Trang Chủ » GIÁO DỤC » Top 8 ngành học dễ định cư tại Canada

Top 8 ngành học dễ định cư tại Canada

12:04 06-11-2019 btv06

Top 8 ngành dễ định cư tại Canada cùng với đó là mức lương cao: Ngành điều dưỡng; Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn; Kinh doanh – Tài chính...

Bạn đang quan tâm đến du học Canada và những ngành học dễ định cư quốc gia này?

Không để các bạn phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Dưới đây, kynanglamgiau sẽ chia sẻ 8 ngành học dễ định cư tại Canada.

Hiện tại, một số thành phố ở Canada đang thiếu nhân lực, cụ thể:

Thành phố

Ngành thiếu nhân lực

Calgary/Alberta Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí, Thiết kế đường ống
Vancouver Kế toán, Kỹ sư điện, Kỹ sư địa, Kỹ thuật
Toronto Chuyên gia phân tích kinh doanh, phân tích tài chính
Edmonton & Winnipeg Kỹ sư địa kỹ thuật, Quản lý kế toán, Kỹ sư công trình, Kỹ sư điện

Theo thông tin từ một trang web của Canada, giai đoạn 2011 – 2020, Canada có 20 ngành nghề thiếu nhân lực.

Top 8 ngành học dễ định cư tại Canada

TOP 8 NGÀNH DỄ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

1. Ngành điều dưỡng

Theo số liệu thống kê và ước tính của Hiệp hội điều dưỡng Canada, năm 2016, ngành điều dưỡng tại quốc gia này thiếu 113.000 điều dưỡng viên. Vì vậy ngành điều dưỡng là một trong những ngành “hot” nhất tại thị trường lao động Canada. Tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada, không khó để bạn có thể tìm được một vị trí công việc ổn định tại đất nước này.

2. Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Tại Canada, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn sẽ có cơ hội lớn được định cư tại Canada với công việc ổn định bởi vì đây là một trong những ngành nghề được liệt kê trong Bảng Phân loại ngành nghề đa Quốc gia. Mỗi năm, Canada thu hút hơn 30 triệu khách du lịch, đóng góp trực tiếp 2% GDP và tạo ra hơn 600.000 việc làm cho người lao động. Liên tục trong nhiều năm gần đây, ngành nghề Quản lý Du lịch – Khách sạn luôn nằm trong Top những ngành khan hiếm nhân lực và khuyến khích lao động ở lại định cư.

Top 8 ngành học dễ định cư tại Canada

>>>Tham khảo: Công ty du học tại Canada

3. Kinh doanh – Tài chính

Canada là một đất nước công nghiệp, trình độ kỹ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la. Có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển (OECD) và thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển (G8). Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

4. Kỹ thuật

Tại Canada, kỹ sư là một nghề danh giá với thu nhập cực cao. Bằng kỹ sư Canada cùng được coi trọng trên toàn cầu, sinh viên ra trường có thể làm việc ở bất cứ tỉnh nào ở Canada, Bắc Mỹ hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Hấp dẫn nhất, các tỉnh bang tại Canada luôn có chương trình định cư cho người có tay nghề cao mà kỹ sư là một trong những nghề đứng đầu danh sách ưu tiên định cư này.

Sinh viên từ năm 2, 3 đã có thể tìm kiếm các vị trí thực tập để tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập. Đây là cơ hội tốt để sinh viên đầu quân và các tập đoàn công nghệ lớn hoặc các công ty đa quốc gia danh tiếng.

5. Thiết kế đồ họa

Năm 2015, tạp chí Times đã bình chọn nghề thiết kế đồ họa là 1 trong số 15 nghề được quan tâm nhất thế kỷ 21.

Ứng dụng to lớn của ngành học thời thượng này được trải rộng từ các lĩnh vực thiết kế sản phẩm, kiến trúc, nghệ thuật, quảng cáo, thiết kế xuất bản, thiết kế web đến thiết kế trong game và phim ảnh, xây dựng nhân vật hoạt hình…

Theo thống kê, mức lương cho nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada khoảng 29.694 – 57.270 CAD/năm.

6. Truyền thông

Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút đông đảo nhân lực trong những năm gần đây. Những chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là con ngỗng để trứng vàng của các công ty truyền thông, hưởng mức lương cao ngất ngưởng.

Du học Canada ngành Truyền thông sau khi tốt nghiệp với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp.

