Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đối với bất kỳ ai khi mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ cảm thấy thật khó khăn. Bởi tiếng Hàn là ngôn ngữ chắp dính. Nhiều lúc sẽ cảm thấy chán nản không muốn học nữa. Nhưng ngay bây giờ đây, kynanglamgiau sẽ chia sẻ tới những người mới bắt đầu cách học tiếng Hàn hiệu quả và không bị nhàm chán.

Phương pháp học bảng chữ cái và từ vựng

Đầu tiên hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần cho tới khi thuộc. Tiếp theo là luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất (đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép).

Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Cách để học từ vựng mà không bị chán đó chính là chọn các chủ đề có liên quan đến cuộc sống hàng ngày và tất cả những gì mình yêu thích. Sau đó ôn tập từ vựng bởi nếu không ôn lại, bạn sẽ chẳng lưu lại được lâu trong đầu.

Luyện nghe nhiều lần

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì nhỉ?

Các bạn hãy tranh thủ mọi cơ hội và tận dụng mọi tài liệu có thể nghe. Hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và xem phim Hàn Quốc có phụ đề. Ban đầu có thể bạn không hiểu gì nhưng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của người Hàn.

Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn…

Luyện học ngữ pháp

Với tất cả những người học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp có thể gọi là quan trọng nhất.

Để có thể nói được một cách chính xác ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tùy vào trình độ mỗi người mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp sau:

Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản

Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản

Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố

Biết cách chia động từ, tính từ

Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp

Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo mẫu câu cơ bản. Hãy đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Đưa ra các vấn đề ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng

Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích và suy ra cấu trúc ngữ pháp

Hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hàng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất).

Điều quan trọng cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

>>> Liên kết hữu ích: Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc

Kim Ân

Facebook Comments