Trang Chủ » KINH DOANH » Tiếp thị » Coupon là gì? Voucher là gì? Cách phân biệt Coupon/Voucher

Coupon là gì? Voucher là gì? Cách phân biệt Coupon/Voucher

21:05 01-07-2020 Bac Nguyen

Nhiều người hiện nay vẫn còn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa coupon và voucher, Cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu rõ hơn về coupon và voucher là gì nhé!

Hiện nay, nhiều người vẫn còn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa coupon và voucher, mặc dù họ đã từng sử dụng quá nhiều lần những vẫn chưa phân biệt được rõ hai danh từ này. Cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như sự khác biệt giữa coupon và voucher nhé!

Coupon là gì?

coupon là gìCoupon (phiếu giảm giá) các bạn có thể hiểu đơn giản là phiếu giảm giá được các doanh nghiệp tung ra trong các chương trình khuyến mãi. Theo đó, khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua hàng thông thường.

Coupon có những loại nào?

​Coupon có hai loại đó là: coupon offline và coupon online.

+ Coupon offline là dạng phiếu giảm giá dạng bằng giấy. Khi mua hàng, các bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này đưa cho người thanh toán. Lúc này, bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng của mình.

+ Coupon online là một đoạn mã, khi mua hàng online thì bạn sử dụng đoạn mã này dán vào khu vực mã giảm giá (nếu có).

Coupon có rất nhiều hình thức như: Miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên hoặc khuyến mãi đặc biệt nhân dịp lễ, khai trương, thành lập công ty,…

Cách sử dụng coupon

Cách sử dụng cũng khá dễ dàng:

+ Đối với coupon offline thì các bạn mang theo khi mua hàng.

+ Đối với coupon online thì copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi các bạn mua hàng online.

Cần lưu ý gì khi sử dụng coupon?

Tất cả các coupon của doanh nghiệp đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đó các doanh nghiệp sẽ giới hạn coupon theo thời gian (1 ngày, 1 tuần,…), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), theo vị trí địa lý,…

Nội dung giảm giá: Giảm giá bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặt hàng nào?​ Giới hạn sử dụng là bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu?

Do đó, khi sử dụng coupon để mua hàng các bạn cần lưu ý những thông tin trên để tránh việc coupon hết hạn không sử dụng được.

Voucher là gì?

voucher là gì

Voucher (phiếu khuyến mãi) là phiếu quà tặng, phiếu mua hàng. Khách hàng có thể sử dụng Voucher để được giảm giá khi mua hàng hay có thể quy đổi ra hàng hóa tương ứng khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Voucher này được các doanh nghiệp cung cấp dưới dạng phiếu bằng giấy hoặc phiếu điện tử.

Cách sử dụng Voucher

Cách sử dụng Voucher nhìn chung khá đơn giản và dễ dàng thực hiện cho các khách hàng.

+ Với voucher dạng phiếu giấy, bạn có thể sử dụng khi mua offline trực tiếp tại cửa hàng phân phối bằng cách đưa cho nhân viên thanh toán kiểm tra và thực hiện giao dịch là xong.

+ Với voucher phiếu điện tử, bạn có thể sử dụng khi mua online, bạn điền trực tiếp nhập mã vào ô có sẵn trên website để nhận khuyến mãi. Mã này được gửi qua SMS hoặc công khai ngay trên website cho mọi người khách hàng

Cần lưu ý gì khi sử dụng Voucher?

Tất cả các Voucher của doanh nghiệp đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đó các doanh nghiệp sẽ giới hạn coupon theo thời gian (1 ngày, 1 tuần, 1 tháng,…), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), theo vị trí địa lý,…

Nội dung giảm giá: Giảm giá bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặt hàng nào?​ Giới hạn sử dụng là bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu?

Do đó, khi sử dụng coupon để mua hàng các bạn cần lưu ý những thông tin trên để tránh việc Voucher hết hạn không sử dụng được.

Phân biệt Coupon và Voucher

Điểm khác biệt lớn và rõ ràng nhất để chúng ta có thể phân biệt được đâu là Voucher và đâu là Coupon, đó là dựa vào hình thức giảm trên mã Voucher hoặc phiếu Voucher mà bạn nhận được.

