Trang Chủ » GIÁO DỤC » Du học Canada bạn cần tránh những điều gì

Du học Canada bạn cần tránh những điều gì

10:38 07-05-2019 btv05

Bạn cần chuẩn bị những gì cho hành trang du học Canada sắp tới, khi xin visa bạn cần tránh điều gì, học tập và bạn được làm thêm khi đi du học như thế nào?

Quốc gia Canada có môi trường sống thanh bình, chất lượng sống cao, chất lượng giáo dục Canada được toàn thế giới công nhận, chi phí sinh hoạt và học phí không quá cao nên Canada đang thu hút học sinh quốc tế đặc biệt là du học sinh ở độ tuổi phổ thông trung học. Khi chọn Canada là điểm đến học tập lâu dài thì bạn cần tìm hiểu những điều cần tránh khi du học Canada để không gặp phải khi đi du học.

Khi phỏng vấn xin visa du học Canada thì cần tránh những gì?

Tạo ấn tượng ban đầu không tốt

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, thể hiện thái độ nghiêm túc với buổi phỏng vấn và sự nghiệp của bạn với nhân viên lãnh sự quán. Để nhận được sự tin tưởng của người khác cần hàng năm trời nhưng ấn tượng ban đấu chỉ trong vài giây. Vì vậy hãy nắm bắt cơ hội, thể hiện bản thân, trở nên chuyên nghiệp và lịch sự.

Nói quá nhiều

Bạn chỉ nên cung cấp những thông tin cần thiết, không tản mạn bới nó tạo một ấn tượng không tốt và có thể khiến thời gian phỏng vấn bị ảnh hưởng. Cho nên, trả lời ngắn gọn à vô cùng quan trọng và nhớ tương tác cùng nhân viên lãnh sự, để cuộc hội thoại có thể tiếp tục.

Cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc không trung thực

Bất kỳ thông tin nào không chính xác hay không trung thực đều có thể dẫn đến việc rốt visa hoặc bị trì hoãn kế hoạch du học. vì vậy việc cung cấp đủ thông tin và chân thật rất quan trọng.

Không chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ

Khi phỏng vấn xin visa du học Canada bạn nên đem theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu với thông tin đầy đủ xác thực. sắp xếp thứ tự hợp lý, khi nhân viện phỏng vấn của lãnh sự quán hỏi đến là bạn lấy ra được ngay. Đó cũng là một cách để các bạn tạo ấn tượng tốt với họ.

Không tìm hiểu trước trường mình lựa chọn

Việc nghiên cứu kỹ càng trước lựa chọn của bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc phỏng vấn của bạn, nó thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng và chú trọng tiểu tiết của bạn.

Chọn ngành học không phù hợp

Một số du học sinh thường chọn ngành học chỉ vì gia đình định hướng, hay do đó là ngành “hot”, dễ kiếm việc mà không quan tâm mình có thích, có đam mê hay không. Để có động lực, tinh thần vượt qua mọi thử thách, quyết tâm theo đuổi đến cùng các bạn hãy chọn ngành học mà mình yêu thích, đam mê. Trong thời đại công nghiệp 4.0 những ngành bạn nghĩ là đang “hot” hôm nay ngày mai có thể sẽ không còn “hot”. Do đó, bạn có thể sẽ không tìm được việc làm phù hợp nếu chỉ chọn ngành học theo tiêu chí đó.

>>> Xem thêm: Điều kiện để săn học bổng chính phủ Canada 2019 thành công

 Không nên đi làm thêm quá quy định  

Tuy trong chính sách chính phủ có nới lỏng về việc làm thêm cho du học sinh nhưng trong một số trường hợp nhất định du học sinh không được phép làm thêm mà không có trường bảo lãnh. Du học sinh Canada được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, tại đa số các tỉnh bang, bạn sẽ không thể làm thêm ngay sau khi vừa nhập học. Bạn phải theo học tại trường của mình ít nhất 6 tháng mới được cấp giấy phép lao động.

Nếu sinh viên làm trái những quy định trên sẽ bị huỷ visa và trục xuất về nước ngay sau khi bị phát hiện. Vì thế, các bạn nên lưu ý và cập nhật các điều luật mới của chính phủ Canada để không làm trái quy định đảm bảo cho hành trình du học của mình.

>>> Xem thêm: 7 Quốc gia miễn học phí trong năm học 2019 – 2020

Không gian lận trong học tập

Những vi phạm tối kỵ và không nhân nhượng đối với sinh viên Canada là quay cop và đạo văn. Nếu bạn không muốn liệt môn, đình chỉ học thậm chí đuổi học vĩnh viễn, hay tệ hơn là học bạ của bạn bị đánh dấu – con đường học tập của bạn sẽ đặt một dấu chấm hết bạn sẽ không thể đăng ký học ở bất kỳ trường học nào khác, thì bạn nên nói không với gian lận trong học tập và thi cử.

Trên đây là những điều bạn cần phải tránh khi đi du học Canada mà bạn nên nắm rõ để có thể học tập tốt nhất!!!

Thanh Huyền 

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]