Trang Chủ » GIÁO DỤC » Bí quyết quản lý tài chính khi đi du học 2019

Bí quyết quản lý tài chính khi đi du học 2019

17:01 13-03-2019 btv06

Hãy thử áp dụng mội vài bí quyết quản lý tài chính khi đi du học này để lấp đầy thêm hầu bao thỉnh thoảng vẫn trống rỗng của bạn nhé.

Đi du học nước ngoài, bạn sẽ phải tự lập về mọi mặt. Và việc quản lý tài chính là một trong những thử thách khó khăn nhất mà tất cả các du học sinh nào cũng phải đối mặt. Vậy, làm thế nào để chi tiêu hợp lý và kiểm soát tài chính các nhân hiệu quả. Sau đây sẽ là bí quyết quản lý tài chính khi đi du học dành cho các bạn.

bí quyết quản lý tài chính khi đi du học

1. Ghi chép chi tiêu và học quản lý tài chính

Một cuốn sổ tay sẽ rất hữu dụng cho việc quản lý tiền bạc. Thói quen này ẽ giúp bạn biết được xu hướng chi tiêu của mình là gì? Hãy giữ lại các hóa đơn nếu chẳng may bạn quên không ghi vào sổ. Như vậy, sau này sẽ tiện kiểm tra và quản lý. Từ đó có những thay đổi kịp thời.

bí quyết quản lý tài chính khi đi du học

2. Tận dụng các hoạt động ngoại khóa của trường

Số tiền bạn đóng theo từng học kì đã bao gồm nhiều chi phí hoạt động của: Nhà ăn, phòng tập gym, hội sinh viên,… Vì vậy hãy tận dụng tối đa các tiện ích đó trước khi quyết định rút hầu bao chi tiêu cho bất cứ thứ gì tương tự. Tham gia các hoạt động trong trường vừa an toàn, tiết kiệm lại đem lại cho bạn nhiều cơ hội mở rộng quan hệ.

3. “Trú ẩn” tại thư viện

Đối với những du học sinh thì việc ở ký túc xá là điều quá quen thuộc, đặc biệt là vào mỗi mùa thi. Tuy vậy, ít ai nhận ra rằng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một phần lớn chi phí tiền điện, tiền nước và internet chỉ bằng việc đóng đô tại thư viện. Sạc điện thoại và laptop tại thư viện, sử dụng internet và wifi free… đây có thể coi là một điểm cộng tuyệt vời khác cho thư viện vốn chỉ là nơi dành để học đúng không nào?

bí quyết quản lý tài chính khi đi du học

4. Đăng ký thẻ giảm giá cho sinh viên quốc tế

Để thu hút các du học sinh chính phủ các nước phát triển đều có những chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế. Trong đó, các loại thẻ giám giá vé tàu điện, vé xe bus, giảm giá mua sắm, xem phim, ăn uống… là những tiện ích bạn không nên bỏ qua. Hãy luôn mang theo thẻ sinh viên và bản sao hộ chiếu bên mình để tận hưởng những ưu đãi đặc biệt của một du học sinh.

5. Làm việc bán thời gian

Công việc bán thời gian không chỉ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập cũng như những kinh ngiệm sống đáng kể mà với công việc tại một quán ăn, bạn có thể nhận được nguồn cung cấp lương thực từ thức ăn trong quán dành cho nhân viên hoặc một số đồ ăn còn dư cuối ngày. Việc này hỗ trợ rất nhiều cho việc giảm chi phí mua thức ăn, tiết kiệm một khoản không nhỏ trong ngân sách của bạn. Khi làm việc tại một quán ăn, ngoài lương part-time mà bạn nhận được, hãy tin rằng bạn sẽ chẳng bao giờ bị bỏ đói khi luôn có nguồn lương thực dồi dào và phong phú xung quanh!

