Trang Chủ » GIÁO DỤC » Chinh phục công việc làm thêm đầu tiên tại xứ sở lá phong của du học sinh

Chinh phục công việc làm thêm đầu tiên tại xứ sở lá phong của du học sinh

14:53 26-06-2019 btv05

Đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin chinh phục công việc làm thêm nơi xứ sở lá phong dành cho du học sinh ngay nhé.

Khi mới sang một đất nước mới học tập và làm việc thì du học sinh cần nắm rõ quy định về làm thêm hoặc tìm hiểu các mối quan hệ xã hội để những vấn đề đó không trở thành rào cản của bạn trong quá trình du học Canada. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin để chinh phục công việc làm thêm nơi xứ sở lá phong. Cùng tìm hiểu nhé.

Luật làm thêm cho du học sinh tại Canada

Dù làm thêm trong khu học xá hay bên ngoài trường học, du học sinh sẽ không cần đến giấy phép lao động đối với các trường hợp dưới đây:

– Là một sinh viên toàn thời gian tại một trường thuộc danh sách các học viện được chỉ định

– Có giấy phép học tập hợp lệ. Có ghi rõ bạn được phép làm việc trong hoặc ngoài trường

– Chương trình học kéo dài hơn 6 tháng

– Bạn có số bảo hiểm xã hội

>>> Xem thêm tại: Điểm đến tuyệt vời ở Canada cho du học sinh

Theo đó, số bảo hiểm xã hội là 9 chữ số được cấp bởi chính phủ Canada. Cho phép du học sinh làm việc hoặc thụ hưởng quyền lợi từ các chương trình trợ cấp của chính phủ. Để đăng ký số bảo hiểm xã hội làm việc ngoài trường, một trong hai điều điều kiện này phải được ghi rõ trên giấy phép du học của bạn:

– Được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần ngoài trường hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ

– Có thể làm các công việc trong hoặc ngoài trường học nếu đáp ứng được các tiêu chí trong văn bản R186 (f), (v) hoặc (w). Nếu không đáp ứng được các tiêu chí kể trên, du học sinh sẽ phải dừng làm việc.

Trong trường hợp bạn đủ các điều kiện trên, nhưng trên giấy phép du học không ghi rõ, du học sinh có thể yêu cầu bổ sung bằng cách gửi yêu cầu sửa đổi giấy phép du học trước khi đăng ký số bảo hiểm xã hội.

chinh phục công việc làm thêm nơi xứ sở lá phong

Mặc dù du học sinh được phép làm tối đa 20 giờ/ tuần và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ, 12 giờ/ tuần là số giờ làm thêm thì các bạn không nên vượt quá. Đặc biệt, “quy tắc” 12 giờ càng nên được tuân thủ đối với sinh viên theo học các chương trình nặng và chuyên sâu như Dược, Luật, hoặc MBA.

Trong trường hợp du học sinh không đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì sẽ cần giấy phép lao động để có thể làm việc bán thời gian hợp pháp ở Canada. Đôi khi là cả tài khoản ngân hàng và số điện thoại.

Các công việc phổ biến được nhiều du học sinh Canada lựa chọn là phục vụ trong quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ hoặc nhân viên cứu hộ, gia sư, sắp xếp trong nhà sách, thư viện…

 Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và tự tin với khả năng giao tiếp của mình thì đây là một điểm cộng bởi dịch và biên tập là hai công việc có nhu cầu cao tại Canada nhờ đặc tính đa văn hóa của quốc gia này.

Tìm việc bán thời gian ở đâu cho du học sinh?

Trong khuôn viên các trường đại học và cao đẳng tại Canada đều có bảng thông báo để quảng bá việc làm.

Ví dụ như xếp sách trong thư viện, bán hàng tại nhà ăn trong trường, hoặc tham gia vào một dự án nghiên cứu. Chính vì vậy đây chính là nơi bạn nên tìm đến mỗi ngày để nắm bắt cơ hội việc làm sớm nhất có thể.

