Cách học autocad cơ bản, nâng cao cho người mới bắt đầu

AutoCad là phần mềm soạn thảo 2D và 3D được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, kiến trúc, cơ khí và sản xuất,… để hỗ trợ các kế hoạch kỹ thuật và các bản vẽ kỹ thuật.

Phần mềm AutoCad có các chức năng như vẽ, in ấn, mô hình hóa đối tượng. AutoCad tạo ra các sản phẩm không chỉ với kích thước chính xác, dung sai mà còn là các yêu cầu về vật chất tạo ra sản phẩm. Bởi vậy, AutoCad được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Việc sử dụng thành thạo phần mềm AutoCad cũng là một trong những lợi thế khi xin việc.

Người mới bắt đầu nên học hay tự học AutoCad

Khi học nghĩa là bạn chọn cho mình một người thầy, họ chịu trách nhiệm giảng và hướng dẫn cho bạn những kiến thức về AutoCad. Bằng cách học thì bạn cần đầu tư học phí để tham gia một khóa học AutoCad.

Khi tự học có nghĩa là bạn tự tìm kiếm tài liệu như sách, video hướng dẫn để xem và làm theo. Khi đó, kiến thức sẽ không được chuẩn, lan man và khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng ứng dụng AutoCad. Dẫu biết rằng, tự học sẽ giúp bạn tiết kiếm được chi phí về tiền bạc. Tuy nhiên, khi tự học bạn đang đánh đổi một thứ quan trọng hơn tiền đó chính là thời gian.

Chính vì vậy, khi mới bắt đầu học Cad các bạn hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCad hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu khi bạn đã có nền tảng kiến thức về AutoCad cơ bản. Lúc đó, tự học là để tìm hiểu thêm và nâng cao kiến thức cho mình.

Người mới bắt đầu học Cad cần học những kiến thức gì?

Học AutoCad cơ bản cần những kiến thức sau đây:

+ Cần học những kiến thức để có thể biết về giao diện và và các thao tác căn bản AutoCAD.

+ Cần học về các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh trong AutoCAD.

+ Cần học về đo kích thước trong AutoCAD.

+ Cần học về ghi chú bản vẽ trong AutoCAD.

+ Cần học về quản lý bản vẽ khối lượng lớn trong AutoCAD.

+ Cần học về in ấn với tỉ lệ chính xác trong AutoCAD.

Lưu ý khi học AutoCad cho người mới bắt đầu

Việc biết sử dụng AutoCad và ứng dụng AutoCad để hình thành, xử lý bản vẽ là 2 việc khác nhau hoàn toàn nhé. Ví dụ, bạn biết cách sử dụng tọa độ trong AutoCad, bạn biết cách sử dụng lệnh line, lệnh trim,… nhưng nhìn vào một hình đơn giản bạn không biết bắt đầu từ đâu và vẽ như thế nào, trường hợp này là bạn đang thiếu kỹ năng phân tích hình và phương pháp dựng hình.

Do đó, để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học AutoCad, không những bạn phải biết sử dụng mà còn phải biết ứng dụng AutoCad để vẽ hầu hết những hình, những trường hợp bạn gặp trong thực tế thì bạn cần phải biết lựa chọn cho mình một khóa học AutoCad đáp ứng được 3 yếu tố sau đây:

+ Biết sử dụng AutoCad

+ Biết phân tích hình

+ Biết phương pháp dựng hình

Chúc các bạn sẽ chọn cho mình được một khóa học AutoCad hiệu quả và uy tín nhé.

Việt Khang

Tùng Phát Computer là trung tâm chuyên nhận sửa chữa máy tính bàn, sửa chữa laptop chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh. Cụ thể các dịch vụ chúng tôi bao gồm

+ Cung cấp kỹ thuật viên sửa máy tính tại nhà
+ Nhận sửa máy laptop tại trung tâm