Trang Chủ » GIÁO DỤC » Chinh phục công việc làm thêm đầu tiên tại xứ sở lá phong của du học sinh

Chinh phục công việc làm thêm đầu tiên tại xứ sở lá phong của du học sinh

14:53 26-06-2019 btv05

Đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin chinh phục công việc làm thêm nơi xứ sở lá phong dành cho du học sinh ngay nhé.

Khi mới sang một đất nước mới học tập và làm việc thì du học sinh cần nắm rõ quy định về làm thêm hoặc tìm hiểu các mối quan hệ xã hội để những vấn đề đó không trở thành rào cản của bạn trong quá trình du học Canada. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin để chinh phục công việc làm thêm nơi xứ sở lá phong. Cùng tìm hiểu nhé.

Luật làm thêm cho du học sinh tại Canada

Dù làm thêm trong khu học xá hay bên ngoài trường học, du học sinh sẽ không cần đến giấy phép lao động đối với các trường hợp dưới đây:

– Là một sinh viên toàn thời gian tại một trường thuộc danh sách các học viện được chỉ định

– Có giấy phép học tập hợp lệ. Có ghi rõ bạn được phép làm việc trong hoặc ngoài trường

– Chương trình học kéo dài hơn 6 tháng

– Bạn có số bảo hiểm xã hội

>>> Xem thêm tại: Điểm đến tuyệt vời ở Canada cho du học sinh

Theo đó, số bảo hiểm xã hội là 9 chữ số được cấp bởi chính phủ Canada. Cho phép du học sinh làm việc hoặc thụ hưởng quyền lợi từ các chương trình trợ cấp của chính phủ. Để đăng ký số bảo hiểm xã hội làm việc ngoài trường, một trong hai điều điều kiện này phải được ghi rõ trên giấy phép du học của bạn:

– Được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần ngoài trường hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ

– Có thể làm các công việc trong hoặc ngoài trường học nếu đáp ứng được các tiêu chí trong văn bản R186 (f), (v) hoặc (w). Nếu không đáp ứng được các tiêu chí kể trên, du học sinh sẽ phải dừng làm việc.

Trong trường hợp bạn đủ các điều kiện trên, nhưng trên giấy phép du học không ghi rõ, du học sinh có thể yêu cầu bổ sung bằng cách gửi yêu cầu sửa đổi giấy phép du học trước khi đăng ký số bảo hiểm xã hội.

chinh phục công việc làm thêm nơi xứ sở lá phong

Mặc dù du học sinh được phép làm tối đa 20 giờ/ tuần và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ, 12 giờ/ tuần là số giờ làm thêm thì các bạn không nên vượt quá. Đặc biệt, “quy tắc” 12 giờ càng nên được tuân thủ đối với sinh viên theo học các chương trình nặng và chuyên sâu như Dược, Luật, hoặc MBA.

Trong trường hợp du học sinh không đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì sẽ cần giấy phép lao động để có thể làm việc bán thời gian hợp pháp ở Canada. Đôi khi là cả tài khoản ngân hàng và số điện thoại.

Các công việc phổ biến được nhiều du học sinh Canada lựa chọn là phục vụ trong quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ hoặc nhân viên cứu hộ, gia sư, sắp xếp trong nhà sách, thư viện…

 Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và tự tin với khả năng giao tiếp của mình thì đây là một điểm cộng bởi dịch và biên tập là hai công việc có nhu cầu cao tại Canada nhờ đặc tính đa văn hóa của quốc gia này.

Tìm việc bán thời gian ở đâu cho du học sinh?

Trong khuôn viên các trường đại học và cao đẳng tại Canada đều có bảng thông báo để quảng bá việc làm.

Ví dụ như xếp sách trong thư viện, bán hàng tại nhà ăn trong trường, hoặc tham gia vào một dự án nghiên cứu. Chính vì vậy đây chính là nơi bạn nên tìm đến mỗi ngày để nắm bắt cơ hội việc làm sớm nhất có thể.

>>> Xem thêm tại: Công ty du học tại Canada

Chúng tôi cũng gợi ý là du học sinh nên tham gia các công việc của Hội sinh viên và nhà trường như là cố vấn học tập, tình nguyện đón tân sinh viên tại sân bay, hay đăng ký làm đại sứ sinh viên quốc tế… để rèn giũa kỹ năng mềm. Chưa kể trong một số trường hợp, sinh viên còn được trả lương hay miễn trừ học phí cho những năm học tiếp theo.

Có một cách không bao giờ lỗi thời nữa là mạnh dạn gõ cửa những cửa hàng hay văn phòng quanh khu bạn sinh sống. Khả năng dù mong manh và bạn sẽ bị từ chối nhưng cũng không loại trừ khả năng bạn nhận được một cuộc điện thoại gọi lại. Quan trọng hơn hết là tính bền chí và tinh thần dám thử đến cùng đúng không nào?

Dù bạn có mong muốn đi làm thêm đến đâu cũng nên tìm hiểu rõ hơn về luật làm thêm ở xứ sở lá phong này đã nhé. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]