“Tiết lộ” Top 5 ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn

Bất cứ công việc, ngành nghề nào cũng có tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác nhau. Dưới đây Khỏe Đẹp 24 giờ xin chia sẻ với bạn đọc những ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn. Vậy nên hay mua bảo hiểm tai nạn lao động Bảo Việt để đảm bảo được nguồn tài chính khi xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Khai thác, sản xuất than và dầu mỏ

Khai thác, sản xuất than và dầu mỏ là ngành dẫn đầu trong danh sách những nghề có nguy cơ tai nạn cao nhất. Bởi lẽ trong quá trình sản xuất, người lao động khó có thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nhiều yếu tố có nguy cơ gây bệnh và tai nạn lao động.

Môi trường làm việc có nhiều bụi, luôn chứa tiếng ồn và hóa chất độc hại là những nguyên nhân khiến người lao động mắc các bệnh nghề nghiệp.

bảo hiểm tai nạn lao động Bảo Việt

Sản xuất kim loại

Sản xuất kim loại và các sản phẩm từ kim loại cũng là một trong số những ngành được đánh giá có nguy cơ xảy ra tai nạn cao nhất hiện nay. Mối nguy hiểm này xuất phát từ môi trường làm việc đặc thù của ngành như: nhiều máy móc thiết bị luôn hoạt động tạo tiếng ồn, cùng nhiều hoạt động gia công có thể gây tổn thương cho người lao động (kẹp, cán, kéo, cắt, chặt,…).

Tai nạn trong ngành này thường là: vấp ngã, điện giật, tóc bị cuốn vào máy, bị máy cán, kẹp, cắt,…

bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Đóng và sửa chữa tàu biển

Môi trường làm việc của công nhân ngành đóng và sửa chữa tàu rất nguy hiểm và độc hại như: phải làm việc ngoài trời, trong các hầm tàu, tiếp xúc với sơn, tiếng ồn,… Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình sức khỏe của họ.

mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Sản xuất hóa chất

Sản xuất hóa chất là một ngành tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh nghề nghiệp cũng như tai nạn lao động. Mặc dù đã có những giải pháp nhằm hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động song chúng vẫn xảy ra và chỉ hạn chế được phần nào.

Người lao động trong ngành sản xuất hóa chất thường mắc phải các bệnh về đường hô hấp, về da liễu, ung thư,… nghiêm trọng nhất là gây chết người.

bảo hiểm tai nạn lao động Bảo Việt

Vệ sinh môi trường

Vệ sinh môi trường là một nghề rất nặng nhọc, người công nhân làm nghề này không những gặp nhiều khó khăn, vất vả làm lúc sáng sớm và chiều tối muộn. Không những thế họ còn chịu sức ép công việc rất lớn. Tuy nhiên, họ vẫn gắn bó với nghề bởi trách nhiệm, lòng yêu nghề và nhận thức được ý nghĩa công việc mà họ đang làm.

Tình trạng hiện nay, lượng rác thải và nước thải sinh hoạt ngày một gia tăng, khiến cho khối lượng công việc vệ sinh môi trường càng nhiều hơn và nặng nhọc hơn. Bởi số lượng lớn rác thải sau khi thu gom được đem về sẽ tập kết tại các nhà máy và bãi xử lý. Tại đây, họ phải chịu mối đe dọa lớn từ hàng trăm mùi hỗn tạp cùng rất nhiều loại chất độc từ rác thải khi tiến hành phân loại, xử lý rác bằng thủ công. Người công nhân vệ sinh thường xuyên phải đối mặt với nhiều rủi ro như: tai nạn trong quá trình thu gom rác, mắc bệnh do quá trình xử lý rác thải,… 

bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực trên có nên mua bảo hiểm tai nạn lao cho công nhân không?

Những doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải có kế hoạch đảm bảo an toàn cho người lao động bằng những biện pháp như: huấn luyện kỹ năng phòng tránh tai nạn lao động, cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ, thường xuyên kiểm tra chất lượng máy móc thiết bị, mua bảo hiểm tai nạn lao động

Hiện nay công ty bảo hiểm Bảo Việt có cung cấp loại hình bảo hiểm tai nạn lao động Bảo Việt dành cho các tổ chức, doanh nghiệp. Bảo Việt sẽ thực hiện chi trả chi phí liên quan đến tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nếu xảy ra. Vì vậy, ngoài những biện pháp trên, doanh nghiệp cần phải mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân theo quy định của pháp luật. Đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với công nhân và người lao động.

>>> Xem thêm tại: Bảo hiểm Bảo Việt An Gia có tốt không?

Bắc Nguyễn

Facebook Comments