Trang Chủ » KINH DOANH » Doanh nhân » Jack Ma quyết định rời Alibaba Group để tập trung vào giáo dục

Jack Ma quyết định rời Alibaba Group để tập trung vào giáo dục

17:20 01-11-2018 btv06

Tỷ phú Jack Ma quyết định rời Alibaba Group để dành toàn bộ thời gian cho công tác thiện nguyện và tập trung vào giáo dục.

Jack Ma là một tỷ phú người Trung Quốc, giữ chức vụ là nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba Group, hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Chủ tịch hãng thương mai điện tử khổng lồ Alibaba cho biết với thời đại công nghệ hiện nay, trọng tâm chiến lược tập trung vào khoa học dữ liệu, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và internet kết nối vạn vật (IoP) đã tạo nền tảng cho công ty của ông thực hiện những thay đổi mang tính cách mạng.

>> Xem thêm: Thay đổi giấy phép kinh doanh

Tuy nhiên Jack Ma bất ngờ khi tuyên bố sẽ rời khỏi Alibaba để dành toàn bộ thời gian cho công tác thiện nguyện, tập trung vào giáo dục.

Jack Ma nói vui rằng, ông có thể không báo giờ giàu như Bill Gate nhưng ông có thể nghỉ hưu sớm hơn Bill Gate.

Chủ tịch Alibaba Group cho biết thêm, ông đang dành nhiều thời gian và tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện, tập trung vào giáo dục. Ông chia sẻ muốn nghỉ hưu sớm và mong muốn quay trở lại việc dạy học, điều mà Jack Ma nghĩ rằng có thể làm tốt hơn là trở thành CEO của Alibaba.

Trước khi thành lập Alibaba, Jack Ma chỉ là một giáo viên với thu nhập 20 USD/ tháng. Ông đã từng nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục.

Việc rời ghế điều hành của ông Ma có thể là cú sốc với ngành công nghiệp Internet Trung Quốc. Với Alibaba, việc này sẽ tạo bước chuyển giao quyền lực cho một thế hệ điều hành mới.

Ông đã gửi một bức thư sau tới cổ đông công ty, trong đó ông Ma cho biết Alibaba sẽ tìm thấy nhiều cơ hội trong bối cảnh biến động và bất ổn hiện tại của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung bởi công ty luôn lên kế hoạch trước cho tương lai.

Trong thư ông Ma có viết: “Câu hỏi duy nhất là chúng ta nên xoay chuyển như thế nào? Thách thức lớn tạo ra những cơ hội lớn và Alibaba có vị thế tốt vì chúng ta rất giỏi xoay trở trong hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta tin tưởng mạnh mẽ rằng nếu chúng ta đổi mới để giải quyết vấn đề và tạo ra giá trị thực sự thì cơ hội thị trường và khả năng sinh lời sẽ luôn nằm trong tầm tay”.

Alibaba hiện hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến, điện toán đám mây, truyền thông số và giải trí. Công ty này còn sở hữu hay nắm cổ phần của những hãng truyền thông quan trọng nhất tại Trung Quốc như: mạng xã hội Weibo và báo Hoa Nam buổi sáng có trụ sở tại Hong Kong.

Nằm trong số những công ty lớn nhất Trung Quốc, Alibaba được đánh giá là một trong những công ty dẫn đầu về tài năng quản lý.

>> Xem thêm: Quyết định phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp”

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
người giàu nhất thế giới là ai

Người giàu nhất thế giới là ai?

10:19 10-12-2019 0

Người giàu nhất thế giới là ai? Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò đúng không ạ? Không để các bạn hồi hộp Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ thông tin đến các bạn ngay đây.

Những điều bạn chưa biết về ông chủ của SoftBank

14:31 14-06-2019 0

Son Masayoshi doanh nhân người Nhật gốc Hàn là tổng giám đốc (CEO) của tập đoàn SoftBank, một tập đoàn điện thoại di động Nhật, có một đế chế thương mại rộng khắp đất nước Mặt trời mọc. Người giàu nhất thế giới là ai? Thông tin về triệu phú trẻ người Úc trả lương […]

triệu phú trẻ người Úc tuyển trợ lý đi du lịch thế giới cùng mình

Thông tin về triệu phú trẻ người Úc trả lương khủng cho người đi du lịch thế giới cùng mình

12:37 26-03-2019 0

Mới đây rộ lên tin triệu phú người Úc trả lương khủng cho người đi du lịch thế giới cùng mình. Các bạn hãy cùng kynanglamgiau tìm hiểu chi tiết về thông tin này. Tiểu sử về Jay Abraham và những đầu sách Jay Abraham xuất bản 20 câu nói truyền cảm hứng của Steve […]

Tiểu sử về Jay Abraham và những đầu sách Jay Abraham xuất bản

11:29 30-11-2018 0

Nếu bạn là một người làm Marketing thì nên biết đến Jay Abraham – Thầy phù thủy marketing của nước Mỹ. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về tác giả tài giỏi này để các bạn có thể học hỏi có thêm kiến thức từ những cuốn sách bổ ích của Jay Abraham. […]

Kiếm hơn 3 tỷ mỗi năm nhờ bán tất và giày cũ

11:37 06-11-2018 0

Người phụ nữ tên Roxy Sykes sống tại Anh kiếm được hơn 3 tỷ đồng mỗi năm nhờ bán tất và giày cũ

17 tư duy thịnh vượng, tư duy giữa người giàu và người nghèo

9:45 06-11-2018 0

Mọi thất bại trong cuộc sống trong kinh doanh học tập đều do suy nghĩ sai lầm của bạn mà ra. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao người ta lại thành công đến vậy? Còn bản thân bạn thì không chưa? Suy nghĩ, tư tưởng là nguyên nhân bên trong cho mọi vấn […]

11 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN DONALD TRUMP

9:21 06-11-2018 0

Trước khi được mọi người biết là 1 tổng thống mỹ thì Donald Trump cũng nổi tiếng với vai trò là một nhà kinh doanh bất  động sản. Ông là một nhà doanh nhân thành công và đầy kinh nghiệm và các doanh nhân khác có thể học hỏi nhiều bài học về tinh thần […]

20 câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs

20 câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs

11:31 31-10-2018 0

Nhà đồng sáng lập Apple có một cuộc đời giản dị, ông có rất nhiều bài học quý báu và sau đây là 20 câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs.

lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett

Một số lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett cho nhà đầu tư mới

11:36 30-10-2018 0

Tổng hợp một số lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett cho các nhà đầu tư mới, Buffet nổi tiếng là nhà đầu tư thành công nhất thế giới.

9 tỷ phú giàu nhất giới công nghệ

9 tỷ phú giàu nhất giới công nghệ đều là tỷ phú tự thân

10:06 29-10-2018 0

Không xuất phát từ gia đình giàu có, 9 tỷ phú giàu nhất giới công nghệ này đều là những người tay trắng lập nghiệp và tạo nên đế chế riêng cho mình.