Du học Hàn Quốc ngành mỹ thuật: Top 3 trường uy tín nhất

Top 3 trường đại học nên chọn khi du học Hàn Quốc ngành mỹ thuật

1. Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Trường Đại học Nghệ thuật Seoul Hàn Quốc thành lập năm 1993 được biết đến với tên gọi KARTS. Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, trường đã lọt Top 10 trường nghệ thuật uy tín nhất ở Hàn. Xét riêng ngành mỹ thuật, Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc là 1 trong 3 trường đào tạo tốt nhất cả nước.

Du học Hàn Quốc ngành mỹ thuật

Ngôi trường này là chiếc nôi của nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng hàng đầu ở Hàn hiện nay. Một trong số đó phải kể đến:

• Diễn viên Jang Dong Gun

• Diễn viên Jung So Min

• Diễn viên Han Ye-ri

• Diễn viên Lee Sun-kyun

• Diễn viên Kim Go-uen

• Diễn viên Kim Jung-hyun

• Diễn viên Lee Je-hoon

• Diễn viên Lee So-yeon

• Ca sĩ, diễn viên Lee Joon (cựu thành viên MBLAQ)

• Ca sĩ Kim Himchan (BAP)

• Ca sĩ Suho (EXO)

Điều kiện đăng ký du học Hàn tại trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Seoul Hàn Quốc

Trường KARTS tuyển sinh viên quốc tế du học diện tự túc khá ít, chủ yếu đào tạo sinh viên đạt học bổng của trường. Dưới đây là một số điều kiện tuyển sinh 2019 của trường đối với sinh viên quốc tế:

− Quốc tịch: mang quốc tịch nước ngoài

• Trường hợp bố hoặc mẹ mang quốc tịch Hàn, ứng viên không được chấp nhận

• Trường hợp ứng viên có nhiều quốc tịch hoặc không có quốc tịch cũng không được chấp nhận.

−Tốt nghiệp THPT

−Không có tiền án tiền sự

−Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Học bổng trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Những sinh viên được nhận học bổng của trường sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí học tập tại trường. Bao gồm:

• Vé máy bay khứ hồi
  • Toàn bộ học phí khóa học
  • Phí nhập học, phí đăng ký
  • Trợ cấp mỗi tháng 600 usd
  • Miễn 100% học phí khóa học tiếng Hàn

• Học phí khóa học tiếng Hàn: 2.500$/kỳ
  • Học phí hệ đại học: khoảng 3.000 – 4.000$/kỳ
  • Học phí hệ cao học: khoảng 4.000 – 6.000$/kỳ

Khoản phí ký túc đã có cả tiền trợ câp mỗi tháng đối với phòng 2 người khoảng 410$/kỳ; phòng 4 người khoảng 340$/kỳ.

2. Đại học nghệ thuật Daegu

Ngôi trường thứ 2 được nhắc đến đó là đại học nghệ thuật Daegu. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn chương trình du học visa thẳng tại trường này để học ngành mỹ thuật.

Đại học nghệ thuật Daegu

Trường Daegu thuộc Top 20 các trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc; xếp thứ 14 trong số 340 trường tham gia đánh giá về thành tựu giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó sinh viên Việt Nam khi đăng ký vào trường này sẽ được giảm 50% học phí kỳ đầu tiên. Lý do gì mà không chọn, phải không nào?

Học bổng

Loại học bổng Chế độ học bổng Điều kiện nhận học bổng

Học bổng nhập học

Miễn 100% học phí kỳ đầu tiên Đạt TOPIK 3
Miễn 100% học phí năm đầu tiên Đạt TOPIK 4
Miễn 100% học phí 2 năm Đạt TOPIK 5
Miễn 100% học phí 4 năm Đạt TOPIK 6
Học bổng trong quá trình học Miễn 30% – 100% học phí từ kỳ học thứ 2 trở đi Điểm GPA >= 2.5

Có thành tích học tập tốt nhất trong kỳ trước đó.

Học bổng TOPIK Trị giá 1500 USD

Áp dụng với tất cả sinh viên quốc tế

Hoàn thành xuất sắc TOPIK 5 hoặc TOPIK 6.

− Phí nhập học: 408.000 Won

− Khoa nghệ thuật và thiết kế: 4.259.000 Won/kỳ

3. Đại học nghệ thuật Yewon

Đại học nghệ thuật Yewon có tên tiếng Anh là Yewon Arts University. Thành lập năm 1999, ngôi trường này là một trường đại học chuyên về đào tạo các bộ môn về nghệ thuật, hội họa và văn hóa.

Top 3 trường đại học mỹ thuật tại Hàn Quốc

Trường thu hút một số lượng đông đảo sinh viên Việt Nam. Hầu hết sinh viên Việt Nam sang đây đều học chương trình đào tạo thạc sĩ.

Học phí trường Đại học nghệ thuật Yewon

• Phí đăng ký học: 70.000 won
  • Học phí: 1.700.000 won/kỳ
  • Phí bảo hiểm: 150.000 won/năm
  • Tiền ở nếu đăng ký ở ký túc xá: 900.000 won/kỳ (phí đặt cọc 100.000 won)

Học bổng

Nhà trường có chính sách học bổng cho các sinh viên để khuyến khích học tập, cụ thể:

+ Học bổng Yewon: miễn toàn bộ chi phí học tập trong 1 – 2 năm với những sinh viên xuất sắc được Hội đồng giảng viên lựa chọn.

+ Học bổng đặc biệt và Học bổng xuất sắc: học bổng được trả khi nhập học đối với sinh viên có điểm tốt và xuất sắc.

+ Học bổng nghệ thuật: dành cho sinh viên vào trường bằng cách tham gia các sự kiện nghệ thuật.

Trên đây là 3 trường đại học đào tạo ngành mỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc. Nếu bạn dự định đi du học Hàn Quốc ngành mỹ thuật thì đây quả thực là bài viết bổ ích. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai khi chọn trường học.

Kim Ân