Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách học tiếng anh “ngon lành cành đào”. Nếu các em cũng là một trong số đó thì bài viết này là dành cho các em đấy!

Tóm tắt trọng tâm chương trình tiếng anh lớp 11

Chương trình học của tiếng anh lớp 11 chắc chắn sẽ xoay quanh 6 nội dung gồm: phát âm; ngữ pháp; kỹ năng đọc; kỹ năng viết; kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Trong tất cả các đơn vị bài học trong chương trình, các nội dung này đều được thể hiện đầy đủ thông qua các chủ đề từ vựng và kiến thức ngữ pháp tương ứng.

Các Unit được thiết kế khoa học để học sinh có thể rèn luyện toàn kiện các kỹ năng tiếng anh; luyện tập để củng cố kiến thức và mở rộng vốn từ vựng của mình. Riêng về phần ngữ pháp trong chương trình tiếng anh lớp 11, học sinh sẽ được học kỹ về các thì trong tiếng anh; các dạng câu điều kiện; câu hỏi đuôi; liên từ, tính từ,… Phần này đặc biệt quan trọng vì những câu hỏi về ngữ pháp này chiếm số lượng lớn nhất trong các đề thi cuối cấp.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Không phải học sinh nào cũng tự tin khi học tiếng anh

Tuyệt chiêu chinh phục tiếng anh lớp 11 có thể bạn chưa biết

Nếu vẫn đang băn khoăn chưa biết đâu là phương pháp học tiếng anh phù hợp nhất với mình thì các em có thể tham khảo những bí quyết dưới đây!

Tìm một cách “hay ho” để học từ vựng

Phần lớn học sinh đều đang học từ vựng theo cách học thuộc lòng; theo cách chép đi chép lại hay nhẩm đi nhẩm lại 1 từ mới cho đến khi nhớ được chúng thì thôi. Thoạt tiên, cách này có vẻ hiệu quả vì các em sẽ thấy một ngày chúng ta học được đến vài chục từ mới. Nhưng liệu đây có phải cách để áp dụng học từ vựng trong chương trình tiếng anh lớp 11 hiệu quả không?

Học bằng cách thuộc lòng nên các từ vựng chỉ được lưu vào vùng trí nhớ ngắn hạn; dễ thuộc nhưng chóng quên. Để “đổi gió” và tăng hứng thú cũng như hiệu quả học từ, các em có thể áp dụng những cách như:

– Chia để trị, tức là chia nhỏ chủ đề từ vựng thành từng nhóm; mỗi ngày chỉ học 5 từ nhưng học sâu để nhớ lâu; vừa học vừa vận dụng thực hành

– Học từ vựng bằng flashcard; bằng game từ vựng tiếng anh; xem video hoặc đọc tài liệu về chủ đề từ vựng mình đang học; viết các bài luận, đọc báo, xem tin tức, xem phim, nghe nhạc tiếng anh,…

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tận dụng công nghệ để học tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Học ngữ pháp gắn với những ngữ cảnh cụ thể

Bạn có thể nhớ nhiều từ vựng, nắm chắc ngữ pháp nhưng lại không thể vận dụng chúng vào nghe, nói tiếng anh. Đây là điều “bình thường như cân đường” và gặp ở đa số các bạn học sinh. Khi học ngữ pháp chương trình tiếng anh lớp 11 học sinh nên gắn chúng vào ngữ cảnh cụ thể; học cụ thể để ghi nhớ toàn bộ.

Tức là các em có thể đặt câu với một cấu trúc ngữ pháp nào đó; ghi nhớ ví dụ cụ thể; rồi từ ví dụ cụ thể suy ra công thức. Và từ công thức có thể vận dụng để đặt nhiều câu khác nhau. Đây là cách vừa học vừa hành đã được nhiều học sinh áp dụng hiệu quả.

Khai thác “sức mạnh công nghệ”

Hầu hết các bạn học sinh cấp THPT hiện nay đều có smartphone hay laptop, máy tính để bàn, ipad. Chẳng có lý do gì chúng ta không tận dụng những thiết bị thông minh này để việc học tiếng anh lớp 11 thú vị; hiệu quả hơn đúng không nào?!

Ngoài giờ học trên lớp các em có thể tham gia những diễn đàn để cùng thảo luận bằng tiếng anh; tham gia những khóa học tiếng anh online; theo dõi các kênh youtube dạy tiếng anh; làm bài tập tiếng anh online. Thậm chí các em có thể vừa học vừa chơi bằng cách xem phim; nghe nhạc; xem gameshow tiếng anh…

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Học tiếng anh dễ dàng cùng giáo viên bản ngữ tại YOLA

Nhưng với nhiều học sinh, việc học trên lớp hay tự học ở nhà chưa đủ. Ngoài sự chăm chỉ và quyết tâm, các em cần có một môi trường tương tác tiếng anh lý tưởng; cần người có chuyên môn hướng dẫn; cần được học tiếng anh theo cách của học sinh nước ngoài…Vì vậy, việc tham gia các chương trình tiếng anh lớp 11 tại những trung tâm tiếng anh uy tín thực sự cần thiết.

Nếu chưa biết nên học tiếng anh tại trung tâm nào thì YOLA là một gợi ý không thể tốt hơn. Học sinh đăng ký khóa học tại YOLA đều được phân loại theo trình độ; tư vấn lộ trình phù hợp với mục tiêu riêng của mỗi người. Lộ trình cá nhân hóa sẽ giúp mỗi học sinh phát huy điểm mạnh và hạn chế những khuyết điểm để tiến bộ nhanh chóng. Hãy liên hệ với YOLA ngay hôm nay để được tư vấn khóa học tiếng anh phù hợp nhất nhé!

Facebook Comments