Trang Chủ » KINH DOANH » Doanh nhân » Jack Ma quyết định rời Alibaba Group để tập trung vào giáo dục

Jack Ma quyết định rời Alibaba Group để tập trung vào giáo dục

17:20 01-11-2018 btv06

Tỷ phú Jack Ma quyết định rời Alibaba Group để dành toàn bộ thời gian cho công tác thiện nguyện và tập trung vào giáo dục.

Jack Ma là một tỷ phú người Trung Quốc, giữ chức vụ là nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba Group, hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Chủ tịch hãng thương mai điện tử khổng lồ Alibaba cho biết với thời đại công nghệ hiện nay, trọng tâm chiến lược tập trung vào khoa học dữ liệu, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và internet kết nối vạn vật (IoP) đã tạo nền tảng cho công ty của ông thực hiện những thay đổi mang tính cách mạng.

Tuy nhiên Jack Ma bất ngờ khi tuyên bố sẽ rời khỏi Alibaba để dành toàn bộ thời gian cho công tác thiện nguyện, tập trung vào giáo dục.

Jack Ma nói vui rằng, ông có thể không báo giờ giàu như Bill Gate nhưng ông có thể nghỉ hưu sớm hơn Bill Gate.

Chủ tịch Alibaba Group cho biết thêm, ông đang dành nhiều thời gian và tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện, tập trung vào giáo dục. Ông chia sẻ muốn nghỉ hưu sớm và mong muốn quay trở lại việc dạy học, điều mà Jack Ma nghĩ rằng có thể làm tốt hơn là trở thành CEO của Alibaba.

Trước khi thành lập Alibaba, Jack Ma chỉ là một giáo viên với thu nhập 20 USD/ tháng. Ông đã từng nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục.

Việc rời ghế điều hành của ông Ma có thể là cú sốc với ngành công nghiệp Internet Trung Quốc. Với Alibaba, việc này sẽ tạo bước chuyển giao quyền lực cho một thế hệ điều hành mới.

Ông đã gửi một bức thư sau tới cổ đông công ty, trong đó ông Ma cho biết Alibaba sẽ tìm thấy nhiều cơ hội trong bối cảnh biến động và bất ổn hiện tại của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung bởi công ty luôn lên kế hoạch trước cho tương lai.

Trong thư ông Ma có viết: “Câu hỏi duy nhất là chúng ta nên xoay chuyển như thế nào? Thách thức lớn tạo ra những cơ hội lớn và Alibaba có vị thế tốt vì chúng ta rất giỏi xoay trở trong hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta tin tưởng mạnh mẽ rằng nếu chúng ta đổi mới để giải quyết vấn đề và tạo ra giá trị thực sự thì cơ hội thị trường và khả năng sinh lời sẽ luôn nằm trong tầm tay”.

Alibaba hiện hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến, điện toán đám mây, truyền thông số và giải trí. Công ty này còn sở hữu hay nắm cổ phần của những hãng truyền thông quan trọng nhất tại Trung Quốc như: mạng xã hội Weibo và báo Hoa Nam buổi sáng có trụ sở tại Hong Kong.

Nằm trong số những công ty lớn nhất Trung Quốc, Alibaba được đánh giá là một trong những công ty dẫn đầu về tài năng quản lý.

>> Xem thêm: Quyết định phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp”

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết về doanh nhân khởi nghiệp, không đọc phí cả cuộc đời

9:06 11-05-2020 0

Tôi mất hơn 5 tiếng đề nghĩ và viết cái note này, vì thế bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ mở công ty. Chắc chắn note này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

diễn giả hàng đầu thế giới

TOP diễn giả hàng đầu thế giới

9:46 10-04-2020 0

Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu điểm danh qua top diễn giả hàng đầu thế giới. Nội dung1 Tony Robbins2 Brian Tracy3 Les Brown4 Nick Vujicic5 Fabian Lim6 Jordan Belfort7 Richard Brandson8 Adam Khoo9 Jack Canfield10 Jack Ma Tony Robbins Tony Robbins  là diễn giả người Mỹ – sinh ngày 29/2/1960. Ông là một trong những […]

diễn giả số 1 Việt Nam

Tổng hợp thông tin về diễn giả số 1 Việt Nam

22:23 09-04-2020 0

Hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu đi tìm hiểu về diễn giả số 1 Việt Nam – tiến sĩ Lê Thẩm Dương để hiểu hơn về nghề diễn giả nhé!

6 quy tắc đầu tư

Quy tắc đầu tư của Robert Kiyosaki

19:03 09-04-2020 0

6 quy tắc này là của Robert Kiyosaki. Và về cơ bản nó làm nổi bật cách của người siêu giàu đầu tư. Hãy tận dụng cơ hội duy nhất này, phải nhất định thành công

Richart Tan Và tập đoàn Success Resources

21:32 08-04-2020 0

Richard Tan là CEO của Success Resources – tập đoàn tổ chức sự kiện giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay.

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

người giàu nhất thế giới là ai

Người giàu nhất thế giới là ai?

10:19 10-12-2019 0

Người giàu nhất thế giới là ai? Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò đúng không ạ? Không để các bạn hồi hộp Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ thông tin đến các bạn ngay đây.

Những điều bạn chưa biết về ông chủ của SoftBank

14:31 14-06-2019 0

Son Masayoshi doanh nhân người Nhật gốc Hàn là tổng giám đốc (CEO) của tập đoàn SoftBank, một tập đoàn điện thoại di động Nhật, có một đế chế thương mại rộng khắp đất nước Mặt trời mọc. Bài viết về doanh nhân khởi nghiệp, không đọc phí cả cuộc đời TOP diễn giả hàng […]

triệu phú trẻ người Úc tuyển trợ lý đi du lịch thế giới cùng mình

Thông tin về triệu phú trẻ người Úc trả lương khủng cho người đi du lịch thế giới cùng mình

12:37 26-03-2019 0

Mới đây rộ lên tin triệu phú người Úc trả lương khủng cho người đi du lịch thế giới cùng mình. Các bạn hãy cùng kynanglamgiau tìm hiểu chi tiết về thông tin này. Bài viết về doanh nhân khởi nghiệp, không đọc phí cả cuộc đời Tiểu sử về Jay Abraham và những đầu […]

Tiểu sử về Jay Abraham và những đầu sách Jay Abraham xuất bản

11:29 30-11-2018 0

Nếu bạn là một người làm Marketing thì nên biết đến Jay Abraham – Thầy phù thủy marketing của nước Mỹ. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về tác giả tài giỏi này để các bạn có thể học hỏi có thêm kiến thức từ những cuốn sách bổ ích của Jay Abraham. […]

Thông báo mới nhất Google