Trang Chủ » PHÁP LUẬT » 4 khó khăn khi thành lập công ty mới

4 khó khăn khi thành lập công ty mới

9:59 08-07-2019 btv06

Khó khăn khi thành lập công ty mới là gì: Vấn đề về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh, nguồn vốn và cơ sở vật chất khi thành lập doanh nghiệp, ...

Để thanh lap cong ty không phải chuyện đơn giản – bạn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục giấy tờ mà các doanh nghiệp còn phải đối mặt với nhiều vấn đề về tư duy, quản lý. Vậy làm thế nào để tránh khỏi những khó khăn khi thành lập công ty? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

khó khăn khi thành lập công ty

1. Vấn đề về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh

Khi các bạn quyết định thành lập công ty hãy lên các ý tưởng kinh doanh thật chắc chắn. Đây là ý tưởng khởi đầu cho tất cả, một ý tưởng tốt sẽ giúp sự nghiệp của bạn thành công và ngược lại.

Tuy nhiên, khi vào thực tế không ít người đã thất bại dù ý tưởng rất tuyệt vời và cũng không ít người thành công dựa trên ý tưởng đã quá cũ. Tất cả đều được quyết định bởi việc lập kế hoạch kinh doanh và thực hiện ý tưởng.

Đây là một điều rất quan trọng và cần thiết. Kế hoạch trước khi thành lập doanh nghiệp càng chỉnh chu bao nhiêu thì tỉ lệ thất bài càng giảm đi bấy nhiêu.

2. Vấn đề nguồn vốn và cơ sở vật chất khi thành lập doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, có nguồn vốn không lớn, để tìm kiếm một địa điểm kinh doanh hợp lý và lâu dài là không hề đơn giản nhưng đối với các doanh nghiệp lơn thì lại là chuyện khác.

Ngược lại, các doanh nghiệp nhỏ thường rất khó khăn trong vấn đề xin hỗ trợ, cấp vốn. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy để ý đến nguồn vốn và cơ sở vật chất.

khó khăn khi thành lập công ty

3. Vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực khi doanh nghiệp được thành lập

Khi đã hoàn thành việc thành lập công ty, bước tiếp theo của các chủ doanh nghiệp là tìm nhân viên cho mình. Việc này đặc biệt quan trọng bởi nếu nhân viên giỏi thì khả năng thực hiện kế hoạch của bạn được tốt hơn. Ngược lại, nhân viên không có năng lực bạn vừa tốn thời gian, tiền bạc, công sức mà thậm chí có thể hỏng việc. Nhân viên có năng lực tốt đồng nghía với mức lương cao và nhân viên năng lực kém sẽ chấp nhận mức lương thấp nhưng doanh nghiệp cần đào tạo lại.

Đó chinh là lý do bạn cần phải xác định chính xác các vấn đề liên quan đến nhân lực cho công ty.

4. Vấn đề về quản lý khi doanh nghiệp bước vào hoạt động

khó khăn khi thành lập công ty

Những người chủ doanh nghiệp không cần phải là một người có chuyên môn công việc tốt mà điều quan trọng và cần thiết nhất chính là kỹ năng quản lý tốt. Với các kế hoạch đặt ra, thì việc quản lý, triển khai các kế hoạch tốt sẽ là yếu tố quyết định cốt lõi đến việc bạn có thành công hay không. Để nâng cao năng lực và khả năng quản lý, chủ doanh nghiệp có thể tham gia các khóa đào tạo hay đơn giản hơn chính là tích lũy kinh nghiệm trong thời gian quản lý của mình. Hãy coi trọng và bổ sung thật nhiều về kỹ năng quản lý của mình trước khi thành lập doanh nghiệp mới.

Qua bài viết trên mong rằng các cá nhân, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư hay các tổ chức có cái nhìn đúng đắn hơn về khó khăn khi thành lập doanh nghiệp.

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục

Chính thức bãi bỏ Thông tư 01/2011/TT-BNV về thể thức và kỹ thuật trình văn bản

22:39 17-04-2020 0

Ngày 16/4/2020, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 01/2020/TT-BNV bãi bỏ một số văn bản QPPL do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành. Cách phân loại nhóm khi đăng ký nhãn hiệu Thành lập công ty vốn nước ngoài uy tín tại Hà Nội Hướng dẫn trình tự thực hiện chia tách công […]

dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Cách phân loại nhóm khi đăng ký nhãn hiệu

14:00 25-02-2020 0

Cách phân loại nhóm khi đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu các bạn nhất định phải biết. Mời tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi.

thành lập công ty vốn nước ngoài

Thành lập công ty vốn nước ngoài uy tín tại Hà Nội

15:25 16-01-2020 0

Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư nước ngoài. Kỹ Năng Làm Giàu xin được giới thiệu dịch vụ thành lập công ty.

Chia tách công ty/doanh nghiệp

Hướng dẫn trình tự thực hiện chia tách công ty/doanh nghiệp từ a tới z

9:28 26-12-2019 0

Chia tách công ty là hoạt động tổ chức lại cơ cấu doanh nghiệp sao cho phù hợp với khả năng, quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp nhằm hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Định giá tài sản góp vốn

Quy định về định giá tài sản góp vốn như thế nào?

9:42 23-12-2019 0

Góp vốn được hiểu là việc đóng góp tài sản vào khối tài sản chung nhằm tạo thành vốn điều lệ cho công ty và trở thành chủ sở hữu hoặc các sở hữu chung. Pháp luật quy định thế nào về định giá tài sản góp vốn?

Lưu ý đặt tên doanh nghiệp khi thành lập công ty

10:52 24-11-2018 0

Những lưu ý và quy định khi đặt tên công ty

Lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

16:57 22-11-2018 0

Những trường hợp cần thay đôi giấy phép kinh doanh, trình tự, thủ tục đăng ý thay đổi giấy phép kinh doanh.

Các quy định về điều chỉnh dự án đầu tư

17:24 06-11-2018 0

Những quy định về điều chỉnh dự án đầu tư và hồ sơ thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Những loại thuế phải nộp khi mua bán nhà đất năm 2018

15:30 06-11-2018 0

Các loại thuế khi mua bán nhà đất cần phải nộp.

Thủ tục đăng ký kinh doanh quán cà phê

10:35 06-11-2018 0

Thủ tục đăng ký kinh doanh khi mở quán cafe

Thông báo mới nhất Google