Hướng dẫn những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất!

Chỉ một vài click chuột, hoặc bỏ ra khoảng mấy tiếng mỗi ngày là bạn cũng có thể kiếm được tiền. Đặc biệt, việc kiếm tiền online còn không bị hạn chế bởi thời gian, không có chia ca, thích làm giờ nào thì làm nên giới trẻ ngày nay rất ưa chuộng hình thức này.

Đọc thêm: Các cách kiếm tiền từ Youtube ngay tại nhà

Các cách kiếm tiền online hiệu quả

1. Pay per click của Google Adsense

kiếm tiền online

Nếu bạn đang sở hữu một trang web với lượt view mỗi ngày khá cao thì bạn nên cân nhắc việc hợp tác với Google bằng hình thức Pay per click. Chỉ cần đặt những quảng cáo trên trang web của mình, càng nhiều lượt click thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense, thậm chí lên tới hàng ngàn đô.

Tuy vậy, quảng cáo cần phải gần với chủ đề trang web, và bạn phải có lượt truy cập tự nhiên thường xuyên thì hình thức này mới trở nên thực sự hiệu quả.

2. Xây dựng trang web và cho đặt quảng cáo

kiếm tiền online

Một công ty sẽ cân nhắc đặt quảng cáo khi thấy trang web của bạn sở hữu hàng trăm, hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Do đó, việc xây dựng một trang web với nội dung độc đáo, hoặc bổ ích và đánh đúng thị trường sẽ là công cụ kiếm tiền online cực tốt dành cho bạn.

Giá quảng cáo được tính dựa trên lượt truy cập trang, càng nhiều lượt truy cập thì giá càng cao. Có những trang web thu được vài ngàn đô la 1 tháng chỉ với việc đặt quảng cáo trên đó. Đây chính là một trong những cách kiếm tiền online được nhiều người sử dụng và nó cũng là một hình thức thu nhập thụ động cực kỳ tốt.

3. Tạo và bán những sản phẩm ảo

kiếm tiền online

Những sản phẩm ảo có nghĩa là những sản phẩm chỉ dùng được trên máy tính, điện thoại và tạo ra bởi những dòng code cùng khả năng thiết kế. Sản phẩm ảo có thể là: Game, các phụ kiện trong game, dịch vụ đám mây, dịch vụ xem phim online, nhạc, ebook… Nếu sản phẩm của bạn thực sự độc đáo và thu hút được khách hàng, bạn chỉ cần tốn công sức một lần và sẽ cung cấp được lượt mua không giới hạn, khác hẳn so với sản phẩm thật sẽ bị hết hàng.

Chính vì thế, thay vì tạo ra những sản phẩm ngoài đời thật, nhiều nghệ sỹ tập trung tạo ra nhiều sản phẩm ảo hơn trong tương lai để có thể đáp ứng được các nhu cầu một cách vô hạn và thu lại lợi nhuận khổng lồ.

4. Marketing online

kiếm tiền online

Nếu không có khiếu thẩm mỹ, không thể tự mình sáng tạo ra sản phẩm, đừng lo vì bạn có thể lấy sản phẩm của người khác và bắt đầu chiến dịch marketing cho nó. Bạn sẽ marketing làm sao cho sản phẩm đó được nhiều người mua hơn, và nhận được nhiều tiền hoa hồng từ đấy. Marketing online đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như sự luyện tập, sự kiên trì, và nó cũng được coi như là một nghề nghiệp full-time thời gian gần đây.

Ngoài các sản phẩm, bạn có thể PR cho một website, một nhân vật hoặc đơn giản là một game mới ra mắt chẳng hạn.

5. Streaming

kiếm tiền online

Một hình thức mới nổi trong thời gian gần đây chính là stream, nói nôm na là quay video trực tiếp và kiếm tiền từ những cú donate (ủng hộ) từ viewer. Nếu bạn có một tài lẻ gì đó như đàn, hát, chơi game, hay thậm chí chỉ là nói chuyện hay, bạn đều có thể thực hiện stream.

Các kênh stream nổi tiếng nhất hiện nay bao gồm Twitch, Youtube, CubeTV, Bilibili… mỗi ngày sở hữu cả chục triệu lượt xem và truy cập. Nếu bạn sở hữu một kênh với hàng trăm nghìn lượt xem trực tiếp mỗi ngày, bạn sẽ được các công ty trên trả hoa hồng. Chưa kể mỗi lần stream, đôi lúc bạn sẽ nhận được những khoản tiền donate từ viewer mà mình không thể đoán được, có thể là $1, $10 hoặc đôi khi là cả $1000.

Lời kết

Tuy các hình thức kiếm tiền online đều có vẻ khá dễ dàng nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính cùng kết nối mạng. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này thì nó cũng thực sự khó, cần có sự đầu tư về kiến thức và hình ảnh. Và đôi khi, bạn cũng có thể gặp những scammer, những kẻ mà luôn túc trực trên mạng để moi móc hầu bao của bạn. Tìm hiểu thêm về scam và scammer tại đây.

Phan Anh

Facebook Comments