>>> Xem thêm tại: Công ty du học tại Canada

Chúng tôi cũng gợi ý là du học sinh nên tham gia các công việc của Hội sinh viên và nhà trường như là cố vấn học tập, tình nguyện đón tân sinh viên tại sân bay, hay đăng ký làm đại sứ sinh viên quốc tế… để rèn giũa kỹ năng mềm. Chưa kể trong một số trường hợp, sinh viên còn được trả lương hay miễn trừ học phí cho những năm học tiếp theo.

Có một cách không bao giờ lỗi thời nữa là mạnh dạn gõ cửa những cửa hàng hay văn phòng quanh khu bạn sinh sống. Khả năng dù mong manh và bạn sẽ bị từ chối nhưng cũng không loại trừ khả năng bạn nhận được một cuộc điện thoại gọi lại. Quan trọng hơn hết là tính bền chí và tinh thần dám thử đến cùng đúng không nào?

Dù bạn có mong muốn đi làm thêm đến đâu cũng nên tìm hiểu rõ hơn về luật làm thêm ở xứ sở lá phong này đã nhé. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Bài viết cùng chuyên mục
Tổng hợp 113 trường đại học ở Tokyo Nhật Bản

Tổng hợp danh sách 113 trường đại học ở Tokyo Nhật Bản

15:08 13-08-2019 0

Ở thành phố Tokyo có những trường đại học nào? Các trường đại học ở Tokyo hiện nay.

Chi phí du học Đức 2019

Chi phí du học Đức 2019

10:57 07-08-2019 0

Chi phí du học Đức 2019 bao gồm rất nhiều khoản như tiền học tiếng Đức, thi chứng chỉ, làm hồ sơ du học Đức, chứng minh tài chính, … Cùng tìm hiểu nhé!

Làm thế nào để học giỏi môn văn

8:47 26-06-2019 0

Môn văn chưa chắc là môn học thú vị đối với mọi người. Môn văn với các bạn khối A đôi khi là nhàm chán, khó tiếp thu rắc rối trong khi đó là môn thi tốt nghiệp bắt buộc. Vậy làm thế nào để học giỏi văn? >> Học bổng toàn phần Canada những điều […]

Tổng hợp tất tần tật những món ăn truyền thống của Canada

11:05 21-05-2019 0

Mỗi một đất nước đều có những món ăn đặc trưng riêng. Canada cũng vậy mỗi món ăn đều chứa đựng cái tâm, tinh hoa của con người nơi đây.

Những món ăn ngon nổi tiếng Canada mà bạn nhất định phải thử qua

8:37 15-05-2019 0

Canada đất nước không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp, con người nơi đây mà nền ẩm thực cũng vô cùng độc đáo với những món ăn mà chỉ có ở đây mới có.

địa điểm bán đồ Việt ở Canada

Gợi ý địa điểm bán đồ Việt ở Canada cho du học sinh

8:38 14-05-2019 0

Du học sinh nên lưu vào ngay những địa điểm bán đồ Việt ở Canada ngay để có thể tìm được nguyên liệu chế biến các món ăn quê hương ngay hôm nay.

địa điểm vui chơi ở Canada

Địa điểm vui ở Canada – Du học sinh đã biết chưa?

10:04 09-05-2019 0

Địa điểm vui chơi ở Canada được chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ là những địa điểm vô cùng thú vị và hấp dẫn cho du học sinh du học tại Canada.

Học bổng toàn phần Canada 2019 – Những điều bạn chưa biết

9:53 09-05-2019 0

Một trong những điểm thu hút du học sinh hiện nay là chương trình học bổng du học Canada toàn phần. Những điều bạn chưa biết sẽ được giải đáp tất tần tật.

Du học Canada bạn cần tránh những điều gì

10:38 07-05-2019 0

Bạn cần chuẩn bị những gì cho hành trang du học Canada sắp tới, khi xin visa bạn cần tránh điều gì, học tập và bạn được làm thêm khi đi du học như thế nào?

Siêu thị Tamade

Địa điểm mua sắm giá rẻ cho du học sinh tại Nhật Bản

14:22 25-04-2019 0

Địa điểm mua sắm giá rẻ cho du học sinh tại Nhật trên đây sẽ là những địa điểm mà các bạn có thể tìm được vận dụng, gia vị, món ăn ở Việt Nam.