Phân biệt nhà phố liền kề và biệt thự liền kề

Nhà ở liền kề là gì?

nhà ở liền kề là gìLà loại nhà ở riêng, gồm có các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau.

Ưu và nhược điểm của nhà phố liền kề

Ưu điểm

Nhà phố liền kề có khả năng sinh lời cao hơn vì vừa có thể kết hợp để ở vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh.

Các ngôi nhà liền kề trong các dự án có quy hoạch, thiết kế nên cư dân được tận hưởng các tiện ích nội khu như hồ bơi, công viên,… Hạ tầng giao thông được thiết kế chuẩn chỉnh với đường rộng, vỉa hè thông thoáng và có cây xanh, không khí trong lành.

Nhược điểm

Vì là nhà liền kề nên có thiết kế giống nhau, bởi vậy cư dân ở đây không thể thay đổi kết cấu hay màu sơn bên ngoài.

Phân biệt nhà phố liền kề và biệt thự liền kề

Khái niệm

Biệt thự liền kề (biệt thự song lập) là những căn nhà biệt thự có một mặt hoặc hai mặt giáp với căn biệt thự khác tạo thành một dãy hoặc một khối liền kề. Thiết kế của các ngôi nhà sẽ giống nhau. Thông thường, các biệt thự liền kề sẽ có 2 khoảng sân vườn trước và sau.

Khác với các loại khác trong phân khúc biệt thự, thì biệt thự liền kề bị giới hạn về diện tích mặt tiền và khoảng sân. Mục đích của thiết kế biệt thự liền kề là để tăng mật độ xây dựng, tiết kiệm chi phí cho hệ thống hạ tầng (ví dụ như: đường ống nước, hệ thống điện,…). Nếu như biệt thự đơn lập có 4 mặt nhà nhìn ra sân vườn, biệt thự song lập có 3 mặt thì biệt thự liền kề chỉ có 2 mặt mà thôi.

Điểm khác biệt chính

Dừa vào trực quan bên ngoài:

Biệt thự liền kề: Có một khoảng sân vườn ở 1 bên hông (thường từ 1.5 – 3m). Còn 1 bên hông còn lại sẽ sát vách với căn biệt thự kế bên.

Nhà phố liền kề: Các căn nhà sẽ xây sát nhau, không có khoảng sân vườn ở 2 bên hông.

Về công năng sử dụng

Nhà phố liền kề: Gia chủ có thể sử dụng để vừa ở vừa kinh doanh.

Biệt thự liền kề: Công năng duy nhất là để ở.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp độc giả có được câu trả lời cho câu hỏi nhà phố liền kề là gì? Đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng phân biệt được loại hình nhà phố liền kề và biệt thự liền kề. Mỗi loại hình đều có những nét đẹp, điểm nhấn riêng. Vì vậy, bạn nên chọn dựa theo nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được ngôi nhà như ý nhé.

>>> Có thể bạn cần: Kinh nghiệm mua biệt thự liền kề Thanh Hà

Việt Khang

Facebook Comments