Trang Chủ » GIÁO DỤC » Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 btv06

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Đối với các bạn có dự định du học Hàn Quốc năm 2020 chắc hẳn các bạn đã nghe tới chương trình du học Hàn Quốc trường top 1% hay còn gọi là du học Hàn Quốc visa thẳng đúng không nào?

Nhưng các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Dưới đây kynanglamgiau sẽ gửi tới các bạn một số thông tin quan trọng mà bạn đáng phải ghi nhớ.

1. Hiểu đúng về visa thẳng du học Hàn

Từ ngày 01/07/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại Hàn Quốc.

Visa thẳng là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản, Visa thẳng là visa được cấp mà không cần phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Để có được Visa thẳng, học sinh cần nộp hồ sư vào những trường Đại học thuộc trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. Sau thời gian 01 tháng, học sinh sẽ được cấp MÃ SỐ VISA ngay tại Hàn Quốc (01 tháng là thời gian tính từ khi nộp hồ sơ xin thư mời nhập học cho đến khi được cấp visa).

Những trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% năm 2019 gồm: Đại học Konkuk, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Keimyung, Đại học Sejong…

Thông tin trường Keimyung Hàn Quốc – Trường Top 1% ưu tiên

Đại học Keimyung

2. Có nên đi du học Hàn Quốc trường visa thẳng hay không?

Để tìm được câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi trên, kynanglamgiau sẽ đưa ra cả ưu điểm và bất lợi. Từ đó tùy ý kiến cá nhân của mỗi bạn mà sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Cùng theo dõi nhé!

♦ Ưu điểm

Được ưu tiên nộp hồ sơ xin visa không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội (không áp dụng tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM)

Thời gian có kết quả visa nhanh hơn so với các trường khác

Giảm lược hồ sơ khi nộp hồ sơ xin visa. Xin visa tại Hà Nội chỉ cần: Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, giấy báo nhập học của trường top 1% bên Hàn gửi về, giấy khám sức khỏe về lao phổi, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng.

Tỉ lệ đỗ visa cao, trường hợp trượt visa rất thấp khoảng 0,05%.

Bất lợi

sự cố, lỗi, thất bại, vấn đề, tròn, biểu tượng hình dạng   Tỉ lệ nộp hồ sơ vào các trường visa thẳng rất đông vì tâm lý của các ứng viên đều muốn có visa mà không phải phỏng vấn. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh rất lớn.

sự cố, lỗi, thất bại, vấn đề, tròn, biểu tượng hình dạng  Chi phí để đi trường visa thẳng thường cao hơn so với những trường phải phỏng vấn. Số tiền chênh lệch khoảng từ 2.000 – 3.000$

sự cố, lỗi, thất bại, vấn đề, tròn, biểu tượng hình dạng  Các trường top 1% thường có lượng du học sinh tăng nhiều qua mỗi năm bên cạnh đó các bạn có ý định đăng ký đi du học nhưng bỏ trốn ra ngoài làm cũng thường đăng ký vào các trường này. Chính vì vậy, các trường này sẽ bị tăng tỉ lệ bất hợp pháp nhanh chóng sau 6 tháng hoặc 1 năm. Đối với các bạn học thật thì đây là một điều bất lợi lớn bởi nó gây ảnh hưởng tới chính các bạn. Có một số trường đã cấm hoàn toàn sinh viên Việt Nam, thậm chí có trường đã đuổi toàn bộ sinh viên Việt Nam đang theo học.

Qua những thông tin phía trên kynanglamgiau hi vọng các bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp với bản thân mình.

Kim Ân

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]

Đại học Kyung Hee – ngôi trường VIP khi du học Hàn Quốc

Đại học Kyung Hee – ngôi trường VIP khi du học Hàn Quốc

10:57 02-12-2019 0

Đại học Kyung Hee – chiếc nôi của những super star Hàn Quốc. Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa? Du học Hàn Quốc: Tất tần tật thông tin về trường Chosun Du học Hàn Quốc ngành mỹ thuật: Top 3 trường uy tín nhất Đi du […]