Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Trường hợp đi du học Nhật Bản tự túc, du học sinh bắt buộc phải có giấy chứng minh tài chính. Giấy chứng minh tài chính được dùng để xin thư mời nhập học và xin visa sang Nhật.

Có 2 cách để chứng minh tài chính khi du học Nhật

1. Chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm

2. Chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng người bảo lãnh tài chính

Dưới đây, kynanglamgiau sẽ hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Mẫu chứng minh tài chính du học Nhật bằng tiếng Anh

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm

Đây là cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản đơn giản và dễ nhất. Theo đó, bạn cần có 1 tài khoản tiết kiệm có giá trị ít nhất khoảng 500 – 600 triệu đồng (số dư càng nhiều thì chứng minh tài chính càng dễ) và có thời gian mở sổ tối thiểu 3 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật bằng sổ tiết kiệm

Đối với hình thức này bạn cần chuẩn bị giấy tờ sau:

Bản xác nhận đúng số dư tài khoản

Sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng người bảo lãnh tài chính

Trong trường hợp này, người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm về bạn. Người bảo lãnh có thể là bố, mẹ, người thân thích với bạn hay người đó là người quen của bạn và có thể đứng ra bảo lãnh cho bạn. Điều kiện để có thể chứng minh tài chính bằng cách này đó là bạn và người bảo lãnh có mối quan hệ ràng buộc được chứng minh cùng với đó là người bảo lãnh phải có thu nhập đủ để cam kết trả được chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Số tiền chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật bằng người bảo lãnh tài chính

Giấy tờ từ ngân hàng xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu

Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận (giấy tờ quyết định khi chứng minh tài chính)

− Hợp đồng lao động với thời gian trên 3 năm

− Giấy xác nhận mức lương cụ thể (mức lương phải đạt từ 250 – 300 triệu/năm)

− Bản khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết

− Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ

Giấy tờ chứng minh quan hệ của 2 người

Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh

Trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính thì nên nhờ tới sự hỗ trợ của trung tâm du học Nhật Bản để việc du học trở nên nhanh hơn và dễ hơn.

>>> Tham khảo: Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Trên đây là thông tin về chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Hy vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.

Kim Ân