Kỹ năng nói trước đám đông tự tin và hút mọi ánh nhìn

Phần lớn mọi người đều không tự tin trước đám đông, phải nói chuyện trước đám đông là nỗi sợ kinh khủng đối với họ. Làm sao để vượt qua những nỗi sợ đó. Chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn những bí quyết sau để bạn tự tin hơn nói trước đám đông.

  1. Nội dung muốn nói là gì?

Bạn phải biết nội dung bạn muốn truyền đạt tới người nghe là gì? Hãy liệt kê nó thành các ý chính và ngắn gọn để đảm bảo nội dung của bạn được đầy đủ.

  1. Thực hành kỹ năng giao tiếp thường xuyên

Bạn nên tập nói 2 đến 3 lần, để đảm bảo rằng trong quá trình bạn nói không bị va vấp ở đâu. Hơn nữa tập nói sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian. Nhưng đừng quên trang phục trong ngày giao tiếp với đám đông cũng làm cho bạn tự tin hơn.

  1. Hãy là chính mình

Bạn đừng có gò bó bản thân vào một khuân phép nhất định, hoặc theo phong cách của ai đó mà hãy là chính mình. Khi giao tiếp đừng nghiêm túc quá mức đôi khi một chút hài hước sẽ làm cho câu chuyện thêm hay hơn, dễ hòa nhập với khan giả.

  1. Coi khán giả là bạn bè

Bởi vì khan giả quan tâm đến những gì bạn nói, và họ muốn nghe về vấn đề đó nên hãy coi khan giả là bạn bè. Bạn cũng nên tiếp thu những ý kiến phản hồi của họ để bài nói chuyện của bạn được trọn vẹn hơn.

  1. Thu hút mọi người qua ánh nhìn

Có rất nhiều người khi không cảm thấy tự tin khi giao tiếp với đám đông họ đều nhìn lên trần nhà hoặc xuống dưới đất. Để thu hút sự tập chung của mọi người bạn phải làm cho mọi người cảm thấy rằng bạn đang nói với họ chứ không phải cái trần nhà. Nhìn trực tiếp là một trong những cách quan trọng để thu hút sự tập chung.

  1. Cách nói chuyện

Nên nói to, rõ ràng, không vấp, không nói quá nhanh, nói ngắn gọn đủ ý và dễ hiểu. Bạn cần tránh nói lạc đề…..

Nếu trong quá trình giao tiếp mắc phải một số lỗi thì cũng đừng quá lo lắng cùng đừng lúng túng, bối rối, vì khán giả sẽ chú ý đến nội dung bạn nói nhiều hơn.

Bạn cũng có thể có những cử chỉ sao cho thích hợp với điều mình đang nói. Tránh đưa tay quá cao hoặc quá thấp, tránh đứng một chỗ quá lâu, cũng không nên đi lại quá nhiều… Thay vào đó hãy hướng ánh mắt về phía người nghe và dừng lại ở mỗi người một chút bạn sẽ cảm nhận được thái độ quan tâm của khan giả dành cho bạn.

Trước khi kết thúc bạn nên tổng kết nhấn mạnh ý chính và những điều muốn người nghe lưu ý.

Hy vọng những chia sẻ về kỹ năng nói trước đám đông trên sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống!

Facebook Comments