4 khó khăn khi thành lập công ty mới

Để thanh lap cong ty không phải chuyện đơn giản – bạn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục giấy tờ mà các doanh nghiệp còn phải đối mặt với nhiều vấn đề về tư duy, quản lý. Vậy làm thế nào để tránh khỏi những khó khăn khi thành lập công ty? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

khó khăn khi thành lập công ty

1. Vấn đề về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh

Khi các bạn quyết định thành lập công ty hãy lên các ý tưởng kinh doanh thật chắc chắn. Đây là ý tưởng khởi đầu cho tất cả, một ý tưởng tốt sẽ giúp sự nghiệp của bạn thành công và ngược lại.

Tuy nhiên, khi vào thực tế không ít người đã thất bại dù ý tưởng rất tuyệt vời và cũng không ít người thành công dựa trên ý tưởng đã quá cũ. Tất cả đều được quyết định bởi việc lập kế hoạch kinh doanh và thực hiện ý tưởng.

Đây là một điều rất quan trọng và cần thiết. Kế hoạch trước khi thành lập doanh nghiệp càng chỉnh chu bao nhiêu thì tỉ lệ thất bài càng giảm đi bấy nhiêu.

2. Vấn đề nguồn vốn và cơ sở vật chất khi thành lập doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, có nguồn vốn không lớn, để tìm kiếm một địa điểm kinh doanh hợp lý và lâu dài là không hề đơn giản nhưng đối với các doanh nghiệp lơn thì lại là chuyện khác.

Ngược lại, các doanh nghiệp nhỏ thường rất khó khăn trong vấn đề xin hỗ trợ, cấp vốn. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy để ý đến nguồn vốn và cơ sở vật chất.

khó khăn khi thành lập công ty

3. Vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực khi doanh nghiệp được thành lập

Khi đã hoàn thành việc thành lập công ty, bước tiếp theo của các chủ doanh nghiệp là tìm nhân viên cho mình. Việc này đặc biệt quan trọng bởi nếu nhân viên giỏi thì khả năng thực hiện kế hoạch của bạn được tốt hơn. Ngược lại, nhân viên không có năng lực bạn vừa tốn thời gian, tiền bạc, công sức mà thậm chí có thể hỏng việc. Nhân viên có năng lực tốt đồng nghía với mức lương cao và nhân viên năng lực kém sẽ chấp nhận mức lương thấp nhưng doanh nghiệp cần đào tạo lại.

Đó chinh là lý do bạn cần phải xác định chính xác các vấn đề liên quan đến nhân lực cho công ty.

4. Vấn đề về quản lý khi doanh nghiệp bước vào hoạt động

khó khăn khi thành lập công ty

Những người chủ doanh nghiệp không cần phải là một người có chuyên môn công việc tốt mà điều quan trọng và cần thiết nhất chính là kỹ năng quản lý tốt. Với các kế hoạch đặt ra, thì việc quản lý, triển khai các kế hoạch tốt sẽ là yếu tố quyết định cốt lõi đến việc bạn có thành công hay không. Để nâng cao năng lực và khả năng quản lý, chủ doanh nghiệp có thể tham gia các khóa đào tạo hay đơn giản hơn chính là tích lũy kinh nghiệm trong thời gian quản lý của mình. Hãy coi trọng và bổ sung thật nhiều về kỹ năng quản lý của mình trước khi thành lập doanh nghiệp mới.

Qua bài viết trên mong rằng các cá nhân, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư hay các tổ chức có cái nhìn đúng đắn hơn về khó khăn khi thành lập doanh nghiệp.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments