Trang Chủ » PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN » Giao tiếp - Đàm phán » Kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp – thành công

Kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp – thành công

15:44 11-07-2019 btv06

Kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp là 1 trong 60 kỹ năng cần có của người lãnh đạo. Muốn là người lãnh đạo giỏi bạn nên học cách trau dồi các kỹ năng quan trọng này.

Trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày chúng ta luôn cần đến kỹ năng đàm phán để đạt được những mục tiêu mong muốn. Nhưng không phải ai cũng có khả năng vận dụng được kỹ năng này. Vậy, đâu là những kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp để có thể giành được thắng lợi trên bàn đàm phán, hãy cùng Kỹ Năng Làm Giàu tìm hiểu nhé.

Kỹ năng đàm phán là gì?

kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp

Đàm phán là hành động giao tiếp giữa hai hoặc nhiều bên. Qua đó, các bên cùng nhau đi đến thỏa thuận chung, kèm theo đó là các điều khoản, điều kiện với mục đích tối đa lợi ích cho bản thân hoặc người đại diện.

Kỹ năng đàm phán các bạn có thể hiểu là việc một người vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm về thương lượng và thuyết phục một cách linh hoạt để đạt được mục tiêu trong cuộc giao tiếp.

Vây, làm thể nào để có được kỹ năng đàm phán hiệu quả?

Ấn tượng ban đầu

kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp

Không nên đối đầu ngay với đối tác đàm phán bằng những yêu cầu đòi hỏi. Việc đầu tiên bạn phải làm đó là tạo thiện cảm, lịch sự và tạo một không khí tin cậy, dễ chịu. Sau đó bạn mới dẫn dắt đến nội dung bạn định đàm phán với đối tác.

Chú ý đến các cử chỉ, thái độ và động tác của cơ thể trong khi đàm phán

kỹ năng ngôn ngữ cơ thể

Giáo sư tâm lý học Albert Mehrabian ở đại học UCLA cho rằng: yếu tố ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% sự ảnh hưởng trong cuộc giao tiếp. Trong khi đó, các yếu tố như âm lượng, giọng nói,… lại lấy cho mình 38%. Và, khá là bất ngờ, ngôn từ và nội dung có vẻn vẹn 7% sức tác động tới đối phương.

Vì vậy, hãy rèn luyện tập ngôn ngữ cơ thể thật nhiều để cải thiện được kỹ năng thương lượng của mình.

Xác định rõ mục tiêu đàm phán

kỹ năng đặt mục tiêu

Trước khi vào cuộc đàm phán các bạn nên chia tác mục tiêu cuối cùng của mình thành những mục tiêu nhỏ mà mình phải trao đổi với đối tác và đạt được kết quả. Nếu càng có nhiều mục tiêu cụ thể và luôn theo đuổi các mục tiêu này trong quá trình đàm phán thì kết quả cuối cùng của đàm phán càng chóng đạt được.

“Đánh lưỡi bảy lần trước khi nói”

kỹ năng đàm phán hiệu quả

Trước khi nói điều gì, hãy suy nghĩ thật kỹ. Liệu điều điều mình sắp nói có gây khó chịu gì cho người ta? Bạn ấy đang buồn, mình cười lúc này liệu có hợp lý?

Đối tác đang nhăn mặt suy nghĩ khi nghe về một điều kiện. Liệu mình nên trình bày tiếp? Hay là chuyển sang những lợi ích hoặc mong muốn của đối tác?

Người đàm phán kinh doanh phải biết hỏi nhiều thay vì nói nhiều

kỹ năng đàm phán chuyến nghiệp

Người nào hỏi nhiều thì người đó sẽ có lợi thế, không chỉ về thông tin mà cả về tâm lý, về tính chủ động trong đàm phán. Những câu hỏi hợp lý khéo léo sẽ chứng minh cho đối tác là mình luôn luôn lắng nghe, quan tâm đến điều họ đang nói. Chính trong thời gian lắng nghe bạn có thể phần tích, tìm hiểu các động cơ, ý muốn của đối tác đàm phán.

Người đàm phán cần có ý thức, tư duy sẵn sàng thỏa hiệp nếu cần thiết

bí quyết đám phán thành công

Ðàm phán là một quá trình thường xuyên phải chấp nhận “cho và nhận”; phải cân nhắc so sánh, phải tranh luận và chờ đợi. Ðừng nên để xuất hiện cảm giác lộ liễu có người thắng và người thua sau cuộc đàm phán kinh doanh, nếu như bạn còn tiếp tục kinh doanh với đối tác đó. 

Kết quả đàm phán là cả hai bên đều có lợi, là sự trao đổi tự nguyện giữa hai bên. Vì vậy, khi đàm phán không chỉ chú ý cứng nhắc một chiều quyền lợi, mục đích riêng của một bên mà phải chú ý đến cả nhu cầu của bên kia.

