Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Du học Nhật Bản – một trong những cánh cửa thay đổi tương lai. Chính phủ Nhật cũng đưa ra nhiều chính sách để học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, nhiều người đang thắc mắc “xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Câu trả lời là khó đi du học Nhật Bản được.

Có hình xăm có đi du học Nhật Bản được không

Vì sao lại như thế? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi.

Người Nhật có định kiến với những người có hình xăm

Ở Nhật Bản vào thế kỉ VI, những kẻ phạm tội lớn đều bị chính quyền đánh dấu bằng việc khắc lên người hình xăm, và hình xăm được xem là biểu tượng của các băng nhóm xã hội đen, được gọi với tên Yakuza.

Chính vì vậy người Nhật không hề thích các hình xăm dù là hình nhỏ hay lớn. Nếu chẳng may để người Nhật phát hiện ra bạn có hình xăm, họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt không mấy thiện cảm.

Ngày nay, người Nhật đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề có hình xăm trên người tuy nhiên để chấp nhận thì vẫn có chút khó khăn.

Nếu có hình xăm trên người mà ở những vị trí dễ lộ như cánh tay, chân, cổ, mặt thì tốt nhất là bạn nên đi xóa xăm bởi nếu không bạn sẽ gặp phải những khó khăn sau:

• Cơ hội được visa du học không cao thậm chí có thể trượt

• Khó khăn trong việc thuê nhà bên ngoài, xin việc hoặc tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại Nhật

• Người dân không có thiện cảm.

Nếu có hình xăm nhỏ và kín trên người thì bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản bình thường.

Bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Nhật Bản để được hỗ trợ làm visa du học thành công.

Ghim ngay những điều sau để có thể du học Nhật Bản thành công

• Trường hợp có hình xăm nhỏ, ở chỗ kín hoặc có thể che được thì nên che lại, không được tiết lộ khi tham gia buổi phỏng vấn

• Trường hợp có hình xăm lớn thì nên tìm hiểu các loại hình xóa xăm, địa chỉ xóa xăm an toàn để có thể đi du học

• Trường hợp chưa có hình xăm thì tốt nhất không nên xăm, tránh ảnh hưởng đến việc đi du học

• Dùng năng lực của bản thân để chứng minh cho phỏng vấn viên thấy được sự quyết tâm và mong muốn du học.

Như vậy, với câu hỏi “xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?” các bạn đã có câu trả lời. Hãy cố gắng nỗ lực hết mình để mang về kết quả thật tốt nhé.

Kim Ân