Ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Các bạn có biết không? Những người thành công họ thường đi một lối đi riêng. Quả đúng vậy, những người giàu có và thành công nhất trên thế giới đều bắt đầu khởi nghiệp từ những ý tưởng kinh doanh độc lạ. Vậy những ý tưởng kinh doanh độc đáo đó là gì? Hãy cùng kynanglamgiau.edu.vn tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là một ý tưởng kinh doanh độc và lạ?

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Mọi người thường hay chia sẻ câu chuyện về những người thành công trên thế giới như Facebook của Mark Zuckerberg, Microsoft của Bill Gates hay Apple của Steve Job, họ đã làm gì để có thể thành công như ngày hôm nay.

Để phát triển được doanh nghiệp mạnh như bây giờ, những người vĩ đại đó đã xuất phát từ những ý tưởng kinh doanh độc và lạ đã tạo ra những sản phẩm “chất” thay đổi cuộc sống.

Một ý tưởng kinh doanh độc và lạ là một ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đặc biệt về ý tưởng, có thể là sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh, phương pháp sản xuất hoặc những đổi mới sang tạo từ chính hệ thống phân phối sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Các ý tưởng kinh doanh độc và lạ

2.1 Thiết kế chữ ký phong thủy

Theo quan niệm của thế giới quan duy tâm thì một chữ ký hợp mệnh sẽ mang tới công danh sự nghiệp thăng tiến, công việc suôn sẻ và thành công.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Mẫu chữ ký đẹp và phù hợp sẽ biểu hiện cho sự thịnh vượng và may mắn của người ký tên. Thực tế cho thấy, thông qua chữ ký còn thể hiện vận trình một con người tốt hay xấu, cũng như nói lên vận thế đang mạnh hay yếu của người đó.

Mỗi một người đều có vận mệnh riêng, còn tùy thuộc vào tuổi tác, cung mệnh, ngũ hành cụ thể. Và người thiết kế chữ ký phong thủy sẽ dựa trên những nền tảng đó để thiết kế mẫu chữ ký tay phù hợp.

2.2 Kinh doanh hòn đá thú cưng Pet Rock

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Ý tưởng kinh doanh này được sáng tạo từ câu truyện mà Pet Rock nghe kể từ bạn bè. Họ nói về những nguy hiểm khi chăm sóc thú cưng, Gary Dahl (San Jose, Mỹ), đã tạo ra Pet Rock vào năm 1975. Nó chỉ đơn giản là một hòn đá, được ông giới thiệu là “thú cưng không rắc rối”. Ông bán hòn đá kèm theo một quyển hướng dẫn huấn luyện thú cưng và một hộp giấy dùng để vận chuyển. Sản phẩm của ông lập tức gây sốt, mang về cho ông 7 triệu USD.

2.3 Kinh doanh các sản phẩm và vật dụng handmade

Năng khiếu và sự khéo tay là một lợi thế khi kinh doanh handmade. Đây là một ý tưởng kinh doanh hay có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận khá tốt. Với ý tưởng này, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh thực hiện các sản phẩm độc đáo, đáng yêu và khác biệt để kinh doanh có thêm thu nhập thụ động. Có rất nhiều sản phẩm handmade mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như thiệp handmade, quà tặng handmade, đồ lưu niệm handmade, phụ kiện handmade hay đồ trang trí handmade.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Khi kinh doanh đồ handmade bạn nên tham khảo trên các website chuyên dạy làm đồ handmade, DIY nước ngoài hoặc Việt Nam hay các kênh Youtube chuyên về sáng tạo các sản phẩm handmade, DIY để có thể tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh và sản xuất các đồ handmade phục vụ cho việc kinh doanh hoặc tìm kiếm trên Google cách làm các sản phẩm handmade độc đáo. Hãy lựa chọn sản phẩm nào bạn cảm thấy hứng thú, ấn tượng và có khả năng thực hiện thì có thể triển khai thực hiện.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

2.4 Kinh doanh đồ thanh lý

Kinh doanh đồ thanh lý là một ý tưởng kinh doanh hay và có tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện nay, bạn có thể mua bán các mặt hàng, sản phẩm qua sử dụng để bán lại cho người khác.

ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Các mặt hàng thanh lý hiện tương đối đa dạng như các thiết bị công, các sản phẩm nội thất hay các sản phẩm thanh lý khác. Lưu ý, để kinh doanh đồ thanh lý bạn cần phải có hiểu biết và kinh nghiệm lựa chọn hàng hóa khi thu mua. Đồng thời, cân nhắc đưa ra quyết định về giá mua – bán hợp lý.

Bắc Nguyễn

 

Facebook Comments