Cụ thể như sau:

+ Voucher (phiếu khuyến mại) sẽ giảm giá theo số tiền cụ thể, xác định, được ghi rõ ràng trên phiếu hoặc trong mã giảm

+ Coupon (phiếu giảm giá) sẽ giảm giá theo tỷ lệ trăm được ghi trên phiếu

Ví dụ:

Voucher giảm giá 50.000 VNĐ, 200.000 VND hay 500.000 VNĐ

Coupon giảm giá 5%, 10% hoặc 50%

Lời kết

Trên đây là những khái niệm, thông tin chi tiết về hai loại hình khác nhau của phiếu giảm giá (mã giảm giá) Coupon/Voucher. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có những cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về 2 hình thức giảm giá phổ biến này.

Bài viết cùng chuyên mục

Những phẩm chất giúp bạn trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp

15:47 29-10-2020 0

Đã bao giờ bạn nghe đến thị trường ngoại hối hoặc thị trường chứng khoán? Liệu bạn có bao giờ suy nghĩ đến việc trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp trên những thị trường này?

bán gì thì bán chứ đừng bán hàng

Bán gì thì bán chứ đừng bán hàng

21:13 01-07-2020 0

cuốn sách “bán gì thì bán chứ đừng bán hàng” không chỉ có lý thuyết, các vấn đề đều được cụ thể hóa qua nhiều tình huống thực tế trong lĩnh vực bán lẻ, bám sát vào quá trình từ khi khách hàng bước vào cho đến khi ra khỏi cửa hàng.

lỗi thường gặp khi chốt sale

Các lỗi thường gặp khi chốt sale

17:59 26-06-2020 0

Bất cứ một nghề nào, muốn thành công cũng cần có quy tắc của nó. Dưới đây là các lỗi thường gặp khi chốt sale cần phải từ bỏ được đúc rút từ các chuyên gia.

sale spitch là gì

Sales Pitch là gì? Muốn bán được hàng phải nắm được kỹ năng này

23:34 23-06-2020 0

Một trong những kỹ năng mà nhân viên kinh doanh không thể bỏ qua đó là cách quảng cáo bán hàng. Cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu thuật ngữ “sales pitch là gì” và những vấn đề liên quan đến sales pitch nhé.

sales là gì

Các thuật ngữ cơ bản về sales [Từ A-Z]

23:24 23-06-2020 0

Hôm nay, Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ tới quý độc giả các thuật ngữ cơ bản về sales không thể bỏ qua nếu muốn bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

nhân viên kinh doanh là gì

Nhân viên kinh doanh là gì? Những kỹ năng nhân viên kinh doanh nhất định phải biết

23:20 23-06-2020 0

Nhân viên kinh doanh là gì? Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu chi tiết về nhân viên kinh doanh để bạn hiểu hơn và nhanh chóng chạm đến cánh cửa thành công hơn nhé.

Kỹ năng chốt Sale, cách chốt đơn hàng online đỉnh cao

11:34 08-06-2020 0

Kỹ năng chốt Sale luôn là vấn đề quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Bài viết hướng dẫn 11 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao vô cùng hiệu quả trên Facebook…

cách viết email marketing

Hướng dẫn cách sử dụng và cách viết email cho doanh nghiệp

13:59 15-05-2020 0

Bạn đang là một nhân viên marketing. Bạn không biết cách viết email cho doanh nghiệp đúng chuẩn, chuyên nghiệp và hiệu quả? Vậy, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé. Nội dung1 Cách sử dụng font chữ trong email1.1 Khái niệm1.2 Cách dùng trong email2 Cách sử dụng màu chữ3 […]

email marketing là gì

Email marketing là gì? Làm email marketing như thế nào là hiệu quả?

14:08 14-05-2020 0

Email marketing (tiếp thị qua thư điện tử) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng.

PR nghĩa là gì? Viết tắt của chữ PR gì? Nghề PR là gì?

10:21 05-04-2020 0

PR là gì? PR một từ được viết tắt từ tiếng Anh. PR viết đầy đủ là Public Relations. Nếu dịch từ PR qua tiếng Việt thì từ PR có nghĩa là quan hệ công chúng.

Thông báo mới nhất Google