Bí quyết quản lý tài chính khi đi du học

6. “Săn” học bổng

Một phương pháp thiết thực vừa giúp bạn nâng cao thành tích học tập vừa tạo một nguồn thu nhập đáng kể. Rất nhiều trường đại học đều tạo cơ hội đáng kể cho những sinh viên ưu tú của trường bằng cách tặng học bổng bằng tiền mặt cho những sinh viên có bảng điểm đẹp và xuất sắc. Giờ đây hãy chuẩn bị tinh thần làm một “sinh viên ưu tú” lao vào học tập và “cá kiếm” cho mình một khoản thu nhập kha khá thay vì xin tiền bố mẹ cho những tháng ngày du học nước ngoài đắt đỏ nha!

bí quyết quant lý tài chính khi đi du học

Những năm tháng du học xa nhà thiếu thốn sẽ không còn nữa. Qua đó, bạn còn rút ra và tích lũy được kinh nghiệm về quản lý tài chính. Hãy thử áp dụng mội vài bí quyết quản lý tài chính khi đi du học này để lấp đầy thêm hầu bao thỉnh thoảng vẫn trống rỗng của bạn nhé.

>> Xem thêm: thông tin học bổng du học toàn phần Canada 2019

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
chức vụ tỏng công ty bằng tiếng Anh

Các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh

15:32 14-06-2020 0

Bạn đã biết tên các chức vụ trong công ty bằng tiếng Anh chưa? Dưới đây là từ vựng tiếng anh tên các phòng ban và chức vụ thường có trong công ty. Cùng tham khảo và ghi giấy note dán tại góc làm việc để ghi nhớ nhé. Nội dung1 Chức vụ trong công […]

“Không ai giàu 3 họ” nhưng cả gia tộc này đã giàu có suốt 15 đời, bí quyết đã được bật mí…

9:47 31-03-2020 0

Câu nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" chẳng thể áp dụng lên gia tộc này nhờ có cách truyền dạy con cháu đời sau đúng đắn.

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

Kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức

14:23 29-03-2020 0

Tổng hợp những điều bạn cần biết về kỳ thi NAT-Test: Cấu trúc đề thi, thời gian thi, địa điểm tổ chức, cách đăng ký dự thi...

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản tại Hà Nội

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

10:31 23-03-2020 0

Top 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội được đánh giá qua các tiêu chí như: phản hồi của học viên cũ, chi phí du học rõ ràng, lộ trình đào tạo...

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

 Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

14:02 18-03-2020 0

Luật mới về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản. Theo đó, thời gian làm thêm của sinh viên sẽ tăng và được phép làm 36 giờ/tuần.

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

Tổng hợp các chương trình du học hè ngắn hạn 2020

11:33 06-01-2020 0

Du học hè ngắn hạn hiện nay được coi là lựa chọn cho những ai mong muốn được học tập ở một quốc gia khác. Đồng thời đây cũng là cơ hội để chuẩn bị kỹ lưỡng xác định mục tiêu du học lâu dài. Bạn đọc đang tìm kiếm các chương trình du học […]

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

14:00 03-01-2020 0

Ở Hà Nội có quá nhiều trung tâm du học, làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín? Để bạn dễ chọn hơn mời tham khảo top 10 trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Tổng hợp những chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

12:04 02-01-2020 0

Săn học bổng du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học. Còn chờ gì nữa mà không tham khảo các thông tin về học bổng.

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về visa thẳng du học Hàn Quốc chưa?

Liệu các bạn đã thực sự hiểu về du học Hàn Quốc visa thẳng chưa?

11:45 30-12-2019 0

Liệu các bạn đã thực sự hiểu đúng về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng hay chưa? Visa thẳng du học Hàn cũng có những ưu điểm và bất lợi, những bạn có dự định du học Hàn 2020 cần tìm hiểu rõ.

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

Tuyệt chiêu chinh phục chương trình tiếng anh lớp 11

8:51 05-12-2019 0

Chương trình tiếng anh lớp 11 đặc biệt quan trọng. Chúng xuất hiện trong hầu hết các đề thi tốt nghiệp và thi đại học. Muốn “vượt vũ môn” thành công, học sinh không được và không nên xem nhẹ kiến thức tiếng anh lớp 11. Nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách […]