Trang Chủ » PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN » Kỹ năng làm giàu » Kinh nghiệm mở tiệm giặt là THÀNH CÔNG cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là THÀNH CÔNG cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

15:37 30-06-2021 Bac Nguyen

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là: Nghiên cứu thị trường. Phân tích đổi thủ. Lập kế hoạch. Lựa chọn địa điểm giặt là. Lựa chọn máy móc. Lên chiến lược kinh doanh.

Nếu mới bắt đầu tham gia vào thị trường giặt là và muốn đầu tư kinh doanh thành công, các bạn không nên bỏ lỡ bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm giặt là dưới đây.

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công

Kinh doanh giặt là có lãi không?

“Kinh doanh giặt là có lãi không” thật khó để trả lời. Vì kinh doanh có lúc thuận lợi, có lúc khó khăn nên không thể nói trước được điều gì. Không ai có thể đảm bảo 100% rằng họ sẽ thành công khi mở một cửa hàng hay doanh nghiệp. Do đó, nếu muốn công việc thuận lợi, thành công thì cách duy nhất bạn có thể làm là cố gắng, nỗ lực hết sức.

Khi thành công, chắc chắn bạn sẽ nhận được những thành tựu xứng đáng. Còn nếu chẳng may công việc không được thuận lợi thì đó sẽ là bài học giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức kinh doanh để phát triển hơn trong tương lai. 

Kinh doanh giặt là có lãi không

Kinh doanh giặt là có lãi không

Nhưng, tỷ lệ thành công khi kinh doanh giặt là sẽ cao hơn nếu bạn:

+ Định hướng được chiến lược kinh doanh chuẩn xác. Khi đã có một chiến lược tốt, hướng đi đúng, bạn sẽ biết được những việc mình cần phải làm là gì, từ đó sắp xếp công việc sao cho hợp lý và hiệu quả. 

+ Biết cách quản lý cửa hàng hiệu quả. Đây là yếu tố tiến quyết xem bạn sẽ thành công hay thất bại. Chẳng ai có thể kinh doanh thuận lợi nếu không biết cách vận hành và quản lý mọi việc một cách hợp lý. Vì vậy hãy quan tâm đến yếu tố này nhé!

Mở tiệm giặt là cần những gì?

Quy trình mở tiệm giặt là cho người mới bắt đầu

Quy trình mở tiệm giặt là cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường giặt là

Trước khi có ý định mở tiệm giặt là, bạn nên tiến hành nghiên khảo sát kỹ lưỡng thị trường bằng cách học hỏi ở những người đã có kinh nghiệm và khảo sát nhu cầu khách hàng. Nếu không có kinh nghiệm mở tiệm giặt là, tỷ lệ thua lỗ rất cao.

Bạn nên nghiên cứu các thông tin để nắm rõ được mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn, cần những loại máy giặt, máy sấy nào, chi phí cho việc bảo dưỡng hao mòn của máy móc, các giai đoạn giặt, mẹo hay giúp tẩy các vết bẩn khó giặt,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu xem trong khu vực mà bạn đang ở đó có bao nhiêu tiệm giặt là đang kinh doanh và nhắm đối tượng để phục vụ trước khi tìm địa điểm mặt bằng. Do đó, việc xác định thị trường tốt sẽ giúp cho bạn thành công khi mở tiệm giặt là.

nghiên cứu thị trường giặt là

nghiên cứu thị trường giặt là

Lập kế hoạch kinh doanh tiệm giặt là

Thông qua những thông tin khảo sát, nghiên cứu thị trường, bạn có thể lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho riêng mình.

Theo kinh nghiệm mở tiệm giặt mình tham khảo được, để hoàn tất bản kế hoạch kinh doanh tiệm giặt ủi, các bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây:

Các dịch vụ giặt là bạn sẽ cung cấp trong cửa hàng là gì?: Giặt ướt, giặt siêu tốc, giặt khô, là hơi, giặt quần áo da, giặt giày thương hiệu,…, dịch vụ giao nhận tại nhà tại các phòng trọ, chung cư, khách sạn,…

Đối tượng khách hàng mục tiêu là ai?: Sinh viên đại học, dân văn phòng bận rộn, các hộ gia đình trẻ, các khách sạn 2*, 3* gần đó,…

Nguồn lực cá nhân đã có: Kinh nghiệm giặt là, tổng số vốn sở hữu, khách quen,…

Vị trí mở tiệm/cửa hàng: Thuê ở đâu? Giá bao nhiêu? Cách thiết kế, trang trí cửa hàng?

Mở tiệm giặt là cần những loại máy móc gì?: Máy giặt, máy sấy, máy hấp, bàn là ủi, bột giặt, nước xả vải, hóa chất tẩy cần nhập? Chi phí dự kiến?

Điểm mạnh của dịch vụ giặt là của bạn so với đối thủ cạnh tranh: Giá cả, chất lượng phục vụ,….

Mô tả kế hoạch marketing mà bạn sẽ sử dụng để tiếp thị cho tiệm giặt là của mình: Về chất lượng giặt, về giá cả, cách thức phục vụ,…

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mở tiệm giặt là

Chi phí mở tiệm chính là đầu tư vào việc mua sắm máy móc thiết bị, thuê nhân công, thuê địa điểm, mặt bằng kinh doanh, dự trù những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi hay dự phòng máy hỏng hóc sửa chữa.

Tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng bạn phục vụ sẽ có cách đầu tư vốn khác nhau nhé.

Chi phí mở tiệm đầu tư vào việc mua sắm máy móc, thiết bị

Nếu bạn xác định mở tiệm giặt là phục vụ khách lẻ, bạn cần dành khoảng 30 – 50 triệu vào đầu tư khoảng 5 – 7 máy giặt có công suất từ 7kg – 9 kg. Nên lựa chọn máy lồng ngang vì loại này giặt sạch hơn so với máy giặt lồng đứng. Số tiền còn lại bạn đầu tư thêm 1 – 2 máy ủi.

Nếu xác định mở tiệm giặt là phục vụ doanh nghiệp, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh chắc chắn và sẵn sàng đầu tư vốn lớn. Vì các dòng máy giặt công nghiệp 25kg, 35kg, 50kg chi phí khá là đắt đỏ.

Mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu vốn để thuê mặt bằng

Ưu điểm của kinh doanh dịch vụ giặt là công cộng là không cần cửa hàng to hay địa điểm đẹp. Nên để tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhà trong ngõ.  Bạn cũng có thể thuê mặt bằng ở những tuyến đường, phố lớn hơn nếu dư giả về tài chính. Thông thường chi phí thuê mặt bằng mở tiệm giặt là dao động khoảng 5 – 15 triệu đồng/tháng.

Vị trí - mặt bằng tiệm giặt là

Vị trí – mặt bằng tiệm giặt là

Chi phí mở tiệm dành để thuê nhân viên

Nhân viên tiệm giặt là không đòi hỏi yêu cầu cao cả về hình thức lẫn trình độ học vấn. Nên bạn sẽ không cần trả một mức lương quá cao cho vị trí này.

Nếu quy mô cửa hàng giặt là lớn, các bạn có thể thuê nhân viên toàn thời gian với giá khoảng 4 triệu – 5 triệu/tháng. Với các tiệm giặt là nhỏ hơn, các bạn có thể thuê nhân viên làm việc bán thời gian, trả lương theo giờ với mức lương giao động từ 12 – 15k/giờ.

Chi phí mở tiệm đầu tư vào phần mềm quản lý

Để phòng khi những lúc bạn quá bận rộn không thể thường xuyên ghé qua tiệm giặt là mà vẫn quản lý được công việc kinh doanh. Bạn nên xài phần mềm quản lý.

Bạn nhấn 1 cái click lập tức có ngay báo cáo về tình hình hoạt động của cửa hàng. Phần mềm cũng sẽ quản lý giúp cho bạn về lịch sử giao dịch ở cửa tiệm giặt là, các khách hàng thường xuyên xài dịch vụ của bạn. Trên cơ sở đó, bạn sẽ vận hành và quản lý tiệm giặt là tốt hơn.

