“Mách bạn” những ngành dễ xin học bổng nhất!

Hầu hết các quốc gia phát triển đều có chương trình học bổng dành cho các du học sinh. Bên cạnh đó, họ còn có chính sách ưu tiên, hỗ trợ sinh viên trong và ngoài nước theo học những ngành nghề nhất định mà mỗi nước muốn đẩy mạnh. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ngành dễ xin học bổng nhé.

những ngành dễ xin học bổng

1. Tại sao nên chọn những ngành dễ xin học bổng

Bạn lựa chọn những ngành dễ xin học bổng đó là để giảm tối thiểu chi phí cho việc du học.Có rất nhiều phương thức để giảm chi phí du học như làm thêm, vay học phí,…tuy nhiên thì những phương thức đó lại không phải là một phương pháp tốt.

Tại nhiều quốc gia bạn sẽ không được đi làm thêm nếu chưa sinh sống trên 6 tháng tại các quốc gia này. Và nếu bạn được đi làm thêm thì bạn cũng bị giới hạn thời gian chỉ được làm từ 20-40 tiếng/ tuần. Đi làm thêm khi bạn không phải công dân tại nước đó chắc chắn sẽ khiến bạn chịu thiệt thòi về mức lương được nhận cùng với đó là việc ảnh hưởng đến việc học. Vì vậy, học bổng là một trong những phương thức an toàn và hiệu quả để giúp bạn giảm chi phí.

2. “Mách bạn” những ngành dễ xin học bổng nhất

a) Ngành công nghệ thông tin

Đây là lĩnh vực đang phát triển rất mạnh, công nghệ thông tin đang là xu hướng hot trên các nước trên thế giới. Các ngành Marketing, truyền thông, quảng cáo – là những ngành đang rất cần nhiều nhân lực trên thế giới và cũng được rất nhiều trường danh tiếng đào tạo.

Với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin và sự tấn công ngày càng khó đoán, nguy hiểm của hacker, vấn đề bảo mật đang được đặt lên hàng đầu. Do vậy, nhiều trường cũng đang ra sức thu hút sinh viên tiềm năng để tài trợ trong suốt quá trình học đến họ.

những ngành dễ xin học bổng

b) Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp là ngành học quan trọng góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất lương thực thực phẩm trên thế giới. Những người theo học ngành này có trình độ cao không lớn chính vì vậy có rất nhiều trường chủ động thu hút sinh viên đến ngành học này để phát triển nền nông nghiệp hiện đại.

những ngành dễ xin học bổng

c) Công tác xã hội

Những vấn đề liên quan đến xã hội luôn là vấn đề nóng bỏng mà mỗi chính phủ các nước quan tâm trọng mọi thời điểm. Vì thế, việc nghiên cứu cũng như đào tạo ra nhân lực công tác xã hội nhằm giải quyết những vấn đề này được nhiều quốc gia chú trọng.

những ngành dễ xin học bổng

Trên đây là một số gợi ý những ngành dễ xin học bổng dành cho những bạn có ý định đi du học. Hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm những thông tin bổ ích liên quan đến học bổng. Chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đắn và thành công!

Bắc Nguyễn

Facebook Comments