Kỹ năng giao tiếp với người lạ

Để bắt đầu một mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng làm cho bạn và đối phương thân thiết hơn. Vậy làm sao để bắt chuyện với người lạ? Cùng kynanglamgiau.vn chia sẽ bí quyết kỹ năng giao tiếp với người lạ dưới đây:

Đề tài bắt chuyện

Hãy bắt chuyện với người lạ bằng việc chuẩn bị đề tài để nói. Đừng nói về những tin tức giật gân cũng đừng chọn những chủ đề uyên thâm tỏ ra mình là người có học vấn mà nên chọn những đề tài như: tình bạn, tình yêu, phim, âm nhạc… nhưng lưu ý không nên khoe khang về khả năng của mình cũng không nên chê thất bại của người khác.

Nếu trong trường hợp người đối diện muốn chỉ trích người khác, hãy khéo léo chuyển sang chủ đề khác vì nói xấu người khác là điều không hay.

Đặt câu hỏi khi nói chuyện

Hãy thủ sẵn những câu hỏi thú vị về sở thích, những chủ đề liên quan đến đối phương… Cách đặt câu hỏi cũng làm cho cuộc nói chuyện của bạn thêm nhiều chủ đề để nói hơn. Khi đối phương trả lời hãy có thái độ lắng nghe nghiêm túc.

Gợi ý chuyện từ câu trả lời

Tìm hiểu nhiều hơn kỹ hơn từ câu trả lời của họ để thể hiện sự quan tâm của bạn. Tìm hiểu chỉ với những thông tin sơ bộ đừng tò mò các thông tin liên quan đến thu nhập hay tình cảm cá nhân…

Chân thành khi nói chuyện với người khác

Cách bắt chuyện với người lạ sẽ trở nên đơn giản và “duyên” hơn khi chúng ta thành thật với câu chuyện của mình. Chúng ta không thể nói một mối quan hệ tốt đẹp mà thiếu đi sự chân thành của cả hai bên. Hãy lắng nghe chân thành và chia sẻ chân thành.

Để cuộc nói chuyện khỏi rơi vào im lặng, bạn có thể chia sẻ về bản thân bạn. Lưu ý khi kể về bản thân trong thời kỳ làm quen, đừng chia sẻ những chuyện buồn, chuyện quá riêng tư, thu nhập, tình hình tài chính của bạn. Điều này sẽ gây khó xử cho người nghe và khiến bạn trở nên thực dụng, kém tinh tế.

Tìm ra điểm đồng điệu giữa hai người

  • Điểm chung về sở thích

Hãy cố gắng tìm hiểu sở thích của người đối diện qua các câu hỏi đơn giản như Bạn có thích nghe nhạc không? Bạn thích chơi thể thao không? Bộ môn thể thao nào bạn yêu thích nhất? Bạn có thường xuyên chơi bộ môn thể thao này không?… Thông qua đó, bạn sẽ nắm bắt được sở thích của đối phương và dễ dàng nói chuyện khi khai thác sâu vào các chủ đề liên quan tới “điểm chung” này.

  • Điểm chung về các giá trị, quan điểm cuộc sống

Đây là mức đồng điệu cao nhất cần phải nói chuyện nhiều lần, quan sát lâu, bạn mới có thể nhận ra. Ví dụ hai người ngồi nói chuyện với nhau và phát hiện ra họ có chung lý tưởng cho con đi học đàn để rèn luyện kỹ năng thẩm thấu, phát triển tư duy và cảm xúc..Đây cũng là mấu chốt quan trọng giúp cuộc nói chuyện của bạn trở nên sôi nổi hơn.

Mỗi người là một thế giới khác nhau trong thực tế với những giá trị niềm tin, quan điểm, sở thích, bối cảnh khác nhau. Tùy theo từng trường hợp, bạn cần phải tôn trọng thế giới quan của người đối diện và luôn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Đặc biệt, bạn có thể học theo một số mẹo dưới đây để có thêm nhiều chủ đề nói chuyện hấp dẫn

Facebook Comments