Làm thế nào để có được ưu đãi tốt khi thuê nhà?

Bạn có đang tìm kiếm cho mình một căn nhà để thuê không? Bạn chưa biết làm sao để được thuê nhà với giá rẻ nhất? Bạn không biết làm thế nào để có được ưu đãi tốt khi thuê nhà? Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy, cùng theo dõi ngay nhé!

Tạo thiện cảm với chủ nhà

Đối với những người đi tìm nhà, để thuê được căn nhà ưng ý là một trong những điều khá khó khăn trong thời buổi hiện nay. Bởi vì số lượng người cần thuê nhà quá nhiều, còn nhà cho thuê thì lại hiếm. Chính vì vậy, để có thể thuê được nhà giá tốt nhất, điều đầu tiên đó chính là tạo cảm giác thân quen đối với chủ nhà.

ưu đãi tốt khi thuê nhà

Không ai trong chúng ta thích những người đi thuê nhà với thái độ không vui vẻ hay cáu gắt. Vì vậy cần tạo khoảng cách gần gũi, hòa đồng, thân thiện với gia chủ. Từ đó bạn sẽ tạo được ấn tượng và có thể thoải mái trò chuyện cũng như bàn bạc về dự định thuê nhà của mình.

Trước khi đến bạn cũng nên có một món quà nhỏ để tạo cho gia chủ sự an tâm cũng như người ta sẽ hiểu bạn là người chu đáo, biết quan tâm. Từ đó chủ nhà cũng sẽ yên tâm khi giao nhà để cho bạn thuê.

Đấy chính là sự gắn kết lâu dài cho một mối quan hệ mới mà bạn cũng cần phải biết. Không quan tâm đến giá trị món quà là bao nhiêu, người ta sẽ nhìn thấy sự chân thành của bạn và đồng ý cho bạn thuê nhà.

Nên là người mở lời trước về vấn đề đặt cọc thuê nhà

Nếu như bạn ưng ý với ngôi nhà và chắc chắn có ý định thuê thì hãy là người lên tiếng trước về vấn đề đặt cọc. Vì đây là vấn đề nhạy cảm, cho nên nếu như bạn mở lời trước chủ nhà sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. Họ sẽ có cảm giác chắc chắn là bạn thực sự muốn thuê nó.

ưu đãi tốt khi thuê nhà

Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn cũng phải tìm hiểu rõ về giá trị sở hữu cũng như thông tin của chủ nhà trước khi đặt cọc. Vấn đề tiền bạc nếu không có sự rõ ràng thì sẽ rất dễ gây hiểu lầm và khó có thể sinh sống lâu dài được.

Xác định giá thuê nhà hợp lý

Với người chủ nhà họ luôn mong muốn cho thuê với giá càng cao càng tốt, còn với người muốn thuê thì lại ngược lại. Cho nên để cả 2 bên đều được lợi thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra giá phù hợp. Điều này quyết định đến việc bạn có được thuê hay không.

Căn cứ những yếu tố cơ bản để định mức giá thuê hợp lý tránh những tình trạng cao quá và thấp qúa so với thị trường làm ảnh hưởng đến hoạt động cho thuê giữa chủ nhà và người thuê nhà. Có một số yếu tố cơ bản sau:

iconVị trí của ngôi nhà

icon Quan tâm đến vấn đề diện tích của ngôi nhà

icon Tình trạng ngôi nhà về nội thất bên trong cũng như ngoại thất

icon Những tiện ích xung quanh ngôi nhà

ưu đãi tốt khi thuê nhà

Lưu ý giúp người mua nhà “mặc cả” thành công

Khi đưa ra mức giá nhà, người bán thường sẽ có xu hướng đưa mức giá bán cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường nhằm thu về nguồn lợi cho mình, người mua cần phải nghiên cứu giá nhà để tránh phải chịu thiệt thòi. Trong quá trình tìm hiểu giá nhà người mua cần nên lưu ý:

iconNên tìm hiểu và khảo sát giá từ các khu lân cận hoặc trên các trang mạng. Tìm hiểu về mặt bằng giá của những dự án bất động sản trong khu vực để có thể dễ dàng thương lượng được với chủ nhà.

iconTìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở khác nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà trong hẻm, nhà chung cư…để tiện việc so sánh trong quá trình trao đổi với người bán, giúp cho người mua có được sự chủ động trong quá trình đàm phán.

Sau khi theo dõi bài viết của chúng tôi chắc hẳn bạn không còn băn khoăn về vấn đề làm thế nào để có được ưu đãi tốt khi thuê nhà phải không? Hãy là người thuê nhà thông minh, chúc bạn tìm được căn nhà như ý muốn!

Facebook Comments