Trang Chủ » GIÁO DỤC » Tổng hợp 08 chính sách định cư Canada diện du học

Tổng hợp 08 chính sách định cư Canada diện du học

11:01 31-10-2019 btv06

Du học Canada là 1 trong 4 con đường để định cư Canada. Ngoài chính sách nhập cư Express Entry, Canada còn 07 chính sách định cư khác nhằm thu hút nhân tài.

Theo U.S. News and World Report 2018, Canada nằm trong top 2 quốc gia tốt nhất thế giới và đồng hạng về số người nhập cư trên toàn cầu. Có thể bạn chưa biết, du học tại Canada là 1 trong 4 con đường để định cư Canada.

 4 con đường để định cư Canada bao gồm:

• Định cư Canada diện du học

• Định cư Canada diện đầu tư

• Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

• Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu chi tiết về con đường định cư Canada diện du học.

Theo thống kế của Bộ Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC), tính đến tháng 10/2018, Canada có hơn 500.000 sinh viên quốc tế đến du học. Trong đó có 51% du học sinh có kế hoạch nộp hồ sơ xin định cư tại quốc gia này.

Những chính sách định cư Canada diện du học hấp dẫn mà du học sinh nên biết.

Ngoài chính sách định cư Express Entry, Canada còn rất nhiều chính sách định cư khác nhằm thu hút nhân tài – lực lượng góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Canada.

Chính sách định cư Canada diện du học

 

Chính sách định cư bang British Columbia (B.C)

Điều kiện để được cấp thường trú dân Canada tại British Columbia như sau:

Trường hợp đang theo học chương trình Post Graduates

Nộp đơn chính sách định cư Canada không cần Job Offer

• Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

• Thời gian học tối thiểu 2 năm

• Làm việc trong các lĩnh vực: Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khỏe

• Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

Đối với sinh viên CĐ/ĐH

• Đã tốt nghiệp, có bằng CĐ/ĐH

• Thời gian học tối thiểu 8 tháng

• Có việc làm tại British Columbia

• Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada (ngoại trừ Quebec)

>>Tham khảo: Công ty du học tại Canada 

Chính sách định cư bang Ontario

Điều kiện để được cấp thường trú dân Canada tại Ontario như sau:

Đối với sinh viên CĐ/ĐH

• Đã có việc làm toàn thời gian

• Đã hoàn thành ít nhất ½ chương trình học

• Theo học tại các trường CĐ/ĐH công lập

• Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên

Đối với chương trình Thạc sĩ

• Đã tốt nghiệp một trường thuộc hệ thống các tường Đại học công lập tại Canada

• Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau tốt nghiệp

• Không vi phạm pháp luật Canada

Chính sách định cư bang New Brunswick

Bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực trong nỗ lực phát triển bang, vô cùng ưu đãi các sinh viên đáp ứng đủ những điều kiện sau:

• Trong độ tuổi từ 22 – 25

• Có trình độ tiếng Anh nhất định

• Đã có việc chính thức tại bang hoặc làm chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên 1 năm

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là đạt yêu cầu.

Chính sách định cư Manitoba Provincial

Khả năng định cư tại bang này lên tới 95%. Chính phủ Manitoba dự kiến thiếu hụt hơn 20.000 công nhân lành nghề vào năm 2020. Với chính sách định cư của bang, khả năng nhập cư đối với đối tượng lao động có kinh nghiệm, tay nghề sẽ rất cao.

Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Manitoba hay có thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng tại đây. Riêng với sinh viên theo học cá trường tại Manitoba, chính sách định cư MPNP dành một số ưu đãi đặc biệt như áp dụng bảo hiểm y tế miễn phí, cho phép làm thêm không cần xin giấy phép lao động, ưu tiên xét trực tiếp trên từng hồ sơ.

Chương trình định cư đề cử bang Nova Scotia

Điều kiện định cư

• Tuổi từ 21 – 25

• Có trình độ giáo dục sau trung học, không nhất thiết tại các trường ở Nova Scotia

• Nhận được thư mời làm việc lâu dài, full time từ nhà tuyển dụng tại Nova Scotia

• Có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm (1560 giờ), kinh nghiệm này có thể tích lũy ở bất cứ nơi đâu.