Tạm kết

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở tiệm giặt là, giặt ủi mà chúng tôi tổng hợp được, rất hy vọng sẽ giúp ích cho trong quá trình lập kế hoạch, thực thi kế hoạch kinh doanh tiệm giặt là thực tế của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Việt Khang

Bài viết cùng chuyên mục

Vốn ít nên đầu tư gì trong mùa dịch covid 19 năm 2021?

19:53 21-07-2021 0

Những người thông minh luôn là những người cơ hội, họ luôn tận dụng nó để đem lại lợi ích cho bản thân ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất. Một trong những danh mục của họ chính là đầu tư. Vốn ít có trở thành người cơ hội không thì câu trả lời […]

Những cách không làm mà vẫn có ăn bạn biết chưa?

10:57 15-07-2021 0

Bạn có tin rằng trên đời thật sự tồn tại “những cách không làm mà vẫn có ăn” không?. Hay gần đây nhất câu nói gây xôn xao mạng xã hội của anh Huấn Hoa Hồng chia sẻ: “Có làm thì mới có ăn. Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn…”. Bạn […]

học làm môi giới nhà đất

[HOT] Học làm môi giới bất động sản

11:35 24-03-2021 0

Kỹ Năng Làm Giàu muốn chia sẻ cho những ai đang tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản những điều phải chuẩn bị trước khi bắt đầu sự nghiệp.

8 cách tối ưu website trên điện thoại

8:56 16-03-2021 0

Hãy thử tưởng tượng bạn là người truy cập trang web trên thiết bị di động muốn xem sản phẩm hay tìm hiểu về doanh nghiệp nhưng tốc độ tải trang web của lâu khiến bạn mất thời gian chờ. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với doanh nghiệp khi gần […]

kênh kiếm tiền online

Những kênh kiếm tiền online hấp dẫn nhất 2020

8:13 30-11-2020 0

Giới thiệu những kênh kiếm tiền online hấp dẫn, mang về doanh thu khủng nhất 2020, thích hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người có thời gian nhàn rỗi.

Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng hốt bạc

11:18 01-07-2020 0

Khởi nghiệp kinh doanh đang là con đường mà nhiều người hướng đến hiện nay, vậy để trả lời câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết.

sách nghệ thuật bán hàng

TOP cuốn sách bán hàng nghệ thuật bậc cao hay nhất

23:07 23-06-2020 0

Là một dân sale, ai cũng mong muốn tăng doanh thu bán hàng. Nhưng để làm được điều đó, dân sae đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Người bán bán phải không ngừng cải thiện các kỹ năng, bạn có thể học hỏi […]

chìa khóa thanh công cho nhân viên kinh doanh

Chìa khóa thành công cho nhân viên kinh doanh mới vào nghề

22:25 23-06-2020 0

Bạn là nhân viên kinh doanh, bạn đang lo lắng và suy nghĩ xem làm thế nào để bán hàng thành công. Đừng lo lắng, dưới đây là bí quyết mà Kỹ Năng Làm Giàu muốn bật mí cho bạn.

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho người mới bắt đầu

7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới

11:41 15-06-2020 0

Các nhân viên sales thường thắc mắc như: làm thế nào để thuyết phục được khách hàng mua hàng? Làm thế nào để có thể chốt đơn hàng mà khách hàng không cảm thấy khó chịu? Hãy tham khảo 7 bước bán hàng cho doanh nghiệp dành cho nhân viên mới dưới đây để có […]

cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

Cách xây dựng đội nhóm hiệu quả

11:19 15-06-2020 0

Xây dựng đội nhóm là phương pháp được thiết kế để giúp các nhóm hoạt động hiệu quả hơn thông qua cải tiến thông tin liên lạc nội bộ và các kỹ năng giải quyết vấn đề. Vậy, sự gắn kết của một đội nhóm kinh doanh bắt nguồn từ đâu? Cùng áp dụng 7 […]

Thông báo mới nhất Google