4 cách trưng bày mã QR ngân hàng tại cửa hàng thuận tiện nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Mã QR ngân hàng đã trở thành yếu tố không thể thiếu tại quầy thu ngân do sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng thanh toán không tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng vẫn đang loay hoay tìm cách trưng bày mã QR thuận tiện nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đề xuất 4 cách trưng bày mã QR tại cửa hàng phổ biến nhất hiện nay.

1. Sử dụng bảng Mica

Bảng Mica là vật liệu phổ biến nhất, thường được sử dụng để trưng bày mã QR. Bạn có thể bắt gặp bảng Mica QR tại các quán cafe, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa… Bảng Mica được chia thành hai loại, bao gồm bảng Mica chữ L và bảng Mica chữ T.

Bảng Mica có ưu điểm là chống chịu va đập tốt, dễ dàng di chuyển và vệ sinh bề mặt. Ngoài hai hình dạng phổ biến, đơn vị kinh doanh cũng có thể đặt làm bảng Mica với thiết kế riêng để gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên khi sử dụng trong thời gian dài, bề mặt Mica có thể bị mài mòn, mờ xước gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi trưng bày.

Cách trưng bày mã QR

Bảng Mica có mã QR thường được sử dụng tại các nhà hàng, quán cafe…

2. Sử dụng bảng gỗ

Bảng gỗ khắc mã QR thường là một tấm gỗ công nghiệp được chạm khắc chi tiết mã QR cùng thông tin của đơn vị kinh doanh. Hiện nay, bảng gỗ khắc mã QR được bày bán rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee với mức giá dao động trong khoảng 70.000 – 350.000 VNĐ.

Ưu điểm của bảng gỗ khắc mã QR là sở hữu nhiều tạo hình nổi bật, dễ gây ấn tượng với khách hàng khi thực hiện thanh toán. Tuy nhiên chất liệu gỗ vẫn còn rủi ro bị ẩm, bong tróc hoặc dễ bám bụi bẩn vào các khe kẽ hở khiến người dùng khó vệ sinh.

3. Sử dụng bộ ấn phẩm QR của ngân hàng

Hiện nay, một số ngân hàng lớn như Techcombank đang cung cấp bộ ấn phẩm QR trưng bày dành cho khách hàng là chủ cửa hàng/hộ kinh doanh/chủ shop online khi đăng ký Giải pháp nhận thanh toán QR dành cho cửa hàng và Doanh nghiệp Bán lẻ.

Bộ ấn phẩm QR được Techcombank cung cấp miễn phí, ngoài ra khi đăng ký Giải pháp nhận thanh toán QR, chủ cửa hàng có thể được trải nghiệm thêm nhiều tính năng trong việc theo dõi quản lý tình trạng giao dịch, doanh thu…

Bộ ấn phẩm QR để bàn của Techcombank được với thiết kế ấn tượng, độc đáo

4. Sử dụng nhãn dán QR

Nhãn dán QR là miếng hình dán có in trực tiếp hình ảnh mã QR và thông tin tài khoản nhận thanh toán (số tài khoản, tên chủ tài khoản và tên ngân hàng thụ hưởng). Nhãn dán QR có thể được dán trực tiếp tại quầy thu ngân của cửa hàng để phục vụ quá trình thanh toán.

Nhãn dán QR có ưu điểm là giá thành rẻ, có thể thiết kế nhiều hình dạng độc đáo và đặt in số lượng lớn. Tuy nhiên, cách trưng bày mã QR này lại có điểm trừ là độ bền không cao, dễ bị mờ, rách sau nếu bảo quản không tốt.

Xem thêm: 6 nguyên nhân mã QR ngân hàng không hợp lệ và cách xử lý

Trên đây là 4 cách trưng bày mã QR ngân hàng tại cửa hàng thuận tiện nhất mà bạn có thể tham khảo. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với đặc điểm của từng cửa hàng. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn bộ ấn phẩm QR trưng bày để mang lại trải nghiệm thanh toán tốt nhất cho khách hàng và nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Facebook Comments