Người giàu nhất thế giới là ai?

Người giàu nhất thế giới là ai? Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò đúng không ạ? Không để các bạn hồi hộp Kỹ Năng Làm Giàu sẽ chia sẻ thông tin đến các bạn ngay đây.

Người giàu nhất thế giới là ai?

Theo cập nhật ngày 17/7 thì chỉ số tỷ phú Bloomerg cho thấy, người giàu nhất thế giới hiện nay là ông Jeff Bezos, CEO Amazon – tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh với tổng tài sản ước tính lên đến 125 tỷ USD.

Vị trí thứ 2 thuộc về tỷ phú Pháp Bernard Arnault – ông chủ của nhiều thương hiệu thơi trang hàng đầu thế giới với khôi tài sản ước tính 108 tỷ USD.

Vị trí thứ 3 là tỷ phú Mỹ Bill Gates – nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft với tổng tài sản ước tính là 107 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngày 15/11 người sáng lập Microsoft Bill Gates đã vượt qua CEO Amazon Jeff Bezos vươn lên dẫn đầu.

người giàu nhất thế giới là ai

Theo Bloom Billionaire Index, ông Gates hiện sở hữu khối tài sản 110 tỷ USD. Hôm 25/10 Bộ Quốc phòng Mỹ bất ngờ trao hợp đồng điện toán đám mây 1- tỷ USD cho Microsof và ngay lập tức giá cổ phiếu của công ty tăng thêm 4%.

Trong khi đó giá cổ phiếu Amazon lại giảm 2%, kéo tổng tài sản của ông Bezos xuống còn 108.7 tỷ USD.

Như vậy, người giàu nhất thế giới hiện nay là ông Bill Gateas, vị trí số 2 là ông Bezos và vị trí số 3 là ông Bernard Arault.

Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới

Bill gates – 110 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Tỷ phú 63 tuổi hiện chỉ còn nắm hơn 1% cổ phần của Microsoft. Cùng vợ Melinda, Bill Gates đang điều hành quỹ Bill and Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Bill Gates đã có 12 lần là người giàu nhất thế giới vào các năm 2001-2007, 2009 và 2014-2017

Feff Bezos – 108,7 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 19 tỷ USD chỉ sau một năm. Hồi tháng 1, Jeff Bezos và vợ mình, MacKenzie, tuyên bố ly hôn sau 25 năm chung sống. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết về việc chia tài sản chưa được tiết lộ. Hiện tỷ phú 55 tuổi đang giữ 16% cổ phần của Amazon và sở hữu tờ báo Washington Post cùng công ty hàng không vũ trụ Blue Origin

Bernard Arnault – 108 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. Tập đoàn LVMH hiện sở hữu 70 thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Sephora, Givenchy, Hublot. Khối tài sản của tỷ phú 70 tuổi tăng thêm 4 tỷ USD so với năm 2018

Warren Busett – 82,5 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Khổi tải sản sụt giảm 1,5 tỷ USD nhưng thứ hạng của ông vẫn không thay đổi nhiều. Tỷ phú Bufett là người điều hành Berkshine Hathaway – tập đoàn đàu tư sở hữu hơn 60 công ty trong đó có Geico, Duracell, Dairy Queen. Năm 2018 tỷ phú 88 tuổi đã quyên góp 3,8 tỷ USD – hầu hết trong số này là cho quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates.

Carlos Slim Helu – 64 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Tỷ phú 79 tuổi cùng gia đình đang kiểm soát America Movil, doanh nghiệp viễn thông di động lớn nhất khu vực Mỹ Latinh. Ông hiện cũng có cổ phần trong nhiều công ty bất động sản, xây dựng, khai khoáng, hàng tiêu dùng ở Mexico và tờ báo New York Times

Amancio Ortega 0 62,7 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Tỷ Phú 82 tuổi đang sở huxu 60% cổ phần của công ty thời trang Inditex, vận hành 8 thương hiệu khác nhau trong đó có Zara, Pull & Bear, Masimo Dutti. Inditex hiện có khoảng 7.500 của hàng bản lẻ trên toàn cầu. Tính tiêng tiền cổ tức thì tỷ phú 82 tuổi đã nhận hơn 400 triệu USD mỗi năm.

Lary Ellison – 62,5 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Tỷ phú Lary Ellison thành lập Oracle năm 1977. Hiện nay. Oracle là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới về cung cấp phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp. Anh từ chức CEO tại Oracle năm 2014 nhưng hiện vẫn giữ vị trí chủ tịch và giám đốc công nghệ của công ty.

Mark Zuckerberg – 62,3 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Tháng 4/2018, Mark Zuckerberg phải điều trần trước quốc hội Mỹ vì scandal lộ thông tin người dùng Cambridge Analytica. Còn giá trị vốn hóa Facebook “bốc hơi” 120 tỷ USD trong một ngày vào 3 tháng sau đó. Tỷ phú 34 tuổi hiện nắm 17% cổ phần của Facebook

Michael Bloomberg – 55,5 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Tỷ phú sáng lập công ty tài chính, dữ liệu, phần mềm, truyền thông Bloomberg LP năm 10981 và hiện giữ 88% cổ phần doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ông còn là một chính trị gia khi từng giữ chức thị trưởng New York và đang kế hoạch chi ít nhất 500 triệu USD để tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Lary Page – 50,8 tỷ USD

người giàu nhất thế giới là ai

Ông là người đồng sáng lập Google cùng người bạn học tiến sĩ Đại học Stanford, Sergey Brin vào năm 1998. Ông cũng là CEO đầu tiên của Google cho đến năm 2001. Năm 2001 lary Page quay lại vị trí giám đốc điều hành của Google và 4 năm sau đảm nhiệm vai trò CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments