4 cách marketing 0 đồng hiệu quả

Marketing 0 đồng là thuật ngữ được tìm kiếm khá nhiều trong cộng đồng Marketers. Vậy có những cách nào để thực hiện Marketing 0 đồng hiệu quả cho doanh nghiệp, bán hàng online hay kinh doanh nhỏ lẻ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và áp dụng những cách này nhé.

4 cách Marketing 0 đồng hiệu quả.

Cách 1: Marketing qua Facebook cá nhân

marketign 0 đồng

Đây là cách được nhiều doanh nghiệp , cá nhân yêu thích nhất hiện nay vì nó là cách đầu tiên đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Khách hàng sẽ được thuyết phục bởi tính cá nhân và các quan hệ thật đã có từ trước, mọi thắc mắc có thể dễ dàng liên hệ. Tuy nhiên bạn nên thành lập công ty nếu có điều kiện để kinh doanh một cách bài bản và có thương hiệu. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thành lập công ty để tìm hiểu trước khi quyết định.

Hiện nay phương pháp này đang được áp dụng rất hiệu quả người bán hàng trên Facebook tận dụng tài khoản cá nhân rất tốt để thu về lợi nhuận bằng cách liên tục chia sẻ thông tin về sản phẩm của họ. Tuy nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó.

Ưu điểm: chốt sale nhanh, chi phí quảng cáo gần như bằng 0 và sở hữu lượng khách hàng thân thiết lâu dài, mọi người biết đến sản phẩm nhờ chia sẻ rất nhanh chóng.

Khuyết điểm: tốn khá nhiều thời gian setup bạn phải tự mình quản lý và chăm sóc khách hàng giữ mối quan hệ tốt với tất cả mọi người.

Cách 2: Marketing bằng Instagram 

marketign 0 đồng

Cũng giống như Facebook Instagram là một nơi thông dụng giao bán sản phẩm. Tính năng Hashtag trên Instagram là một công cụ đắc lực cho việc quảng cáo tiếp thị sản phẩm tới khách hàng. Việc sử dụng Hashtags không chỉ đơn thuần là để mọi người dễ dàng tìm kiếm bạn mà đằng sau đó là cả một nền công nghệ về dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI). Nếu như bạn mong muốn có thể Marketing hiệu quả trên instagram thì không nên lơ là việc tìm kiếm xu hướng Hashtags thịnh hành trên instagram. Những Hashtags liên quan đến thương hiệu/ sản phẩm của bạn thì phải đặt chúng vào tất cả các bài đăng gần nhất của mình. Marketing 0 đồng qua Instagram thường tốn thời gian đầu tư nhưng khá ổn định và phát triển lâu dài.

Cách 3: sử dụng sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada, Tiki,…

marketign 0 đồng

Hiện nay các sản thương mại điện tử đang được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi do thời gian giao hàng cũng như chất lượng sản phẩm. Vì vậy sử dụng các sàn thương mại này rất cần thiết, nhanh nhạy giúp người dùng dễ dàng thuận tiện giao hàng.

Cách 4: Marketing trên Youtube

marketign 0 đồng

Youtube là ứng dụng được hàng tỷ người sử dụng với số lượng lớn bạn dễ dàng thu hút khách hàng bằng những quảng cáo video bắt mắt hấp dẫn gây sự chú ý một cách nhanh chóng. Sử dụng youtube để khai thác các tiểm năng thúc đẩy trang web bán hàng trên mạng, sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Cách tiếp thị khá dễ dàng và hiệu quả, mọi doanh nghiệp hay cá nhân đều có thể làm được.

Nội dung các video có thể nói về doanh nghiệp, giới thiệu từng loại sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, hay câu chuyện thật của các khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Ưu điểm ở đây là kênh video giúp nâng tầm thương hiệu, giúp khách hàng hình dung rõ ràng và cụ thể hơn về dịch vụ/ sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, đem về tỉ lệ chốt đơn cao hơn. Tuy nhiên cách thức này lại khá mất thời gian để đầu tư vào mảng hình ảnh, nội dung clip.

Hy vọng 4 cách Marketing 0 đồng trên sẽ đem lại hiểu quả cho bạn giúp bạn dễ dàng quảng cáo sản phẩm dịch vụ dễ dàng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Facebook Comments