“Mách bạn” Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Từ xa xửa cây chuối hột dã được xem như là vị cứu tinh của rất nhiều bệnh nhân trong đó có bệnh nhân tiểu đường. Hầu hết tất cả các bộ phận của cây chuối hột đều có tác dụng chữa bệnh cực kỳ tốt. Ví dụ như củ và thân chuối có tác dụng kiểm soát đường huyết và chứng bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Nếu các bạn còn chưa tin thì hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu công dụng chữa bệnh tiểu đường của cây chuối hột trong bài viết này nhé. 

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Bệnh tiểu đường đang là căn bệnh phổ biến với con số người mắc bệnh gia tăng đáng kể. Song song với bệnh ung thư và tim mạch thì bệnh tiểu đường là một trong ba bệnh có số người tử vong cao nhất trên toàn thế giới. Tiểu đường là bệnh mạn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống lâu dài của người bệnh.. 

Phần lớn, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thường chủ quan với các triệu chứng của bệnh tiểu đường và chỉ khi xuất hiện các biến chứng nặng thì mới đi thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, như đã nói, một số biến chứng rất nguy hiểm như: cắt cụt chi, biến chứng về thận, tim mạch, đột quỵ…có thể xảy ra nếu mọi người vẫn lơ là với các triệu chứng bệnh tiểu đường đang diễn ra ở cơ thể của mình. Một vài triệu chứng thường gặp ở bệnh tiểu đường mà mọi người nên lưu ý như: 

+ Đi tiểu nhiều lần

+ Mờ mắt

+ Khô miệng, luôn có cảm giác khát nước, uống nhiều

+ Dễ mệt mỏi

+ Cân nặng giảm

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường gây nhiều bất tiện cho cuộc sống, tuy nhiên lại dễ bị mọi người bỏ qua vì mọi người cảm thấy đó chỉ là những biểu hiện bình thường. Khi xuất hiện các triệu chứng như trên, mọi người cần được chẩn đoán bệnh và có những thay đổi ăn uống, tập luyện và có thói quen sinh hoạt đúng cách để kiểm soát bệnh tốt hơn. 

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Dùng củ chuối hột

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Đây là cách làm được nhiều người sử dụng nhất vì có hiệu quả tương đối cao và cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Cần chuẩn bị: 1 củ chuối hột và máy ép

Cách thực hiện: Đem củ chuối họt gọt rồi rửa thật sạch sau đó giã nát. Tiếp theo, cho củ chuối vào máy ép ép lấy nước. Mỗi ngày dùng một lần và mỗi lần khoảng 100ml.

Dùng thân cây chuối hột

Vì củ chuối không nhiều và việc đào củ cũng khá phức tạp nên một thầy thuốc ở Trung Quốc đã cải tiến cách dùng. Ngoài việc dùng củ thì dùng thân cũng có tác dụng không kém.

Bạn có thể cắt ngang cây chuối hột và khoét một lỗ rỗng rồi đậy nilon lên. Đợi nước cây chuối tiết ra và đọng vào đó rồi lấy nước này cho người bệnh uống.

chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Khi đoạn trên héo thì cắt xuống đoạn dưới, một cây cắt ngang như vậy sẽ dùng được nhiều lần hơn. Mùa mưa nước chuối có thể hơi loãng, các bạn có thể uống 150 – 200ml thay vì chỉ uống 100ml như mùa hè.

Hoặc cũng có thể chọn cây chuối đang nhú, cắt ngang gốc cách mặt đất tầm 20cm rồi khoét một lỗ rỗng ở giữa thân để một đêm. Sáng hôm sau ra là có nước từ lỗ rỗng và uống.

Lưu ý khi chữa tiểu đường bằng chuối hột

Khi sử dụng nước ép từ cây chuối hột chỉ nên dùng một ngày một lần và chỉ nên uống khoảng 100ml trở lại. Nếu uống quá liều lượng sẽ gây hiện tượng hạ đường huyết, không tốt cơ thể người bệnh. 

Không nên sử dụng nước ép chuối hột với đường để có hiệu quả tốt nhất

Bệnh nhân cần thực hiện các chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh, bổ sung chất xơ từ rau xanh, ăn ít chất béo, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ và rượu bia…

Bệnh nhân nên kiểm tra đường huyết định kỳ để có thể kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường tốt hơn. 

Khi áp dụng các bài thuốc chữa tiểu đường bằng chuối hột trong vài tuần mà không thấy chỉ số đường huyết có thay đổi khả quan, bệnh nhân nên từ bỏ và áp dụng cách chữa bệnh khác phù hợp hơn. 

Người bệnh khi sử dụng bài thuốc này nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để có những chỉ dẫn cụ thể. 

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột là một cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được chi phí đồng thời vừa có thể thực hiện ngay tại nhà và còn rất an toàn cho sức khỏe. Hãy chữa ngay khi những dấu hiệu tiểu đường chỉ vừa mới xuất hiện. Rất mong sự tiến triển tốt sẽ đến với các bạn.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments