nền tảng đó để thiết kế mẫu chữ ký tay phù hợp.

2.2 Kinh doanh hòn đá thú cưng Pet Rock

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh này được sáng tạo từ câu truyện mà Pet Rock nghe kể từ bạn bè. Họ nói về những nguy hiểm khi chăm sóc thú cưng, Gary Dahl (San Jose, Mỹ), đã tạo ra Pet Rock vào năm 1975. Nó chỉ đơn giản là một hòn đá, được ông giới thiệu là “thú cưng không rắc rối”. Ông bán hòn đá kèm theo một quyển hướng dẫn huấn luyện thú cưng và một hộp giấy dùng để vận chuyển. Sản phẩm của ông lập tức gây sốt, mang về cho ông 7 triệu USD.

2.3 Kinh doanh các sản phẩm và vật dụng handmade

Năng khiếu và sự khéo tay là một lợi thế khi kinh doanh handmade. Đây là một ý tưởng kinh doanh hay có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận khá tốt. Với ý tưởng này, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh thực hiện các sản phẩm độc đáo, đáng yêu và khác biệt để kinh doanh có thêm thu nhập thụ động. Có rất nhiều sản phẩm handmade mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như thiệp handmade, quà tặng handmade, đồ lưu niệm handmade, phụ kiện handmade hay đồ trang trí handmade.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Khi kinh doanh đồ handmade bạn nên tham khảo trên các website chuyên dạy làm đồ handmade, DIY nước ngoài hoặc Việt Nam hay các kênh Youtube chuyên về sáng tạo các sản phẩm handmade, DIY để có thể tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh và sản xuất các đồ handmade phục vụ cho việc kinh doanh hoặc tìm kiếm trên Google cách làm các sản phẩm handmade độc đáo. Hãy lựa chọn sản phẩm nào bạn cảm thấy hứng thú, ấn tượng và có khả năng thực hiện thì có thể triển khai thực hiện.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

2.4 Kinh doanh đồ thanh lý

Kinh doanh đồ thanh lý là một ý tưởng kinh doanh hay và có tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện nay, bạn có thể mua bán các mặt hàng, sản phẩm qua sử dụng để bán lại cho người khác.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Các mặt hàng thanh lý hiện tương đối đa dạng như các thiết bị công, các sản phẩm nội thất hay các sản phẩm thanh lý khác. Lưu ý, để kinh doanh đồ thanh lý bạn cần phải có hiểu biết và kinh nghiệm lựa chọn hàng hóa khi thu mua. Đồng thời, cân nhắc đưa ra quyết định về giá mua – bán hợp lý.

Bắc Nguyễn

 

Bài viết cùng chuyên mục
optima group có lừa đảo không

Optima Group là gì? Có lừa đảo, đa cấp không?

15:57 28-08-2021 0

Mới đây, Kỹ Năng Làm Giàu nhận được khá nhiều mail của độc giả muốn chúng tôi thông tin về Optima Group – 1 cái tên được giới trẻ tìm kiếm khá nhiều với mục đích LÀM GIÀU NHANH CHÓNG. Không phụ lòng độc giả, chúng tôi sẽ thông tin ngay sau đây Top 5 […]

Top 5 kinh nghiệm khi giao dịch Forex với tài khoản ECN

9:02 23-04-2021 0

Tìm hiểu về tài khoản ECN và hướng dẫn giao dịch ECN hiệu quả khi kết hợp với VPS, EA và Scalping trong giao dịch ngoại hối năm 2021.

05 kỹ năng môi giới bất động sản giúp bạn THÀNH CÔNG

16:42 29-03-2021 0

Với 05 kỹ năng môi giới bất động sản mà chúng tối vừa đưa ra, mong rằng bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công trong lĩnh vực này.

kinh doanh bất động sản

Học kinh doanh bất động sản online [Học phí 1tr3]

14:39 25-03-2021 0

Kinh doanh bất động sản là gì? Khọc kinh doanh bất động sản online uy tín, chất lượng. Học phí 1tr3 - Liên hệ: 0969.666.298 - 0901.768.111

5 cách làm giàu nhiều người đã thử và thành công

9:25 07-09-2020 0

Bật mí top 5 cách làm giàu hiện nay đồng thời chia sẻ kỹ năng làm giàu khả thi mà nhiều người đã thử và thành công cải thiện đáng kể nguồn thu nhập.

eduNetwork là gì

Edunetwork là gì? Có lừa đảo, đa cấp không?

8:38 05-05-2020 0

Gần đây, Kỹ Năng Làm Giàu nhận được khá nhiều câu hỏi như admin ơi: Edunetwork là gì? Edunetwork có phải lừa đảo, đa cấp không? ….. cho nên chúng tôi quyết định hôm nay viết một bài về Edunetwork, mọi người cùng theo dõi nhé. Nội dung1 Edunetwork là gì?2 Edunetwork hoạt động ra […]

Fomo 5k là gì? Fomo 5k có lừa đảo không?

16:35 04-05-2020 0

Nội dung1 Fomo 5k là gì?2 Sức mạnh của Fomo 5k3 Các bước tham gia Fomo 5k3.1 Điều kiện và hoa hồng3.2 Chi tiết tính thu nhập và hệ thống đi như thế nào?4 FOMO 5k có lừa đảo không? Fomo 5k là gì? Fomo5k được biết đến là một hệ thống phi tập trung […]

payback

Payback là gì? Payback có lừa đảo không?

17:10 28-04-2020 0

Ứng dụng mua sắm hoàn tiền lên tới 90% giá trị đơn hàng mang tên Payback. Đầu tư và kiếm tiền hiệu quả với Payback như thế nào? Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu nhé . Nội dung1 Payback là gì?2 Pay là gì?3 Lợi ích khi dùng Payback4 Kiếm tiền cùng Payback4.1 […]

Công ty chứng khoản uy tín Việt Nam

Công ty chứng khoán uy tín Việt Nam 2020

16:09 28-04-2020 0

Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào là tốt nhất? Sau đây, Kỹ Năng Làm Giàu xin chia sẻ với độc giả TOP công ty chứng khoán uy tín Việt Nam nhất 2020. Nội dung1 Chứng khoán Quân đội MB (MBS)2 Chứng khoán SSI3 Chứng khoán VCBS4 Chứng khoán Bảo Việt5 Chứng […]

bảng giá bitcoin hôm nay

Bitcoin vẫn tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều nhà đầu tư có ý định khai thác Bitcoin trong thời gian tới

15:43 28-04-2020 0

Sau thời kỳ rớt giá nghiêm trọng vào tháng 3 vừa qua, Bitcoin có những dấu hiệu tích cực, tỷ giá tiếp tục tăng nhẹ trong khi hơn nửa các đồng tiền khác đều có dấu hiệu giảm. Theo bảng tỷ giá đồng Bitcoin hôm nay cập nhật mới nhất cho thấy, trong 24h qua […]

Thông báo mới nhất Google