7. Giáo dục mầm non

Ở Canada, ngành giáo dục mầm non là một ngành học phổ biến. Và giáo viên mầm non cũng là một nghề nghiệp cần thiết tại đây. Việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực này là nỗi lo lắng của chính phủ Canada.

8. Khoa học môi trường

Tại Canada, bảo vệ môi trường đang là đề tài nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Bên cạnh việc chấp hành luật Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp tại Canada không ngừng đưa ra các sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. Vì vậy, nhân lực có trình độ về Quản lý công nghệ môi trường đáp ứng cho các doanh nghiệp là vấn đề thiết yếu.

Dự báo có tới 75% các tổ chức môi trường tại Canada sẽ phải tuyển dụng thêm nhiều lao động.

Với 8 ngành này, kể cả khi về Việt Nam thì bạn vẫn có cơ hội làm việc với mức lương cao.

>>>Tham khảo: Chính sách định cư Canada diện du học

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
5 bí quyết săn học bổng du học Canada hiệu quả

5 bí quyết săn học bổng du học Canada hiệu quả

10:06 14-02-2020 0

Bạn muốn săn học bổng du học Canada? Bạn đang tìm cách săn học bổng du học hiệu quả? Bài viết này dành cho bạn. Chắc chắn nó sẽ không khiến bạn thất vọng.

học đàn organ ở đâu tốt

Học đàn organ ở đâu tốt tại TPHCM – cùng tìm hiểu ngay

17:02 15-01-2020 0

Việc tìm được một khóa học đàn tốt tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp cho cơ hội của bạn rộng mở hơn trong quá trình chinh phục cây đàn này. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi học đàn organ ở đâu tốt tại TPHCM bạn nhé!

học đàn organ ở đâu tốt

Học đàn organ ở đâu tốt tại TPHCM?

16:54 15-01-2020 0

Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề Học đàn organ ở đâu tốt tại TPHCM ? mà vẫn chưa tìm kiếm được địa chỉ phù hợp thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

học đàn ukulele ở đâu

Học đàn ukulele ở đâu tốt tại TPHCM ?

16:43 15-01-2020 0

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình hướng dẫn và hỗ trợ mọi người học đàn Ukulele, YAM nhất định sẽ khiến cho mọi học viên cảm thấy hài lòng.

học đàn piano ở đâu tốt

Học đàn piano ở đâu tốt tại TPHCM – cùng tìm câu trả lời

16:37 15-01-2020 0

Thắc mắc học đàn piano ở đâu tốt tại TPHCM là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nay hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

học đàn piano ở đâu tốt

Học đàn piano ở đâu tốt tại TPHCM – hãy đến với chúng tôi

16:33 15-01-2020 0

Nếu bạn cũng đang thắc mắc học đàn piano ở đâu tốt tại TPHCM thì hãy đến với đơn vị của chúng tôi để tìm kiếm được địa chỉ tốt nhất để học đàn piano cho cả trẻ em và người lớn.

học đàn piano ở đâu tốt

Học đàn piano ở đâu tốt tại TPHCM – và những thông tin mà bạn cần biết

16:28 15-01-2020 0

Những thắc mắc học đàn piano ở đâu tốt tại TPHCM sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu thêm ngay sau đây.

học guitar ở đâu tốt

Học guitar ở đâu tốt tại TPHCM – hãy đến với chúng tôi bạn nhé!

16:17 15-01-2020 0

Học guitar ở đâu tốt tại TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể để có được địa chỉ học đàn guitar tốt nhất cho riêng mình bạn nhé.

học guitar ở đâu tốt

Học guitar ở đâu tốt tại TPHCM – câu trả lời phù hợp nhất

15:19 15-01-2020 0

Hãy liên hệ ngay với YAM từ bây giờ để được hỗ trợ những khóa học guitar tốt nhất cho mình tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh bạn nhé.

học guitar ở đâu tốt

Học guitar ở đâu tốt tại TPHCM – bạn đã biết chưa?

14:48 15-01-2020 0

Nếu bạn đang thắc mắc học guitar ở đâu tốt tại TPHCM thì đừng bỏ lỡ thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau. Hãy cùng theo dõi cụ thể.

  • Nếu Jack Ma và người bình thường vừa khát vừa lạc giữa sa mạc, bạn sẽ bán chai nước trong tay với giá bao nhiêu tiền và nên bán cho ai?