Trang Chủ » PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN » Kỹ năng làm giàu » Vốn ít nên đầu tư gì trong mùa dịch covid 19 năm 2021?

Vốn ít nên đầu tư gì trong mùa dịch covid 19 năm 2021?

19:53 21-07-2021 Bac Nguyen

Sử dụng khoản tiền nhàn dỗi thì nên đầu tư gì trong mùa dịch covid 19 để tăng thu nhập? Kỹ năng làm giàu sẽ mách bạn 4 kênh đầu tư hiệu quả nhất

Những người thông minh luôn là những người cơ hội, họ luôn tận dụng nó để đem lại lợi ích cho bản thân ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất. Một trong những danh mục của họ chính là đầu tư. Vốn ít có trở thành người cơ hội không thì câu trả lời là có, với họ vấn đề nằm ở đầu tư gì và vào thời điểm nào. Vậy vốn ít nên đầu tư gì trong mùa dịch covid 19 năm 2021?

1. Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm được biết đến như một kênh đầu tư được ưa chuộng nhất bởi nó an toàn và phù hợp đối với cả những người có ít kiến thức về đầu tư. Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng hiện nay khá thấp, trung bình khoảng 4%-7%/ năm với tiền gửi có kỳ hạn và chỉ khoảng 0.1%/năm với tiền gửi không kỳ hạn.

So sánh các mức lãi suất tương ứng với kì hạn gửi tiết kiệm thì ở nước ta nên gửi tiết kiệm ở mức trung hạn nếu xét về tính hiệu quả. Tuy nhiên lãi kép được ví như một kỳ quan thứ 8 của thế giới, nếu vận dụng được lãi kép trong đầu tư chúng ta sẽ nhận được sự giàu có. Lãi kép trong gửi tiết kiệm có nghĩa là số tiền lãi sẽ được cộng dồn với gốc để tiếp tục tính lãi cho kỳ sau, do vậy gửi tiết kiệm với kỳ hạn càng lâu thì mức sinh lời càng lớn.

Mức tiền gửi khác nhau cũng có mức lãi suất khác nhau vì vậy ngay cả khi có số vốn ít chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào kênh đầu tư này.

>>> Xem thêm: Rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân để cuộc sống tích cực hơn

2. Đầu tư vàng

Vàng – một kênh đầu tư truyền thống song hành cùng kênh gửi tiết kiệm.

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư chủ yếu dựa vào sự biến động của giá vàng để kiếm lời từ chênh lệch đó. Để đầu tư được hiệu quả, chúng ta buộc phải có kiến thức nhất định về vàng và thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan.

Nên đầu tư vàng 2021?

Quá khứ hay hiện tại thì vàng luôn có sức hút rất mạnh mẽ bởi vàng là loại hàng hóa tăng giá mạnh, có tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời cũng như đặc tính an toàn vốn có của loại hình đầu tư này.

Ngay tại thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp này, chúng ta cũng có thể lựa chọn đầu tư vàng theo hình thức online bên cạnh việc đầu tư mua nhẫn vàng, miếng vàng truyền thống.

Đầu tư vàng online?

Hình thức đầu tư tại các sàn giao dịch để thu lợi nhuận từ chênh lệch giá, phương pháp này rủi ro hơn nhưng chỉ cần bỏ ra lượng vốn ít hơn, khoảng 7%-10% vốn và hoàn toàn có thể giao dịch với khối lượng lớn.

3. Đầu tư chứng khoán

Hiện nay, đầu tư chứng khoán đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta so với trước đây. Có thể nói đây là hình thức đầu tư mạo hiểm, có độ rủi ro cao nhất tuy nhiên, lợi nhuận và rủi ro luôn song hành cùng nhau nghĩa là rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn. Vì vậy chứng khoán có khả năng sinh lời cực hấp dẫn, nếu đầu tư hiệu quả tài khoản có thể x2 x3 lần.

Điểm nổi bật của loại hình này là phù hợp với ngay cả khoản vốn vài triệu là có thể mua được cổ phiếu và đem về lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Khó khăn đối với loại hình đầu tư này là phải có kiến thức chuyên môn nhất định, nhạy bén với con số và thị trường nên cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và học hỏi nhiều hơn khi đầu tư chứng khoán.

4. Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu là thực hiện một giao dịch cho vay với người đầu tư trái phiếu là người cho vay và người phát hành trái phiếu (Chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng hay tổ chức tài chính) là người đi vay. Nhà phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán cho trái chủ theo các cam kết nợ được xác định trong hợp đồng vay.

Hiều đơn giản người phát hành trái phiếu với mục đích huy động vốn còn người mua trái phiếu hay đầu tư trái phiếu là người cho vay vốn và thu về tiền lãi nhất định.

