Công ty Botania tham gia chương trình từ thiện “Vì trẻ em nghèo vùng cao”

Chương trình đã trao tặng những món quà ý nghĩa đến tay thầy cô và các em ở 2 trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và trường trung học cơ sở Sin Suối thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Công ty Botania tham gia chương trình từ thiện “Vì trẻ em nghèo vùng cao”

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Sin Suối Hồ là 2 trường dân tộc thuộc vùng đặc biệt khó khăn của xã Sin Suối Hồ. Ở đây, 100% người dân đều là người dân tộc thiểu số, cuộc sống vô cùng khó khăn, phụ thuộc hoàn toàn vào nương rẫy.

Việc học sinh đến trường là điều không hề dễ. Kinh tế nghèo khổ với hơn 90% hộ nghèo nên trẻ em đều không được học hành tử tế, trường hợp đi học thì tỉ lệ bỏ học rất cao.

Bên cạnh đó, con đường đến trường cũng gặp khó khăn bởi địa hình, địa bàn xã hiểm trở. Cơ sở vật chất của trường thiếu thốn.

Công ty Botania cùng đoàn từ thiện đã trao tổng cộng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), 4000 quyển vở, 200 balo, 200 bóng đèn led tiết kiệm điện cho thầy cô và các em học sinh ở nơi đây. Thật khó mà kìm được cảm xúc khi nhìn thấy những khuôn mặt hào hứng, nụ cười hạnh phúc của các em khi được nhận những món quà từ các nhà tài trợ.

Những món quà được trao cho các em học sinh Sin Suối Hồ

Trong buổi từ thiện, ông Chẻo Quẩy Hòa – chủ tịch UBND xã Sin Suối Hồ đã xúc động phát biểu: “Những món quà của Đoàn có ý nghĩa vô cùng to lớn với thầy trò nhà trường. Nó đã tạo cho các em học sinh Sin Suối Hồ có thêm động lực để tiếp tục cắp sách tới trường, tiếp sức cho các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình.”

Công ty Botania tham gia chương trình từ thiện “Vì trẻ em nghèo vùng cao”

Chuyến từ thiện của Đoàn và công ty Botania đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những học sinh, thầy cô giáo và người dân vùng đất Lai Châu.