Tình yêu và sự nghiệp cái nào quan trọng hơn

Tình yêu và sự nghiệp cái nào quan trọng hơn? Khi ta còn trẻ, thời sinh viên, mới tốt nghiệp, mới đi làm khi được hỏi câu này đa phần sẽ trả lời là sự nghiệp. Sự thật lựa chọn như vậy có chính xác.

 

Sự nghiệp và tình

 

>> Xem thêm: Bí quyết cân bằng thời gian của người nổi tiếng

Sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp

Có những người đang trên đỉnh cao của sự nghiệp chấp nhận rời bỏ “sân chơi” nơi mình tỏa sáng, chấp nhận “ở ẩn” vun vén cho tình yêu, hạnh phúc. Cuộc sống của họ được trở nên viên mãn. Tuy nhiên có những người lại vì tình yêu mà đánh mất đi sự nghiệp và tương lai phía trước, khiến bản thân đi trên con đường khó khăn, thiếu thốn tài chính.

 

Tình yêu sự nghiệp cái nào quan trọng

 

Có nhiều người lại đặt sự nghiệp trên tình cảm, họ cho rằng sự nghiệp mới quan trọng nhất, họ dễ dàng bỏ lại thứ tình cảm vun đắp bấy lâu để chạy theo công danh, lợi lộc. Lòng tham với thành công là vô đáy, con người khó thỏa mãn được lòng tham của mình, họ chấp nhận hy sinh thứ tình cảm được vun đắp từ thời trắng tay gian khổ. Để rồi lúc thành đạt lại chẳng có người tri kỷ, tạo ra một cảm giác bình yên.

Tình yêu và sự nghiệp cái nào quan trọng hơn?

Tại một thời điểm nhất định chúng ta không thể cứ suy nghĩ, mông lung, chúng ta buộc phải tìm ra thứ mình ưu tiên mong muốn hơn.

Chọn sự nghiệp

18 tuổi, bạn chỉ có hai bàn tay trắng, bạn tìm thấy một nửa của mình, tìm thấy một tình yêu chân thành. Năm bạn 18 tuổi đó bạn có được tình yêu nhưng lại mong muốn một sự nghiệp thành công trong tương lai, bạn sẵn sàng bỏ lại tình yêu ấy lại để theo đuổi ước mơ, công danh, sự nghiệp tiền tài. Sự thật thì tiền rất quan trọng, thiếu tiền thì thiếu nhiều thứ. Những thứ công danh sự nghiệp hào nhoáng luôn hấp dẫn những người trẻ như những viên đường với đàn kiến vậy.

Đến năm bạn 27 tuổi, bạn có tất cả trong tay, sự nghiệp, tiền bạc, danh vọng. Nhưng bạn cô đơn, không có người chia sẻ thành quả với bạn, không có người tạo cho bạn cảm giác bình yên. Bạn ngoảnh đầu lại tình yêu năm 18 tuổi mà bạn đã đánh rơi. Chợt nhận ra rằng tiền quan trọng đấy, tiền cho ta nhiều thứ, nhưng lại lấy đi của ta một số thứ quan trọng khiến cuộc đời ta không trọn vẹn.

Chọn tình yêu

Đổi lại năm bạn 18 tuổi, bạn có hai bàn tay trắng, bạn tìm thấy một nửa của mình, tìm thấy một tình yêu chân thành. Năm bạn 18 tuổi, bạn chọn theo đuổi tình yêu. Bạn mắc phải sai lầm, bạn gục ngã trong tình yêu. Bạn trượt dài trong sự đau khổ, sống trong sự oán trách, quên đi tham vọng của mình, đánh mất khát vọng của tuổi trẻ, tương lai. Vì tình yêu mù quáng chính tay bạn đã “bóp nát” tương lai, khiến đường đi của bạn xám xịt, mờ mịt trong sương, vô định không đích đến, không mục tiêu.

Năm 27 tuổi, bạn đau khổ quay lại quở trách sự lựa chọn ngu ngốc năm xưa, khiến bạn phải quanh quẩn lo cơm áo gạo tiền. Mệt mỏi vì không có công việc ổn định, không có tương lai. Tình yêu mang lại cảm giác nồng nhiệt, mang đến sự ấm áp nhưng cũng mang lại sự tổn thương và mất mát. Yêu đường mù quáng khiến bản thân lạc lối và đánh mất tương lai khiến cuộc đời cũng không trọn vẹn.

Tóm lại tình yêu và sự nghiệp cái nào mới thật sự quan trọng

Tình yêu, sự nghiệp không có cái nào là quan trọng hơn cái nào cả. Cả hai đều quan trọng như nhau. Nếu biết cân bằng tốt, tình yêu và sự nghiệp chúng ta có thể để chúng song hành với cuộc sống của mình. Trong tình yêu vẫn cần có sự lý trí, trách nhiệm với bản thân, với tương lại của mình. Dù là nam hay nữ, có thể không giàu nhưng nhất định phải biết kiếm tiền, đừng ngây thơ nghĩ rằng nửa kia có thể lo cho mình. Không có đâu, chúng ta còn trẻ, chúng ta còn tương lai, tại sao chúng ta không cố gắng học, học sống, học vì tương lai, học cách yêu đương? Hãy để sự nghiệp bảo vệ cho tình yêu. Hãy để tình yêu vun đắp cho sự nghiệp.

Hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp bạn có thừa khả năng để xây dựng cả hai thứ đó. Cái nào cũng quan trọng tình yêu mong manh, nhỏ bé mà không giữ được thì có cách nào bạn giữ được sự nghiệp trước sóng gió ngoài kia.

Việt Mỹ

Facebook Comments