Không thành công cũng phải thành bạn

bí quyết đám phán thành công

Không phải cuộc đàm phán nào cũng đều có thể kết thúc tốt đẹp. Sẽ có (rất nhiều) lúc cuộc đàm phán sẽ phải đổ vỡ do bất đồng quan điểm cũng như không thể dung hòa lợi ích của 2 bên.

Khi đó, hãy luôn ghi nhớ là “không thành công cũng phải thành bạn”, kỹ năng “kết bạn” cũng là một trong những kỹ năng đàm phán rất quan trọng. Bởi lẽ, thêm bạn thì bớt thù, chân lí ấy vẫn đúng, ít nhất là cho đến thời điểm này. Cuộc đàm phán này không thành công không có nghĩa là không còn lần đàm phán sau. Nếu bạn “trở mặt” ngay sau khi kết thúc, rất có thể đó cũng là dấu chấm hết cho những quan hệ hợp tác tiếp theo.>

>> Xem ngay: Kỹ năng đặt mục tiêu

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
thuật ngữ trong ngành nails

Các thuật ngữ ngành nails mà “tấm chiếu mới” cần biết

17:14 27-10-2022 0

Những “tấm chiếu mới” vào nghề nail chuẩn bị mang giấy bút ra ghi chép lại nào ^^! Dưới đây, Kỹ Năng Làm Giàu đã tổng hợp được những thuật ngữ trong ngành nails chi tiết, cụ thể, mang tính chuyên sâu và thường được sử dụng nhất trong nghề nail. Nội dung1 Vì sao […]

Vốn ít nên đầu tư gì trong mùa dịch covid 19 năm 2021?

19:53 21-07-2021 0

Những người thông minh luôn là những người cơ hội, họ luôn tận dụng nó để đem lại lợi ích cho bản thân ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất. Một trong những danh mục của họ chính là đầu tư. Vốn ít có trở thành người cơ hội không thì câu trả lời […]

Những cách không làm mà vẫn có ăn bạn biết chưa?

10:57 15-07-2021 0

Bạn có tin rằng trên đời thật sự tồn tại “những cách không làm mà vẫn có ăn” không?. Hay gần đây nhất câu nói gây xôn xao mạng xã hội của anh Huấn Hoa Hồng chia sẻ: “Có làm thì mới có ăn. Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn…”. Bạn […]

8 cách tối ưu website trên điện thoại

8:56 16-03-2021 0

Hãy thử tưởng tượng bạn là người truy cập trang web trên thiết bị di động muốn xem sản phẩm hay tìm hiểu về doanh nghiệp nhưng tốc độ tải trang web của lâu khiến bạn mất thời gian chờ. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với doanh nghiệp khi gần […]

Kinh doanh gì 2020? 33 ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng hốt bạc

11:18 01-07-2020 0

Khởi nghiệp kinh doanh đang là con đường mà nhiều người hướng đến hiện nay, vậy để trả lời câu hỏi kinh doanh gì 2020 hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết.

kỹ năng xử lý tính huống khi bán hàng

Kỹ năng xử lý tình huống trong bán hàng [Bao cả khách hàng khó tính nhất]

10:32 15-06-2020 0

Bài viết dưới đây Kỹ Năng Làm Giàu xin giới thiệu tới các bạn thuộc lĩnh vực kinh doanh kỹ năng xử lý tình huống trong bán hàng thường gặp, mong rằng có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình bán hàng. Nội dung1 Khách hàng không hài lòng, muốn trả sản phẩm và […]

10 “mẹo vàng” để chào hàng qua điện thoại

17:58 08-06-2020 0

Ngoài kênh bán hàng truyền thống, telesales cũng là 1 kênh được các doanh nghiệp ngày càng chú trọng với mong muốn tiếp cận được khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

sách đọc vị bất kì ai

TOP cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày

19:40 12-03-2020 0

Mỗi ngày trôi qua cũng giống như một trang sách được lật qua. Có những lúc đọc sách để giúp chúng ta giảm căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là những cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày, các bạn tham khảo nhé!

12 BƯỚC THIẾT LẬP MỤC TIÊU CỦA BRIAN TRACY

9:11 08-02-2020 0

Để chuẩn bị cho một năm mới 2020 tuyệt vời, tràn đầy năm lượng và thành công, các bạn hãy thực hiện ngay 12 Bước hướng dẫn thiết lập mục tiêu của BRIAN TRACY dưới đây ngay lập tức thì bạn không còn phải lo lắng về 2 từ “thất bại”.   Các thuật ngữ […]

Kỹ năng đàm phán hợp đồng

Kỹ năng đàm phán hợp đồng bất cứ ai cũng cần phải biết

9:52 30-12-2019 0

Đàm phán là việc cần làm trước khi tiến hành ký kết hợp đồng. Vậy cần trau dồi kỹ năng đàm phán hợp đồng và tránh làm gì để cuộc đàm phán không thất bại?

Thông báo mới nhất Google