Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Vấn đề được quan tâm rất nhiều từ các bạn có dự định đi du học tại xứ sở hoa anh đào. Không để các bạn phải chờ lâu, dưới đây Trần Quang sẽ liệt kê các khoản tiền mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị khi có kế hoạch du học Nhật Bản.

Tổng chi phí du học Nhật Bản = (1) + (2) + (3) + (4) + (5)

Trong đó:

(1): Tiền học tiếng Nhật và thi chứng chỉ tại Việt Nam

(2): Chi phí làm hồ sơ du học Nhật

(3): Tiền học phí ở Nhật Bản

(4): Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản

(5): Tiền vé máy bay, khám sức khỏe, tiền dự phòng.

Trần Quang không biết các bạn đã tìm hiểu về điều kiện du học Nhật Bản hay chưa?

Nhưng trong điều kiện du học Nhật Bản có đề cập đến yêu cầu về trình độ tiếng. Để có thể xin được visa du học Nhật, bạn phải có tối thiểu từ 3 – 5 tháng học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam. Do đó khoản tiền đầu tiên bạn phải tính là tiền học tiếng Nhật và thi chứng chỉ tại Việt Nam (1).

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Tiếp theo là khoản tiền để lo về làm hồ sơ du học Nhật Bản (2), bao gồm: dịch thuật, xin visa, chứng minh tài chính…

Bạn có thể tham khảo bài viết Chi phí du học Nhật Bản 2019 của Trần Quang để biết được chi tiết số tiền cần phải có khi du học Nhật Bản nhé.

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Khoản thứ (3) phải kể đến đó là tiền học phí khi đã sang Nhật.

Khi sang Nhật, bạn chưa thể tham gia vào lớp chuyên ngành ngay mà phải học lớp tiếng nhật trong khoảng 1 năm sau đó mới chuyển sang học chuyên ngành.

Học phí học chuyên ngành cũng sẽ thay đổi tùy vào từng trường thi tuyển

Ở Nhật Bản có 2 loại hình trường học là trường công lập và trường tư thục. Chính phủ Nhật Bản quy định các trường công sẽ có học phí bằng 60% học phí của trường tư thục. Cụ thể như sau:

Nhóm trường công và quốc gia: Học phí là 540.000 Yên/năm, phí nhập học là 280.000 Yên (đóng 1 lần duy nhất, áp dụng cho cả bậc ĐH và Cao học).

Nhóm trường tư thục: Học phí dao động từ 875.000 – 3.700.000 Yên/năm và phí nhập học là 235.000 – 1.300.000 Yên/năm.

Các bạn ạ, nên đi du học Nhật Bản bằng học bổng để tiết kiệm chi phí.

>>>Xem ngay: Học bổng toàn phẩn du học Nhật Bản

Chưa hết đâu các bạn ạ, vẫn còn khoản tiền khá quan trọng để bạn có thể yên tâm du học Nhật Bản chính là tiền ăn, ở và đi lại hay gọi chung là chi phí sinh hoạt (4).

Ngoài ra, bạn còn phải mua vé máy bay, khám sức khỏe và nên chuẩn bị một ít tiền dự phòng nữa (5).

Trên đây là những khoản tiền bạn cần phải chuẩn bị nếu có kế hoạch đi du học Nhật Bản sắp tới. Để cập nhật nhiều hơn các thông tin về du học Nhật Bản, vui lòng xem tại: https://duhoctranquang.edu.vn/tong-quan-ve-du-hoc-nhat-ban/