• IELTS tối thiểu 6.0

• Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên

• Có nguyện vọng định cư Canada tại bang Nova Scotia

>> Đọc thêm: Sinh viên quốc tế định cư tại Canada sau khi đi du học

Chính sách định cư Canada diện du học

 

Chính sách định cư bang Saskatchewan

Đối với sinh viên tốt nghiệp CĐ/ĐH

• Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau THPT ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng/chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada

• Từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp

• Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di trú (CIC)

• Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

• Trình độ tiếng Anh tối thiểu CLB 4/ IELTS 6.0

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

• Hoàn tất chương trình thạc sĩ/tiến sĩ tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan/ ĐH Regina

• Nộp đơn trong vòng 02 năm sau tốt nghiệp

• Có dự định sinh sống tại Saskatchewan

• Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan

• Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

• Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan

• Đủ tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản.

Chính sách định cư Canada bang Quebec

Quebec có chính sách định cư cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program) cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

• Học tập từ 2 năm trở lên tại trường ĐH của bang và đủ điều kiện tốt nghiệp

• Trình độ tiếng Pháp từ trung cao cấp trở lên

Trường hợp chưa biết tiếng Pháp có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định để đạt yêu cầu định cư Canada.

Có thể thấy rằng du học tại Canada là con đường định cư Canada hợp pháp và ưu ái nhất mà đất nước lá phong đưa ra. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

>> Liên kết hữu ích: Địa điểm bán đồ Việt Nam ở Canada

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
Danh sách 26 trường đại học ở Hyougo

Du học Nhật Bản: Danh sách các trường ở Hyogo

12:02 19-11-2019 0

Cập nhật danh sách các trường ở Hyogo sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện bản thân. Tham khảo ngay 26 trường đại học tại Hyougo.

Top 5 website cung cấp tài liệu môn Ngữ Văn hay nhất 2019

Top 5 website cung cấp tài liệu môn Ngữ Văn hay nhất 2019

16:49 14-11-2019 0

Ngữ Văn là một học đặc thù vì môn học này là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Vậy nên để học tốt môn này thì nguồn tài liệu bổ ích là vô cùng quan trọng. Vậy nên hôm nay hãy cùng tôi đến với: Top 5 website cung cấp tài liệu ôn thi THPT QG Ngữ Văn hay nhất 2019

Top 8 ngành học dễ định cư tại Canada

Top 8 ngành học dễ định cư tại Canada

12:04 06-11-2019 0

Top 8 ngành dễ định cư tại Canada cùng với đó là mức lương cao: Ngành điều dưỡng; Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn; Kinh doanh – Tài chính...

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

11:32 05-11-2019 0

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản để có thể xin được thư mời nhập học và xin visa thành công. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chi tiết thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc

Chi tiết thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc

10:56 04-11-2019 0

Chi tiết thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc. Từ ngày 01/03/2019, Bộ tư pháp Hàn Quốc sẽ áp dụng những điều luật mới.

Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

11:48 02-11-2019 0

Học tiếng Hàn có khó không? Dưới đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu. Đảm bảo bạn sẽ không bị nhàm chán khi học ngôn ngữ này.

Danh sách các cơ sở du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa du học Nhật Bản

Danh sách các trung tâm du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa du học Nhật Bản

11:53 01-11-2019 0

Danh sách 90 trung tâm du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa du học Nhật Bản. Danh sách này được công bố bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Hướng dẫn khai form xin visa du học Nhật Bản

Hướng dẫn khai form xin visa du học Nhật Bản

12:07 30-10-2019 0

Hướng dẫn khai form xin visa du học Nhật Bản một cách chi tiết và chính xác nhất. Lưu ý khi khai form visa du học Nhật Bản.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-10-2019 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Trường Đại học SeoKyeong: Chương trình đào tạo, học phí, học bổng

Trường SeoKyeong tại Hàn Quốc: Chương trình đào tạo, học phí, học bổng

11:46 28-10-2019 0

Thông tin chi tiết về Trường SeoKyeong bao gồm: Chương trình đào tạo, học phí, học bổng... sẽ có trong bài viết này. Mời các bạn cùng theo dõi.