Trang Chủ » GIÁO DỤC » Mang bao nhiêu tiền khi đi du học Hàn Quốc

Mang bao nhiêu tiền khi đi du học Hàn Quốc

14:20 17-04-2019 btv05

Hiện nay du học Hàn Quốc đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn và cùng với đó là những băn khoăn mang bao nhiêu tiền khi đi du học Hàn Quốc là đủ.

Bạn yêu Hàn Quốc – quốc gia đang là một điểm nóng thu hút một lượng người lao động đến để làm việc và học tập. Hàn Quốc còn là quốc gia có nhiều phong cảnh đẹp, nền giáo dục vô cùng phát triển. Song song với ước mơ du học Hàn Quốc thì câu hỏi “ mang bao nhiêu tiền khi đi du học Hàn Quốc” đang được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc đó Công nghệ số hoá sẽ tổng hợp tất cả các chi phí để bạn có thể đi du học Hàn Quốc.

Những khoản chi phí khi đi du học Hàn Quốc

Chi phí làm hồ sơ giấy tờ và mua vé máy bay

• Trong quá trình làm thủ tục và chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cùng với một số loại gấy tờ liên quan khác bạn sẽ phải chuẩn bị một tiền từ 10 đến 11 triệu đồng.

• Tiền mua vé máy bay: Trước khi đi du học Hàn Quốc thì đây chính là khoản tiền cuối cùng mà bạn phải chi trả. Bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vé máy bay, bạn nên mua vé máy bay dành cho du học sinh vì các hãng hàng không thường có rất nhiều ưu đãi dành cho du học sinh.

• Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn gửi hồ sơ lên ĐSQ để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Tuỳ thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền có thể dao động từ 300 USD – 500 USD.

Chi phí học tiếng hàn khi sang Hàn Quốc

Sau khi bạn học song khoá học tiếng hàn tại Việt Nam. Sang bên Hàn Quốc bạn vẫn chưa thể vào học ngay lớp chuyên ngành vì trình độ tiếng hàn của bạn còn khá yếu. Chính vì vậy bạn cần phải học thêm tiếng hàn khoảng 1 năm, chi phí để trả cho khoá học này vào khoảng 4000-5000 USD/ năm.

Chi phí đào tạo tại các trường đại học công lập

Sau khi học song khoá tiếng hàn 1 năm bên Hàn bạn cần phải thi tuyển vào các ngành của trường đại học. Tuỳ thuộc vào ngành và trường bạn muốn thi vào học phí sẽ khác nhau phí nhập học khoảng 50 – 100 USD/ năm và phí đào tạo khoảng 4000 – 6000 USD/ năm.

Các khoản chi phí sinh hoạt khác

• Chi phí cho tiền trọ: Ngoài các khoản chi phí đóng học và tiền học phí bạn cần phải chi trả các khoản chi phí chỗ ở, tiền ăn uống và sinh hoạt khác. Các trường thường có ký túc xá cho sinh viên nước ngoài, bạn có thể đăng ký để ở ký túc xá. Phí ký túc phụ thuộc vào trường bạn nằm ở khu vực nào mà giá sẽ khác nhau dao động từ 175.000 won – 400.000 won/ tháng. Thông thường các trường tại Seoul thường có chi phí ký túc xá cao hơn hẳn so với các thành phố khác.

• Tiền ăn: Số tiền bạn phải chi trả cho tiền ăn sẽ giảm đáng kể nếu bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà sinh viên hay bên ngoài. Chi phí ăn uống 1 tháng tầm 200 – 300 USD. Tuy nhiên chi phí cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.

• Tiền đi lại và các chi phí khác: Trên thực tế tuỳ thuộc vào từng khu vực, trường học cách thức sinh hoạt cá nhân mà tiền đi lại và các chi phí liên quan sẽ khác nhau. Tổng chi phí bạn cần dùng cho khoản này khoảng 10 triệu đồng/ tháng. Sau 6 tháng bạn có thẻ đi làm thêm thì số tiền làm thêm đó có thể đỡ cho các bạn 1 khoản sinh hoạt phí.

>>>Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc nên ở đâu – nơi ở nào phù hợp cho du học sinh

Các chi phí du học khác nhau tuỳ thuộc vào từng trường, ngành học mà bạn đăng ký. Chi phí chênh lệnh không đáng kể so với những chi phí cơ bản trên. Tổng chi phí trọn gói để đi du học Hàn Quốc dao động trong khoảng từ 190 triệu đến 220 triệu VNĐ.

Các bạn nên đổi ra tiền Won để tiện sử dụng vì khi mới sang Hàn Quốc bạn còn chưa quen với cuộc sống ở đây nên đổi sẵn tiền là cách tốt nhất. Việc bạn mang nhiều hay ít thì tuỳ vào hoàn cảnh. Những bạn đi theo dạng học bổng thì không cần mang theo quá nhiều tiền vì khi qua vài ngày là bạn có học bổng. Nhìn chung khi mới sang Hàn Quốc các bạn nên chuẩn bị tầm 100.000 won (khoảng 2 triệu VNĐ) để đề phòng những bất trắc ban đầu.

Cách xài tiền thông minh khi đi du học Hàn Quốc

Nói không với cám dỗ của ngân hàng

Thông thường vào đầu năm học có rất nhiều ngân hàng tổ chức các chương trình khuyến mãi dành cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên mới sang. Trần Quang khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng việc đó sẽ khiến bạn không thể quản lý tài chính của mình một cách thấu đáo và còn khiến bạn tiêu quá hạn mức của mình.

Lập kế hoạch chi tiêu theo tuần

Ngay từ khi mới sang Hàn Quốc bạn cần lập kế hoạch chi tiêu cho mình. Việc này tránh trường hợp bị tiêu âm tài khoản hay những lúc túng tiền vào cuối tháng.

Mua thẻ khuyến mãi cho việc di chuyển

Một trong những khoản tiền bạn phải chi trả khá nhiều hàng năm là tiền di chuyển tàu xe ơ trong thành phố cũng như các khoản di chuyển khi đi du lịch. Vì vậy, nếu bạn thực sự có nhu cầu đi lại thì bạn săn cho mình thẻ giảm giá cho các phương tiện gio thông.

Hãy là người tiêu tiền thông minh các bạn nhé, đặc biệt là khi sự tiêu xài này có thể mang lại cho bạn những ích lợi về lâu về dài trong những khoản chi tiêu khác.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc không thể bỏ qua

Trên đây là tổng số tiền bạn cần mang đi để chi trả khi làm thủ tục và khi sang Hàn Quốc và một vài mẹo nhỏ giúp bạn tích kiệm tiền, chi tiêu một cách hợp lý.

Thanh Huyền 

Bài viết cùng chuyên mục
thiết kế nội thất là gì

Ngành thiết kế nội thất là gì? Ra trường làm gì?

14:05 02-12-2020 0

Ngành thiết kế nội thất là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, thư giãn phù hợp với hoạt động của con người

cách tự học 3ds max hiệu quả

Chia sẻ: Cách tự học 3Ds Max hiệu quả?

8:22 26-11-2020 0

Kỹ Năng Làm Giàu xin chia sẻ đến bạn đọc cách tự học 3Ds Max đạt hiệu quả cao ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.