Trang Chủ » GIÁO DỤC » Hướng dẫn gia hạn visa du học Nhật Bản chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn gia hạn visa du học Nhật Bản chi tiết từ A-Z

11:23 17-10-2019 btv06

Hướng dẫn visa du học Nhật Bản một cách chi tiết nhất. Thủ tục xin gia hạn visa, 4 điều cần tránh nếu muốn gia hạn visa du học Nhật thành công.

Gia hạn visa du học Nhật Bản là điều cần thiết để du học sinh Việt Nam có thể cư trú hợp pháp tại đất nước Mặt trời mọc. Trong bài viết này, kynanglamgiau sẽ hướng dẫn gia hạn visa du học Nhật Bản một chi tiết nhất để các bạn có thể thực hiện thành công.

Hướng dẫn gia hạn visa du học Nhật Bản chi tiết từ A-Z

 

Để có thể gia hạn visa thành công, bạn cần đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản, đóng học phí đúng hạn. Bạn cũng có thể liên hệ với gia đình chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật qua Ngân hàng để chứng minh cho Cục lưu trú biết gia đình có gửi tiền cho học sinh khi làn thủ tục gia hạn visa và điều không thể bỏ qua chính là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đó nộp lên Cục quản lý lưu trú (nyukan) tại địa phương mình sống. Các giấy tờ có sự chính xác cao, khai form chuẩn chỉnh.

Tại các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín như Trần Quang thường hướng dẫn chi tiết khoản này. Đồng thời, cung cấp cho bạn kinh nghiệm khai để hợp lý hồ sơ.

>>Tham khảo: Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Các giấy tờ cần phải có bao gồm:

• Đơn xin gia hạn visa: Cá nhân khai và nhà trường xác nhận

• 01 ảnh 3 x 4 chụp trong vòng 3 tháng trở lại

• Giấy chứng nhận đang theo học tại trường

• Giấy chứng nhận kết quả học tập

• Hộ chiếu

• Thẻ lưu trú

• Thẻ học sinh

• Giấy chứng minh tài chính: giấy xác nhận học bổng, thẻ tiết kiệm…

• Giấy xác nhận thuể (trường hợp đi làm thêm), bảng lương…

• Chi phí gia hạn visa: 4000 Yên Nhật.

Hướng dẫn gia hạn visa du học Nhật Bản chi tiết từ A-Z

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ phía trên, bạn đến nyukan tại địa phương và nộp. Tại đây, họ sẽ kiểm tra tính xác thực trong hồ sơ của bạn. Điều nên có để chiếm được lòng tin từ người thụ lý chính là phong thái tự tin và một bộ hồ sơ chuẩn. Gia hạn visa du học Nhật sẽ không quá khó khăn nếu như bạn biết rõ những điều cần tránh để có được hồ sơ đẹp nhất.

>>Đọc thêm: 4 điều cần tránh nếu muốn gia hạn visa du học Nhật thành công

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]