Trang Chủ » GIÁO DỤC » Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

11:50 17-04-2019 btv05

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng mang lại cho bạn những lợi ích gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Theo số liệu thống kê thì có hơn 1/3 dân số Nhật Bản trên 65 tuổi. Con số này phản ánh dự già hóa dân số nghiêm trọng tại Nhật. Vấn đề già hóa dân số kéo theo những liên quan, hệ lụy không nhỏ đến nguồn cung ứng lao động đặc biệt là ngành điều dưỡng, hộ lý. Bởi vậy để cơ hội việc khi du học Nhật Bản được mở rộng thì bạn nên chọn nhành điều dưỡng để theo học. Vậy cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng mang lại cho bạn những lợi ích gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

nhật bản

Lý do ngành điều dưỡng tại Nhật Bản luôn “hot”

Theo số liệu thống kê toàn nước Nhật hiện nay thiếu khoảng 130.000 nhân sự làm trong lĩnh vực điều dưỡng. Theo như dự kiến là đến năm 2020 con số này sẽ tăng lên 200.000 người và đến 300.000 người vào năm 2030.

Từ con số thống kê trên chúng ta có thể thấy rằng ngành điều dưỡng tại Nhật bản có cơ hội việc làm rất lớn và có tính ổn định cao.

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật

Xứ sở hoa anh đào luôn chú trọng đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Vì thế hàng năm Nhật Bản cần hơn 50.000 điều dưỡng viên. Nhưng thực tế nguồn lao động ngành nghề này không đủ để đáp ứng nhu cầu này tại Nhật.

Các bạn nên theo học ngành này tại Nhật bởi sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm tại Nhật của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó mức thu nhập từ ngành nghề này cũng không phải là thấp.

Lương của điều dưỡng viên nước ngoài tại Nhật Bản có thể lên đến 18 – 22 man/ tháng.

Nếu bạn mong muốn sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam làm việc thì với tấm bằng N2 tiếng Nhật và chứng chỉ điều dưỡng Quốc tế tại Nhật thì cơ hội việc làm với thu nhập cao là điều không hề khó khăn.

>> Xem thêm tại: Những công việc làm thêm khi du học Nhật Bản

nhật bản

Một số trường đại học tại Nhật đào tạo ngành điều dưỡng

+ Osaka University

+ University of Tsukuba

+ Sophia University

+ Kyushu University

+ Okayama University

+ Tokyo Metropolitan University

+ Teikyo University

+ Nagoya University

Khi du học Nhật Bản mà các bạn chọn ngành điều dưỡng thì các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Bên cạnh đó bạn được trau dồi kiến thức và khả năng phân tích, áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản,…

Bên cạnh cơ hội việc làm cao thì bạn còn có cơ hội nhận được visa điều dưỡng. Sau 3 – 5 năm làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội nhận được visa điều dưỡng tại Nhật. Hơn nữa bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên Quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật nếu bạn thi đạt  chứng chỉ điều dưỡng viên Quốc gia với 5 năm kinh nghiệm tích lũy làm việc liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng du học sinh sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng quốc tế. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật có thể trở về Việt Nam làm việc, cơ hội việc làm ngành này tại nước ta cũng rất cao. 

Thùy Linh

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]