Đây cũng được coi là một hình thức đầu tư an toàn hơn so với đầu tư chứng khoán tuy nhiên bất kỳ loại hình đầu tư nào cũng có những rủi ro nhất định. Cụ thể đầu tư trái phiếu chúng ta sẽ phải cân nhắc rủi ro về lãi suất, lạm phát, tín dụng,…

Theo quy định hiện hành, mệnh giá trái phiếu là 100.000 đồng Việt Nam hoặc bội số của 100.000 đồng Việt Nam.

Ngoài ra để đảm bảo đầu tư hiệu quả hơn chúng ta cần có kiến thức nhất định về trái phiếu.

Kết luận

Để trở thành người thông minh và giàu có chúng ta nên đa dạng hóa danh mục tạo ra thu nhập và đặc biệt không thể thiếu đầu tư. Đầu tư không chỉ đem lại thu nhập mà còn giúp chúng ta nâng cao kiến thức. Hãy lựa chọn cho mình một kênh đầu tư đúng đắn và phù hợp để đầu tư được hiệu quả nhất.

Chúc bạn đầu tư thành công!

Bài viết cùng chuyên mục
thuật ngữ trong ngành nails

Các thuật ngữ ngành nails mà “tấm chiếu mới” cần biết

17:14 27-10-2022 0

Những “tấm chiếu mới” vào nghề nail chuẩn bị mang giấy bút ra ghi chép lại nào ^^! Dưới đây, Kỹ Năng Làm Giàu đã tổng hợp được những thuật ngữ trong ngành nails chi tiết, cụ thể, mang tính chuyên sâu và thường được sử dụng nhất trong nghề nail. Nội dung1 Vì sao […]

Những cách không làm mà vẫn có ăn bạn biết chưa?

10:57 15-07-2021 0

Bạn có tin rằng trên đời thật sự tồn tại “những cách không làm mà vẫn có ăn” không?. Hay gần đây nhất câu nói gây xôn xao mạng xã hội của anh Huấn Hoa Hồng chia sẻ: “Có làm thì mới có ăn. Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn…”. Bạn […]

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là THÀNH CÔNG cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

15:37 30-06-2021 0

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là: Nghiên cứu thị trường. Phân tích đổi thủ. Lập kế hoạch. Lựa chọn địa điểm giặt là. Lựa chọn máy móc. Lên chiến lược kinh doanh.

học làm môi giới nhà đất

[HOT] Học làm môi giới bất động sản

11:35 24-03-2021 0

Kỹ Năng Làm Giàu muốn chia sẻ cho những ai đang tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản những điều phải chuẩn bị trước khi bắt đầu sự nghiệp.

8 cách tối ưu website trên điện thoại

8:56 16-03-2021 0

Hãy thử tưởng tượng bạn là người truy cập trang web trên thiết bị di động muốn xem sản phẩm hay tìm hiểu về doanh nghiệp nhưng tốc độ tải trang web của lâu khiến bạn mất thời gian chờ. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với doanh nghiệp khi gần […]

kênh kiếm tiền online

Những kênh kiếm tiền online hấp dẫn nhất 2020

8:13 30-11-2020 0

Giới thiệu những kênh kiếm tiền online hấp dẫn, mang về doanh thu khủng nhất 2020, thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người có thời gian nhàn rỗi.

Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng hốt bạc

11:18 01-07-2020 0

Khởi nghiệp kinh doanh đang là con đường mà nhiều người hướng đến hiện nay, vậy để trả lời câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết.

sách nghệ thuật bán hàng

TOP cuốn sách bán hàng nghệ thuật bậc cao hay nhất

23:07 23-06-2020 0

Là một dân sale, ai cũng mong muốn tăng doanh thu bán hàng. Nhưng để làm được điều đó, dân sae đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Người bán bán phải không ngừng cải thiện các kỹ năng, bạn có thể học hỏi […]

chìa khóa thanh công cho nhân viên kinh doanh

Chìa khóa thành công cho nhân viên kinh doanh mới vào nghề

22:25 23-06-2020 0

Bạn là nhân viên kinh doanh, bạn đang lo lắng và suy nghĩ xem làm thế nào để bán hàng thành công. Đừng lo lắng, dưới đây là bí quyết mà Kỹ Năng Làm Giàu muốn bật mí cho bạn.

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới

11:41 15-06-2020 0

Các nhân viên sales thường thắc mắc như: làm thế nào để thuyết phục được khách hàng mua hàng? Làm thế nào để có thể chốt đơn hàng mà khách hàng không cảm thấy khó chịu? Hãy tham khảo 7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới dưới đây để có […]

Thông báo mới nhất Google